Bài viết

7 mẹo để bán hàng nhanh chóng trên eBay

69

Bán hàng trên eBay không phải là một môn khoa học chính xác, nhưng có những điều người bán có thể làm để đẩy nhanh quá trình. Thời gian bán lại là tiền bạc, vì vậy bất cứ điều gì người bán có thể làm để khuyến khích bán hàng nhanh hơn là một lợi thế khác biệt.

Dưới đây là bảy mẹo về cách bán hàng nhanh trên eBay:

Đừng để người mua đặt nhiều câu hỏi

Mục đích là để suy nghĩ trước và dự đoán những gì người mua sẽ hỏi. Nếu người mua phải đặt câu hỏi, một số điều có thể xảy ra:

  1. Người mua có thể không mất thời gian nhắn tin cho bạn để biết thêm chi tiết và có thể chuyển sang mặt hàng của người bán tiếp theo.
  2. Người mua có thể nhắn cho bạn một số câu hỏi, nhưng trong khi chờ phản hồi, hãy tiếp tục tìm kiếm các mặt hàng tương tự khác. Trong quá trình này, bạn có thể mất doanh số bán hàng.
  3. Người mua có thể nhắn tin cho bạn và hỏi một số câu hỏi, nhưng bạn có thể không ở gần kho hàng để phản hồi kịp thời, và cuối cùng bạn sẽ mất doanh thu.

Điều quan trọng là phải lường trước bất kỳ câu hỏi nào mà người mua có thể có hoặc bất kỳ chi tiết nào có thể được người mua quan tâm. Chúng bao gồm những điều sau:

  • Đo đạc

cân nặng Vật liệu (nghĩa là vật liệu được làm bằng vật liệu gì, có thể là một số) nó được làm ở đâu tuổi của mặt hàng quốc gia bạn gửi đến Khi bạn trở nên có kinh nghiệm hơn với công việc kinh doanh eBay mới của mình, bạn sẽ hiểu rõ những chi tiết nào cần đưa vào danh sách cụ thể của mình. Nếu bạn không chắc nên đưa vào thông tin gì, hãy xem những người bán hàng khác đang nói gì về các sản phẩm tương tự.

Có thể bạn quan tâm  Cách thương lượng một thương vụ mua bán

Sử dụng tính năng Báo giá tốt nhất

Một cách để bán các mặt hàng một cách nhanh chóng là chấp nhận các đề nghị từ người mua. Một số người mua thậm chí sẽ không nhấp vào danh sách trừ khi danh sách đó có tính năng ưu đãi tốt nhất, vì vậy nếu bạn không bao gồm danh sách đó, bạn sẽ ngay lập tức bỏ lỡ người mua. Những người mua khác luôn gửi đề nghị và không bao giờ trả giá đầy đủ. Không sẵn sàng thương lượng, và bạn đang bỏ lỡ. Một số nền văn hóa luôn thương lượng khi mua hàng, vì vậy đó là một phần trong quá trình mua hàng của họ để mặc cả hoặc thương lượng.

Không sử dụng tính năng tự động từ chối

Khi bạn đặt ngưỡng tự động từ chối, bạn sẽ không được thông báo về bất kỳ ưu đãi nào thấp hơn ngưỡng đó — ngay cả khi ưu đãi thấp hơn ngưỡng của bạn một xu. Ví dụ: nếu bạn có một mặt hàng có giá 40 đô la và đặt tự động từ chối thành 32 đô la khi người mua đặt giá thầu 31,75 đô la, bạn sẽ không thể nhìn thấy mặt hàng đó và bạn sẽ không thể chấp nhận nó.

Với eBay, bạn luôn muốn có thể cung cấp ngược lại. Nếu ai đó đang đánh giá một phiếu mua hàng, người mua có thể đang kiểm tra người bán để xem họ có đang sử dụng tính năng từ chối tự động hay không. eBay cho phép người mua đưa ra 3 đề nghị cho một mặt hàng trong khoảng thời gian 30 ngày. Nhiều khi một mặt hàng sẽ bán được sau khi được chào hàng và được phản hồi một vài lần qua lại.

Đừng niêm yết theo kiểu đấu giá

Điều quan trọng là phải hiểu rằng người mua đang rất vội vàng. Sự hài lòng bị trì hoãn dường như đã trở thành dĩ vãng. Danh sách theo kiểu đấu giá buộc người mua phải đợi cho đến sau cuộc đấu giá để thanh toán và giao hàng. Nhận được nhiều doanh số bán hàng nhanh hơn có nghĩa là tất cả khoảng không quảng cáo của bạn luôn sẵn sàng để mua. Đừng mong đợi người mua đợi cho đến khi cuộc đấu giá kết thúc, vì nhiều người sẽ không. Họ có thể tìm đến một người bán khác có mặt hàng trên Mua ngay và có thể giao hàng ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm  Điện đắt nhất và rẻ nhất ở mỗi bang

Cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán trực tuyến

Hầu hết người bán trên eBay cung cấp PayPal làm phương thức thanh toán. Điều tuyệt vời về PayPal là người mua cũng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng nếu họ muốn. Việc chấp nhận séc hoặc lệnh chuyển tiền có thể giúp tăng giá thầu và giá mua cuối cùng của bạn, nhưng nó cũng có thể là một rắc rối.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn chấp nhận séc, vui lòng bao gồm tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng các lô hàng sẽ bị trì hoãn để bạn (người bán) có thể đợi thanh toán séc. Điều này bảo vệ bạn khỏi những trò gian lận séc xấu. Ngoài ra, nếu bạn chấp nhận lệnh chuyển tiền, bạn sẽ chỉ chấp nhận thanh toán từ quốc gia của mình. Một trò lừa đảo thông qua lệnh chuyển tiền từ người mua quốc tế liên quan đến việc thanh toán quá mức thông qua lệnh chuyển tiền của người mua. Thông thường, lệnh chuyển tiền hóa ra là sai.

Chụp một vài bức ảnh rõ nét

Điều rất quan trọng là người mua phải nhìn thấy chính xác những gì họ đang mua để không bị nhầm lẫn. eBay đề xuất 8-12 ảnh cho mỗi mặt hàng để người mua có thể nhìn thấy tất cả các khía cạnh của mặt hàng, chi tiết của mặt hàng và chính xác những gì họ đang mua. Ngoài ra, một trong các ảnh sẽ được chỉ định là ảnh thư viện và được hiển thị khi người mua ảnh nhìn thấy khi tìm kiếm một mặt hàng.

Có thể bạn quan tâm  Cách ước tính khoảng không quảng cáo bán lẻ để bắt đầu

Mục đích là có một bức ảnh đẹp để khi người mua nhìn thấy sản phẩm của bạn so với những người bán khác, có nhiều cạnh tranh, sản phẩm của bạn sẽ đẹp hơn những người khác và người mua sẽ chọn sản phẩm của bạn. Nếu bạn giỏi sử dụng máy ảnh (hoặc điện thoại thông minh), bạn không cần phải thuê một chuyên gia. Dù bằng cách nào, bạn nên xem hướng dẫn của eBay về các phương pháp hay nhất về ảnh.

Tạo một tài khoản có uy tín

Xếp hạng phản hồi mà bạn nhận được với tư cách là người bán đến từ khách hàng của bạn, sau khi bán hàng của bạn. Những người bán mới luôn kiếm được ít hơn những người bán dày dạn kinh nghiệm, ngay cả khi bán cùng một mặt hàng và mọi thứ khác đều bằng nhau.

Người mua trên eBay có sự tin tưởng cao vào những người bán đã tồn tại được một thời gian và đã chứng minh được rằng họ đáng tin cậy. Cách nhanh nhất để xây dựng lòng tin là đạt được điểm cao trên hệ thống đo lường lòng tin của eBay, đó là hệ thống đánh giá phản hồi của nó.

Xếp hạng từng chỉ là tích cực, tiêu cực hoặc trung lập. Sau đó, eBay đã thêm “xếp hạng người bán chi tiết.” Người mua hiện có thể xếp hạng các khu vực cụ thể nơi người bán hoạt động tốt hoặc kém. Để cải thiện xếp hạng phản hồi của bạn, hãy nhanh chóng bán nhiều thứ nhỏ và rẻ. Điều này cho phép bạn nhận được nhiều phản hồi tích cực trong một khoảng thời gian ngắn. Đừng đợi quá 24 đến 48 giờ để các mặt hàng đã bán của bạn được chuyển đi và hãy đóng gói các mặt hàng đã bán của bạn một cách cẩn thận để chúng đến vị trí của người bán một cách nguyên vẹn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm