Bài viết

7 công ty bao thanh toán tốt nhất năm 2021

88

vấn đề thường gặp

Bao thanh toán là gì?

Bao thanh toán hóa đơn là một cơ chế tài trợ các khoản phải thu dành cho các doanh nghiệp thường xuyên lập hóa đơn cho các công ty khác để nhận được khoản tài trợ ngay lập tức cho các hóa đơn chưa thanh toán của họ đến hạn trong vòng 90 ngày mà không phải đợi khách hàng của họ thanh toán. Loại tài trợ này là tốt nhất cho các doanh nghiệp đang rất cần tiền mặt để thanh toán các hóa đơn hoặc mua hàng lớn, chẳng hạn như hàng tồn kho. Đây không phải là một lựa chọn tài trợ dài hạn vì nó có thể tốn kém nếu khách hàng của bạn mất hơn 30 ngày để thanh toán hóa đơn của họ.

Bao thanh toán được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, nhưng phổ biến nhất là cung cấp nhân viên và vận tải đường bộ. Các công ty này thường có nhu cầu bao thanh toán nhiều hơn do khối lượng hóa đơn phát hành lớn và dòng tiền eo hẹp của họ. Nếu bạn lập hóa đơn cho khách hàng ít nhất từ ​​20.000 đô la đến 50.000 đô la, thì bao thanh toán là một lựa chọn tốt cho doanh nghiệp của bạn, bất kể ngành nghề nào.

Có thể bạn quan tâm  Giới thiệu về Oracle E

Bao thanh toán và tài trợ hóa đơn

Cả bao thanh toán và tài trợ hóa đơn đều cung cấp tiền mặt tức thì dựa trên giá trị hóa đơn của bạn. Sự khác biệt chính là ai sẽ thu thập hóa đơn từ khách hàng của bạn và cách người cho vay được thanh toán. Thông qua bao thanh toán, một nhân tố hoặc ngân hàng mua hóa đơn từ doanh nghiệp của bạn và cuối cùng thu các khoản thanh toán từ khách hàng của bạn.

Tài trợ hóa đơn giống như một khoản vay truyền thống cung cấp tiền mặt, sử dụng hóa đơn bạn chưa thu thập để xác định số tiền họ sẽ cho bạn vay. Bạn vẫn sẽ chịu trách nhiệm thu các khoản thanh toán từ khách hàng và thanh toán bằng số tiền bạn đã vay. Với bao thanh toán, không có khoản thanh toán đến hạn vì bao thanh toán đã mua hóa đơn của bạn.

Công ty bao thanh toán hoạt động như thế nào?

Công ty bao thanh toán sẽ mua hóa đơn khách hàng của bạn và nếu cần, thực sự thu thập chúng thay mặt bạn. Họ thường thanh toán cho bạn thành hai đợt, trả trước khoảng 80% tổng giá trị hóa đơn, sau đó thanh toán phần còn lại sau khi khách hàng của bạn thanh toán hóa đơn cho họ (sau khi họ tính tiền). Bạn cần giao hóa đơn cho một công ty bao thanh toán, họ có thể liên hệ với khách hàng của bạn để thảo luận về hóa đơn hoặc thu tiền thanh toán.

Có thể bạn quan tâm  Công ty liên doanh là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Chi phí bao thanh toán là gì?

Các công ty bao thanh toán có APR dao động từ 8% đến 70%, nhưng hầu hết các công ty sẽ khiến bạn phải trả chi phí từ 25% đến 40%. Tổng chi phí thường phụ thuộc vào mức độ nhanh chóng của khách hàng thanh toán hóa đơn. Ngoài phí bao thanh toán từ 1.000 đô la đến 5.000 đô la, nhiều người bao thanh toán tính phí khoảng 1% mỗi tuần. Tùy chọn bao thanh toán hợp lý nhất là khá đắt so với hầu hết các khoản vay dài hạn, nhưng nó có thể là một lựa chọn cho vay ngắn hạn tốt vì nó hợp lý hơn các lựa chọn khác như thẻ tín dụng kinh doanh.

Khi nào thì bao thanh toán xứng đáng với chi phí?

Bao thanh toán chủ yếu là giá trị chi phí của cả hai nhóm doanh nghiệp. Đầu tiên, các doanh nghiệp cần nhanh chóng nhận tiền mặt từ hóa đơn để mua hàng tồn kho hoặc nguyên vật liệu với số lượng lớn. Thứ hai, mặc dù ít phổ biến hơn, các doanh nghiệp không có khả năng thường xuyên thu các khoản thanh toán từ khách hàng. Các doanh nghiệp cần nguồn tài chính dài hạn sẽ không thấy bao thanh toán là một lựa chọn khả thi.

Hãy nhớ rằng, đây là một loại hình tài trợ có lợi suất rất ngắn hạn. Ari Brown, người đứng đầu ClearThink Capital, cảnh báo về điểm này, cho biết: “Bao thanh toán có xu hướng chỉ mang lại lợi ích hạn chế cho các công ty. Trong khi họ xúc tiến việc nhận vốn lưu động, sau khi thời gian hoàn vốn các khoản phải thu ban đầu hết hạn, nó mang lại rất ít lợi ích.” Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn tài chính dài hạn, bạn có thể muốn xem xét các lựa chọn cho vay kinh doanh khác.

Có thể bạn quan tâm  Tại sao bầu không khí cửa hàng lại quan trọng đối với khách hàng của bạn

Cách chúng tôi chọn công ty bao thanh toán tốt nhất

Chúng tôi đã xem xét hơn một chục công ty bao thanh toán tốt nhất trên khắp cả nước để hoàn thiện danh sách này và xem xét từng công ty bao thanh toán dựa trên các yếu tố như chi phí, tốc độ và số tiền tài trợ. Chúng tôi cũng xem xét các đánh giá từ các nguồn của bên thứ ba đáng tin cậy và bất kỳ khiếu nại nào do khách hàng bày tỏ công khai. Sau khi xem xét tất cả các yếu tố này, chúng tôi đã chọn ra bảy tùy chọn tốt nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm