Bài viết

7 dịch vụ kiểm tra lý lịch tốt nhất năm 2021

110

vấn đề thường gặp

Kiểm tra lý lịch là gì?

Hầu hết mọi người nhầm lẫn giữa việc kiểm tra lý lịch với việc tìm kiếm tiền án trước khi bạn quyết định thuê một ai đó. Mặc dù loại thông tin này hoàn toàn quan trọng, nhưng việc kiểm tra lý lịch cũng có thể bao gồm xác minh danh tính bằng cách sử dụng theo dõi số An sinh xã hội; tìm kiếm hồ sơ dân sự không phạm tội; xác minh giáo dục, việc làm và giấy phép hành nghề; tìm kiếm hồ sơ xe cơ giới; kiểm tra ma túy; và hơn thế nữa.

Kiểm tra lý lịch để làm gì?

Trong khi nhiều doanh nghiệp miễn cưỡng thuê những người có tiền án, trong một số ngành, các loại kiểm tra lý lịch bổ sung có thể quan trọng hoặc thậm chí là bắt buộc. Nếu bạn thuê những nhân viên không đáng tin cậy hoặc nguy hiểm, những cuộc sàng lọc này không chỉ bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi các vụ kiện mà còn bảo vệ khách hàng của bạn và công chúng.

Ví dụ, kiểm tra đăng ký tội phạm tình dục là điều cần thiết đối với những ứng viên sẽ làm việc xung quanh trẻ em. Nếu bạn là một tổ chức tài chính, bạn sẽ cần kiểm tra lịch sử tín dụng của ứng viên hoặc xem liệu họ có phải đối mặt với các vụ kiện đang chờ xử lý vì gian lận hoặc các hoạt động tài chính xấu hay không. Các công ty tuyển dụng tài xế sẽ muốn kiểm tra hồ sơ xe cơ giới của ứng viên và tiến hành kiểm tra chất gây nghiện. Cuối cùng, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe muốn sàng lọc các ứng viên gian lận hoặc lạm dụng y tế và xác minh giấy phép y tế của họ.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để bạn xác định hoạt động liên tục của một doanh nghiệp

Kiểm tra lý lịch thường bao gồm những gì?

Kiểm tra lý lịch tiêu chuẩn thường bao gồm theo dõi số An sinh xã hội và xác minh địa chỉ; khám xét hồ sơ tội phạm nhẹ và trọng tội ở cấp quận, tiểu bang và quốc gia; khám xét sổ đăng ký tội phạm tình dục và kiểm tra hồ sơ dân sự không phạm tội.

Kiểm tra chuyên sâu hơn có thể bao gồm các cuộc khám xét của tòa án hình sự quận trong bảy năm qua, xác minh giáo dục và việc làm, kiểm tra hồ sơ xe cơ giới, kiểm tra tín dụng và xác minh giấy phép chuyên nghiệp.

Việc kiểm tra lý lịch có thể được tiến hành bất cứ lúc nào trong quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên, vì các khoản phí liên quan, hầu hết các doanh nghiệp đợi cho đến khi người nộp đơn là một ứng viên làm việc nghiêm túc trước khi đầu tư vào việc kiểm tra lý lịch.

Chi phí dự kiến ​​cho việc kiểm tra lý lịch là bao nhiêu?

Trong nghiên cứu của mình, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các công ty kiểm tra lý lịch có uy tín đều tính phí từ $ 30 đến $ 200 cho mỗi lần tìm kiếm, tùy thuộc vào loại sàng lọc được yêu cầu. Một số công ty tính phí thiết lập một lần lên đến $ 50. Các tiện ích bổ sung cho các loại sàng lọc cụ thể (tìm kiếm hồ sơ xe cơ giới, xác minh giấy phép chuyên nghiệp, khám xét tội phạm liên bang, v.v.) thường có giá từ 10 đến 20 đô la cho mỗi loại.

Có thể bạn quan tâm  6 điều doanh nhân thành công làm khác đi

Gói 30 đô la cơ bản thường bao gồm hồ sơ tội phạm quốc gia tiêu chuẩn và tìm kiếm sổ đăng ký tội phạm tình dục cũng như xác minh danh tính thông qua theo dõi số An sinh xã hội và xác minh địa chỉ. Các kế hoạch tầm trung thường có giá từ $ 50 đến $ 60 cho mỗi lần tìm kiếm, bao gồm tìm kiếm danh sách theo dõi trong nước và tìm kiếm tại tòa án hình sự quận bảy năm. Các gói hàng đầu dao động từ $ 70 đến $ 80 và thêm xác minh việc làm và giáo dục.

Làm thế nào để nhà tuyển dụng sử dụng kiểm tra lý lịch?

Kiểm tra lý lịch là một cách dễ dàng để xác nhận danh tính và lịch sử của ứng viên, đồng thời bảo vệ bạn và doanh nghiệp của bạn khỏi những kẻ có ý định xấu hoặc gây hiểu lầm.

Các ứng cử viên phải cho phép kiểm tra lý lịch về chúng. Nếu yêu cầu kiểm tra lý lịch trong quá trình nộp đơn của bạn, bạn có quyền từ chối đơn của họ nếu họ từ chối kiểm tra.

Bạn phải cho ứng viên biết bằng văn bản rằng kết quả thẩm tra lý lịch có thể ảnh hưởng đến quyết định tuyển dụng họ. Nếu bạn tìm thấy điều gì đó trong báo cáo của họ khiến bạn phải xem xét lại đơn đăng ký của họ, bạn phải cung cấp cho họ một bản sao của báo cáo để họ có thể tự nhìn nhận vấn đề. Họ có thể muốn có cơ hội giải thích hoặc bác bỏ khiếu nại, nhưng bạn không có nghĩa vụ phải để họ làm như vậy.

Có thể bạn quan tâm  Hợp danh hữu hạn: Nó là gì?

Nếu bạn quyết định thuê một công ty kiểm tra lý lịch để tiến hành sàng lọc trước khi tuyển dụng và dự định sử dụng thông tin đó để đưa ra quyết định tuyển dụng, bạn phải chọn một công ty tuân thủ các nguyên tắc của Đạo luật Báo cáo Tín dụng Công bằng (FCRA). Để tăng cường khả năng bảo vệ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đại lý cũng được Hiệp hội Quốc gia về Điều tra Lý lịch Chuyên nghiệp (NAPBS) công nhận vì họ phải tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt hơn.

Cách chúng tôi chọn dịch vụ kiểm tra lý lịch tốt nhất

Trong quá trình lựa chọn các dịch vụ kiểm tra lý lịch tốt nhất, chúng tôi đã tìm kiếm các danh sách toàn diện, rõ ràng và thân thiện với ngân sách, tuân thủ FCRA, cung cấp các tùy chọn sàng lọc đi kèm trong các gói hoặc tiện ích bổ sung tiêu chuẩn, quy trình công ty dễ đặt hàng và dễ thực hiện -đọc báo cáo, Và cung cấp tích hợp với phần mềm theo dõi nhân sự và ứng viên.

5 ( 2 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm