7 bước cần thực hiện khi vay vốn kinh doanh từ ngân hàng

Vốn là một trong những yếu tố cốt lõi mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải có để có thể hoạt động trơn tru. Nhiều người trong chúng ta có những ý tưởng tuyệt vời, và khi những ý tưởng này được thực hiện, những đế chế kinh doanh mới có thể được tạo ra. Tuy nhiên, trở ngại duy nhất giữa sáng tạo và phát triển doanh nghiệp là thiếu vốn.

Nhận một khoản vay kinh doanh

Lựa chọn phổ biến nhất để lấy vốn là thông qua các khoản vay do ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cung cấp. Giờ đây, việc vay vốn không còn dễ dàng như trước. Cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính nổ ra cách đây vài năm khiến các ngân hàng hạn chế cho vay các doanh nghiệp nhỏ. Vì vậy, việc bạn nắm được các bước cần thiết để vay vốn kinh doanh từ ngân hàng là vô cùng quan trọng để có thể tăng cơ hội được duyệt. Dưới đây là bảy bước bạn cần thực hiện khi đăng ký vay vốn kinh doanh từ ngân hàng.

 1. Có kế hoạch kinh doanh phù hợp
 2. Để được vay, nhiều ngân hàng cần bạn xây dựng một kế hoạch tài chính vững vàng để hiểu rõ nhu cầu của doanh nghiệp mình là gì. Nó tạo thành phần giới thiệu về bạn là ai và tất cả về lĩnh vực kinh doanh của bạn. Kế hoạch kinh doanh phải có khả năng giải thích các mục tiêu, sứ mệnh và cách thức hoạt động của công ty để đạt được tất cả các mục tiêu đã định. Hãy nhớ rằng, một kế hoạch kinh doanh tốt có nghĩa là việc kinh doanh có thể thành công dựa trên ý tưởng của người cho vay.
 3. Nêu cách bạn muốn chi tiêu tài chính của mình
 4. Các ngân hàng có xu hướng đánh giá xem người xin vay muốn sử dụng số tiền đã vay như thế nào. Ví dụ, nếu bạn muốn mua thiết bị, bạn cần đăng ký một khoản vay thiết bị. Mặt khác, nếu bạn muốn có vốn để duy trì hoạt động kinh doanh trước khi con nợ trả tiền cho bạn thì nên đăng ký vay ngắn hạn. Do đó, việc nêu rõ khoản vay của bạn sẽ được sử dụng vào mục đích gì cho phép ngân hàng dễ dàng xác định liệu số tiền đăng ký có đáp ứng được tất cả các nhu cầu của bạn hay không.
 5. Nêu số tiền bạn cần
 6. Khi đăng ký vay, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để không đánh giá thấp hoặc đánh giá quá cao số tiền mình cần. Điều này là do việc đánh giá thấp có thể dẫn đến các vấn đề tài chính trong tương lai. Mặt khác, việc đánh giá quá cao có thể khiến các ngân hàng đặt câu hỏi liệu họ đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi viết kế hoạch kinh doanh hay chưa. Để tránh tất cả những nghi ngờ này, hãy lập ngân sách và đưa ra những dự báo tài chính phù hợp.
 7. Đam mê về điểm tín dụng của bạn
 8. Ngày nay, tất cả các ngân hàng đều phải xác minh xem mỗi người nộp đơn có đủ điều kiện vay vốn hay không. Khi nộp đơn xin hỗ trợ tài chính, bạn nên kiểm tra báo cáo và điểm tín dụng cá nhân của mình. Điểm tín dụng từ 700 trở lên là rất tốt. Nếu điểm của bạn thấp hơn 680, bạn sẽ khó có được khoản vay, nhưng bạn có thể cân nhắc các khoản vay dựa trên thu nhập như một giải pháp thay thế. Nếu điểm của bạn thấp, hãy làm việc chăm chỉ và cải thiện nó trước khi đăng ký bất kỳ khoản vay ngân hàng nào.
 9. Xóa báo cáo tín dụng của bạn
 10. Đôi khi có thể có sai sót trong báo cáo tín dụng của bạn, nếu bạn không cẩn thận, nó có thể có tác động tiêu cực đến điểm tín dụng của bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên theo dõi hồ sơ tín dụng doanh nghiệp và tín dụng cá nhân của mình một cách thường xuyên. Nếu bạn phát hiện một số sai sót, vui lòng liên hệ ngay với cơ quan báo cáo tín dụng để sửa chữa và cải thiện điểm số của bạn bằng cách loại bỏ các sai lệch, nếu không ngân hàng sẽ không chấp thuận khoản vay khi xếp hạng tín dụng của bạn thấp.
 11. Đánh giá tất cả các lựa chọn khoản vay của bạn
 12. Sau khi kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn và chắc chắn rằng không có vấn đề gì, đã đến lúc nghiên cứu và lập danh sách các ngân hàng có thể gia hạn các loại khoản vay mà bạn cần. Chọn ngân hàng cho vay với lãi suất thấp và cung cấp các hướng dẫn xét duyệt linh hoạt nhất.
 13. Giữ hồ sơ tài chính thích hợp
 14. Khi bạn có báo cáo tài chính chính xác, việc vay vốn kinh doanh từ ngân hàng trở nên dễ dàng hơn. Các ngân hàng luôn muốn kiểm tra bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và báo cáo thu nhập của bạn để xác định xem bạn có đủ khả năng trả khoản vay hay không. Điều này có nghĩa là nếu bạn chưa giữ những hồ sơ này, bây giờ là lúc bắt đầu, vì chúng có thể giúp bạn khi đăng ký khoản vay trong tương lai.