Bài viết

7 giai đoạn khởi nghiệp và điều hành doanh nghiệp

93

Các doanh nghiệp nhỏ đã trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau và phải đối mặt với các chu kỳ khác nhau trong toàn bộ vòng đời của doanh nghiệp. Những gì bạn tập trung vào ngày hôm nay có thể không quan trọng vào ngày mai. Những thách thức của bạn sẽ thay đổi và bạn sẽ cần những phương pháp khác nhau để thành công. Bạn cần có khả năng dự đoán những thách thức sắp tới và các nguồn tài chính cần thiết để thành công ở mỗi giai đoạn của vòng đời kinh doanh.

Giai đoạn hạt giống

Giai đoạn hạt giống của vòng đời kinh doanh của bạn là khi doanh nghiệp của bạn chỉ là một ý tưởng hoặc ý tưởng.

  • Thách thức: Hầu hết các công ty trong giai đoạn hạt giống sẽ phải vượt qua thách thức về sự chấp nhận của thị trường và tìm kiếm cơ hội thích hợp. Đừng phân tán tiền bạc và thời gian quá nhỏ.

Tập trung: Ở giai đoạn này của doanh nghiệp, trọng tâm là kết hợp các cơ hội kinh doanh với các kỹ năng, kinh nghiệm và sự nhiệt tình của bạn. Các ưu tiên khác bao gồm xác định cơ cấu sở hữu của công ty, tìm kiếm các nhà tư vấn chuyên nghiệp và lập kế hoạch kinh doanh. Nguồn tài trợ: Trong giai đoạn đầu của chu kỳ kinh doanh, không có thị trường hoặc khách hàng đã được xác minh, doanh nghiệp sẽ dựa vào tiền mặt từ chủ sở hữu, bạn bè và gia đình. Các nguồn tiềm năng khác bao gồm nhà cung cấp, khách hàng và trợ cấp của chính phủ.

Giai đoạn khởi nghiệp

Doanh nghiệp của bạn hiện đang tồn tại dưới hình thức hợp pháp. Sản phẩm hoặc dịch vụ đang được sản xuất và bạn có những khách hàng đầu tiên.

  • Thách thức: Nếu doanh nghiệp của bạn đang trong giai đoạn khởi động vòng đời, bạn có khả năng đánh giá quá cao nhu cầu tài trợ và thời gian đưa ra thị trường. Thách thức chính là không tiêu số tiền ít ỏi của bạn. Bạn cần hiểu nhu cầu sinh lời của khách hàng và thực hiện kiểm tra thực tế để xem liệu hoạt động kinh doanh của bạn có đang đi đúng hướng hay không.
Có thể bạn quan tâm  25 mẹo tiếp thị để hồi sinh doanh nghiệp nhỏ

Tập trung: Các công ty khởi nghiệp cần xây dựng cơ sở khách hàng và ảnh hưởng thị trường, đồng thời theo dõi và bảo vệ dòng tiền. Nguồn tài trợ: chủ sở hữu, bạn bè, gia đình, nhà cung cấp, khách hàng hoặc các khoản tài trợ.

giai đoạn phát triển

Tăng doanh thu và khách hàng đã mang lại nhiều cơ hội và vấn đề mới. Nó là hấp dẫn, nhưng cạnh tranh đang nổi lên.

  • Thách thức: Thách thức lớn nhất mà một công ty đang phát triển phải đối mặt là phải giải quyết một loạt các vấn đề liên tục cạnh tranh để giành thêm thời gian và tiền bạc. Cần quản lý hiệu quả, và có thể có kế hoạch kinh doanh mới. Học cách đào tạo và ủy thác để chinh phục giai đoạn phát triển này.

Tập trung: Các công ty trong vòng đời tăng trưởng tập trung vào việc điều hành hoạt động kinh doanh của họ theo cách chính thức hơn để đối phó với việc gia tăng doanh số và khách hàng. Một hệ thống kế toán và quản lý tốt hơn phải được thiết lập. Nhân viên mới phải được thuê để đối phó với làn sóng kinh doanh. Các nguồn tài trợ: ngân hàng, lợi nhuận, quan hệ đối tác, trợ cấp và các lựa chọn cho thuê.

Giai đoạn thành lập

Doanh nghiệp của bạn hiện đã phát triển thành một công ty phát triển mạnh, có chỗ đứng trên thị trường và có những khách hàng trung thành. Tăng trưởng doanh số không phải là bùng nổ, nhưng có thể kiểm soát được. Cuộc sống kinh doanh đã trở nên thường xuyên hơn.

  • Thách thức: Ở giai đoạn này của cuộc đời, bạn quá dễ hài lòng với danh dự của mình; thị trường tàn nhẫn và đầy tính cạnh tranh. Tập trung vào bức tranh lớn hơn. Các vấn đề như nền kinh tế, đối thủ cạnh tranh, hoặc thay đổi thị hiếu của khách hàng có thể nhanh chóng kết thúc mọi công việc của bạn.
Có thể bạn quan tâm  Đo lường khả năng sản xuất chuỗi cung ứng

Tập trung: Một công ty có chu kỳ sống trưởng thành sẽ tập trung vào cải tiến và năng suất. Để cạnh tranh trong một thị trường trưởng thành, bạn cần thực hành kinh doanh tốt hơn và tự động hóa và thuê ngoài để tăng năng suất. Nguồn vốn: lợi nhuận, ngân hàng, nhà đầu tư và chính phủ.

Giai đoạn mở rộng

Giai đoạn chu kỳ sống này được đặc trưng bởi bước vào một thời kỳ tăng trưởng mới trên các thị trường và kênh phân phối mới. Ở giai đoạn này, các chủ doanh nghiệp nhỏ thường tìm kiếm các lựa chọn mới cho các kênh thu nhập và lợi nhuận nhằm chiếm thị phần lớn hơn.

  • Thách thức: Việc thâm nhập thị trường mới đòi hỏi phải lập kế hoạch và nghiên cứu. Bạn nên tập trung vào các doanh nghiệp có thể bổ sung kinh nghiệm và năng lực hiện có của bạn. Nhập các trường không liên quan có thể là một thảm họa.

Tập trung: Thêm sản phẩm hoặc dịch vụ mới vào các thị trường hiện có hoặc mở rộng các doanh nghiệp hiện có sang các thị trường và loại khách hàng mới. Các nguồn tài trợ: liên doanh, ngân hàng, giấy phép, nhà đầu tư mới và đối tác.

Giai đoạn suy thoái

Những thay đổi về điều kiện kinh tế, xã hội hoặc thị trường có thể làm giảm doanh số và lợi nhuận. Nó có thể sớm kết thúc nhiều công ty nhỏ.

  • Thách thức: Các công ty đang trong giai đoạn suy thoái của chu kỳ sống sẽ phải đối mặt với các thách thức là doanh số giảm, lợi nhuận giảm và dòng tiền âm. Câu hỏi lớn nhất là các công ty có thể hỗ trợ dòng tiền âm trong bao lâu. Cân nhắc xem đã đến lúc phải bước vào giai đoạn cuối cùng của quá trình thoát khỏi vòng đời hay chưa.

Tập trung: Tìm kiếm cơ hội mới và rủi ro kinh doanh. Cắt giảm chi phí và tìm cách duy trì dòng tiền là rất quan trọng đối với giai đoạn suy thoái. Nguồn tài trợ: nhà cung cấp, khách hàng, chủ sở hữu.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để trở thành một nhà môi giới hải quan được cấp phép

Giai đoạn thoát

Đối với doanh nghiệp của bạn, đây là một cơ hội tuyệt vời để tận dụng tất cả công việc khó khăn và nhiều năm làm việc chăm chỉ của bạn. Hoặc nó có thể có nghĩa là đóng cửa doanh nghiệp.

  • Thách thức: Bán một doanh nghiệp đòi hỏi một định giá thực tế. Có thể mất nhiều năm làm việc chăm chỉ để xây dựng một công ty, nhưng hãy xem xét giá trị thực trên thị trường hiện tại. Nếu bạn quyết định đóng cửa doanh nghiệp của mình, thách thức là phải đối phó với các khía cạnh tài chính và tâm lý của việc kinh doanh thua lỗ.

Điểm chính: Định giá phù hợp công ty của bạn. Xem xét hoạt động kinh doanh, quản lý và các rào cản đối với cạnh tranh để làm cho công ty có giá trị hơn đối với người mua. Xây dựng các thỏa thuận mua bán hợp pháp và kế hoạch chuyển đổi kinh doanh. Nguồn tài trợ: tìm kiếm đối tác định giá doanh nghiệp. Tham khảo ý kiến ​​kế toán và cố vấn tài chính của bạn để hiểu chiến lược thuế tốt nhất cho việc bán hoặc đóng cửa doanh nghiệp của bạn. Mỗi giai đoạn của vòng đời doanh nghiệp có thể không diễn ra theo trình tự thời gian. Một số công ty sẽ “xây dựng quá trình cuộn qua” và nhanh chóng chuyển từ khởi động sang thoát. Những người khác sẽ chọn tránh mở rộng và ở lại giai đoạn đã được thiết lập.

Cho dù doanh nghiệp của bạn là một thành công rực rỡ hay một thất bại ảm đạm phụ thuộc vào khả năng của bạn để thích ứng với vòng đời luôn thay đổi của nó. Những gì bạn đang quan tâm và vượt qua ngày hôm nay sẽ thay đổi trong tương lai. Biết doanh nghiệp của bạn đang ở đâu trong vòng đời sẽ giúp bạn lường trước những thách thức sắp tới và đưa ra quyết định kinh doanh tốt nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm