Bài viếtDoanh Nghiệp Nhỏ

7 bí mật để thành công trong các tòa án khiếu nại nhỏ

174

Tòa án yêu cầu bồi thường nhỏ được thiết kế để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ và công dân cá nhân đưa một vụ việc nhỏ đơn giản ra tòa mà không phải trả án phí đắt đỏ và án phí cao. Mặc dù thủ tục tòa án yêu cầu bồi thường nhỏ có thể dễ dàng, nhưng nếu bạn thắng phán quyết, bạn có thể không nhận được tiền.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thắng kiện và yêu cầu bồi thường.

Tòa án yêu cầu bồi thường nhỏ chỉ có thể được sử dụng khi số lượng yêu cầu bồi thường nhỏ hơn một số tiền nhất định, điều này khác nhau giữa các tiểu bang. Các khoản nợ vượt quá giới hạn này phải được đệ trình lên các tòa án khác hoặc đệ trình lên trọng tài. Để tìm giới hạn đô la Mỹ ở tiểu bang của bạn, hãy tìm kiếm “xác nhận quyền sở hữu nhỏ [tên tiểu bang]”.

Biết quy trình ở trạng thái của bạn

Nói chung, quy trình xác nhận quyền sở hữu nhỏ là giống nhau ở mỗi tiểu bang, nhưng các điều khoản cụ thể có thể thay đổi:

  • Nguyên đơn (người yêu cầu bồi thường) nộp đơn kiện cho Tòa án và nộp lệ phí nộp đơn.
Có thể bạn quan tâm  Nhà thầu độc lập bất động sản: Đó là gì?

Bị đơn (người bị kiện) nhận được trát đòi hầu tòa, lệnh phải ra hầu tòa vào một ngày giờ cụ thể. Bị đơn có thể nộp đơn phản tố. Tại phiên điều trần, cả hai bên đều trình bày vụ việc, và thẩm phán yêu cầu nhỏ đã đưa ra phán quyết (ý kiến ​​pháp lý).

Trước khi bạn gửi yêu cầu

Hiểu bị đơn

Thu thập tất cả thông tin liên quan về bị đơn, chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại, loại hình kinh doanh và tên doanh nghiệp. Nếu bạn có địa chỉ hoặc số điện thoại trước đây hoặc thông tin liên hệ khác, vui lòng bao gồm cả địa chỉ đó. Bằng cách nào đó, tòa án phải tìm ra người ra trát hầu tòa cho họ. Nếu tòa án không thể tìm thấy bị đơn, đại diện tòa án không thể tống đạt bị đơn, và bạn không thể nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ họ.

Giữ một kỷ lục tuyệt vời

Đặt các hồ sơ của bạn lại với nhau để chứng minh số tiền đến hạn và đảm bảo rằng số tiền đó nằm trong giới hạn của tiểu bang của bạn.

Sau đó, theo dõi các khoản phải thu bằng cách chạy báo cáo lão hóa khoản phải thu một cách thường xuyên, vì vậy bạn không cho phép khách hàng vượt quá giới hạn này.

Chìa khóa để chiến thắng trong các tòa án khiếu nại nhỏ thường là một hồ sơ tốt. Nếu bạn có thể chứng minh rằng (a) khách hàng đã đặt hàng tác phẩm hoặc đồng ý mua sản phẩm, và (b) bạn đã giao tác phẩm hoặc sản phẩm, thì bạn có lý do chính đáng.

Có thể bạn quan tâm  Lịch sử các nhà hàng Mỹ trong thế kỷ 20

Chuẩn bị cho sự bác bỏ

Trong nhiều trường hợp, khách hàng sẽ cố gắng khiếu nại rằng công việc đã được hoàn thành không đúng hoặc theo thỏa thuận. Đây là nơi mà thành tích xuất sắc của bạn sẽ cho thấy bạn đã hoàn thành công việc hoặc giao sản phẩm theo yêu cầu. Bạn không cần phải chứng minh rằng công việc là hoàn hảo, bạn chỉ cần chứng minh rằng nó đã được thực hiện đúng như thỏa thuận.

Mỗi bức ảnh có ghi ngày tháng đều có giá trị ngàn chữ trong đơn kiện, đặc biệt là những bức ảnh trước và sau khi chúng có thể giúp bạn chứng minh rằng công việc đã được hoàn thành và hoàn thành một cách chính xác.

Tìm kiếm nhân chứng

Đảm bảo rằng các nhân chứng đáng tin cậy và họ bám sát chủ đề. Mẹ của bạn nói với thẩm phán rằng bạn là một người tuyệt vời sẽ không giúp ích gì cho trường hợp của bạn, nhưng một nhân viên nói về cách anh ta lắp đặt sàn nhà chắc chắn sẽ giúp ích. Nếu nhân chứng không muốn xuất hiện tại tòa, hãy yêu cầu tòa ra trát hầu tòa.

Quan trọng nhất là xuất hiện trước tòa và hầu tòa

Đây là cách tốt nhất để đảm bảo yêu cầu của bạn thành công. Bạn sẽ ngạc nhiên vì có bao nhiêu bị cáo đã không xuất hiện trong các phiên tòa tuyên bố nhỏ. Trong những trường hợp này, hầu như thẩm phán luôn trao giải cho bạn (nguyên đơn).

Có thể bạn quan tâm  eBay không giải thích

Nhưng nếu bạn đệ đơn kiện và nó không hiển thị, bạn chỉ đang lãng phí tiền của mình. Và đừng chỉ ăn mặc đẹp để thành công và biết cách hành động trước tòa. Điều này giúp ích rất nhiều cho thẩm phán.

Theo dõi sau phán quyết

Cuối cùng, hãy chuẩn bị tinh thần theo dõi để chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được khoản nợ. Nhận được phán quyết từ tòa án khiếu nại nhỏ không có nghĩa là bạn sẽ được trả tiền. Bạn có thể cần phải có quyền thế chấp tài sản của con nợ hoặc thu giữ tiền lương. Ví dụ, ở Florida, bạn có thể yêu cầu cảnh sát trưởng ở quận của bạn tịch thu tài sản (thường không phải nhà của người đó) để trả cho các chủ nợ.

Đọc thêm về các tùy chọn để thu thập các bản án khiếu nại nhỏ.

Tất nhiên, không bao giờ có gì đảm bảo sẽ thắng kiện và nhận được số tiền nợ. Rốt cuộc, nếu người này có tiền, bọn họ ngay từ đầu đã không lâm vào tình cảnh này. Nhưng sử dụng những kỹ thuật này sẽ làm tăng cơ hội chiến thắng và thanh toán của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm