7 cách để sử dụng Pinterest trong một doanh nghiệp nhỏ

Pinterest là một mạng xã hội tập trung vào sức mạnh của hình ảnh. Bởi vì nó rất khác với các đối tác truyền thông xã hội của nó (tức là Twitter và Facebook), một bộ quy tắc hoàn toàn mới và các phương pháp hay nhất được áp dụng khi sử dụng nó cho các doanh nghiệp nhỏ. Nghiên cứu cách các chủ doanh nghiệp nhỏ khác sử dụng Pinterest là rất quan trọng.

Ngoài việc nghiên cứu, điều quan trọng đầu tiên là phải có một kế hoạch marketing hoàn chỉnh. Sau đó, bạn có thể bắt đầu kết hợp các hoạt động truyền thông xã hội mới vào chiến lược tiếp thị của mình. Nếu bạn chưa có kế hoạch tiếp thị hoặc cần cải thiện kế hoạch tiếp thị hiện có, vui lòng xem hướng dẫn kế hoạch tiếp thị để được trợ giúp thêm.

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng Pinterest, hãy xem xét bảy ý tưởng này để lấy cảm hứng và giúp bạn sử dụng Pinterest để quảng bá doanh nghiệp và củng cố thương hiệu trực tuyến của mình.

1. Quảng cáo sản phẩm của bạn

Nếu bạn bán các sản phẩm thực, một trong những cách rõ ràng nhất để sử dụng Pinterest là chia sẻ hình ảnh của các sản phẩm đó. Ảnh của bạn có thể hiển thị nhiều màu sắc và phong cách khác nhau, thậm chí là ảnh của những khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn.

Để chỉ định ghim làm sản phẩm, hãy thêm giá bằng ký hiệu đô la (nghĩa là 1 đô la) trong mô tả sản phẩm. Điều này cũng sẽ cho phép họ vào phần quà tặng Pinterest.

2. Đánh dấu các bài đăng trên blog của bạn

Các blogger đang sử dụng Pinterest để làm nổi bật các bài đăng trên blog của họ và tạo một danh mục trực quan về nội dung mà họ xuất bản. Để làm điều này, bạn cần sử dụng ảnh hoặc đồ họa khác trên blog của mình để Pinterest có hình ảnh phù hợp để thu hút khi bài đăng của bạn được đứng đầu.

3. Chia sẻ video

Quảng cáo video hoạt động giống hệt như quảng cáo blog, nhưng bạn có thể nhúng video trực tiếp trên Pinterest. Chúng ta đều biết rằng video trực tuyến rất mạnh mẽ đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, vì vậy đối với nhiều người, đây là cách hoàn hảo để sử dụng Pinterest.

4. Tiến hành nghiên cứu thị trường

Khi bạn đã sửa xong, bạn sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra khi một cái gì đó được sửa. Mọi người thích nó hay không thích nó? Bạn có người theo dõi mới không? Kiểm tra hồ sơ của bất kỳ ai tương tác với Ghim của bạn để biết họ là ai, họ làm gì và họ có thể có những sở thích nào khác. Đây là một cách tuyệt vời để tùy chỉnh nội dung cố định trong tương lai của bạn.

5. Tạo không gian hợp tác

Pinterest cũng có thể là một sự kiện nhóm. Bạn có thể chỉ định một hội đồng quản trị làm không gian cộng tác và thêm các cộng tác viên để định hình và thảo luận nhóm. Đây là cách hoàn hảo để tập hợp nhóm của bạn lại với nhau để động não, chia sẻ ý tưởng và học hỏi lẫn nhau.

6. Mở rộng trang web của bạn

Hoạt động của bạn trên Pinterest không nhất thiết phải độc lập. Bạn có thể sử dụng Pinterest để xây dựng các hoạt động tiếp thị trực tuyến khác mà bạn đang thực hiện. Một ý tưởng là tạo một phiên bản trực quan của nội dung tĩnh đã có trên trang web công ty của bạn. Bạn có thể tạo phần “Giới thiệu về chúng tôi”, thư giới thiệu và thậm chí ghi lại lịch sử kinh doanh của mình bằng ảnh.

7. Làm nổi bật khách hàng, đồng nghiệp và những người khác

Mặc dù mục tiêu của bạn có thể là quảng bá doanh nghiệp của riêng bạn và tăng lưu lượng truy cập vào trang web hoặc blog của bạn, nhưng bạn cũng nên cân nhắc tạo các phần giới thiệu hình ảnh, nội dung và thông tin tuyệt vời từ những người khác.

Một cách là tạo một bảng giới thiệu khách hàng hoặc khách hàng của chính bạn. Bạn cũng có thể tạo các phần chung thu hút đối tượng mục tiêu của mình và sửa các hình ảnh khác nhau từ nhiều nguồn khác nhau. Một ví dụ điển hình là một bảng chứa các chốt đẩy được liên kết với các đề xuất tiếp thị khác nhau.