Bài viết

6 Trách nhiệm của chủ nhà trong việc duy trì tài sản cho thuê

84

Luật chủ nhà và người thuê nhà yêu cầu chủ nhà phải duy trì tài sản cho thuê của họ. Mặc dù các yêu cầu cụ thể khác nhau giữa các bang, nhưng nhìn chung tất cả các chủ nhà đều phải chịu trách nhiệm. Dưới đây là sáu cách mà chủ nhà phải tuân thủ việc bảo trì tài sản.

Bảo dưỡng tài sản cho thuê bao gồm:

  • Tuân thủ quy tắc xây dựng

Tiến hành sửa chữa Duy trì các khu vực chung Giữ cho các dịch vụ quan trọng luôn hoạt động Cung cấp các loại thùng rác phù hợp Cung cấp nước máy

Mã xây dựng

Chủ nhà có trách nhiệm bảo vệ sự an toàn của người thuê. Một cách là đảm bảo rằng tài sản tuân thủ tất cả các quy định về xây dựng và an toàn của địa phương. Các quy định về xây dựng và an toàn có thể nêu rõ:

  • Sơn chì cho các tài sản được xây dựng trước năm 1978

Nấm mốc độc hại amiăng Số người tối đa trên một đơn vị Máy dò khói Máy dò carbon monoxide Có đủ ánh sáng ở các khu vực công cộng Thiết bị bảo mật trên Windows Sử dụng lớp phủ chống cháy Hệ thống ống nước Dây điện Tính toàn vẹn về cấu trúc của tòa nhà Hầu hết các thị trấn sẽ yêu cầu bạn kiểm tra tài sản của mình trước khi bạn có thể cho người thuê vào đó. Các thanh tra viên này đang kiểm tra để đảm bảo rằng tài sản tuân thủ tất cả các quy định an toàn, chẳng hạn như máy dò khói và khí carbon monoxide đang hoạt động, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn về khả năng sinh sống, chẳng hạn như nước máy.

Có thể bạn quan tâm  Viết một kế hoạch kinh doanh: Một ví dụ về một bản tóm tắt điều hành tốt

sửa

Chủ nhà có trách nhiệm đảm bảo rằng tài sản ở trong tình trạng có thể sống được. Điều này bao gồm việc thực hiện tất cả các sửa chữa và thực hiện các biện pháp cần thiết “hợp lý” khác để giữ tài sản trong tình trạng tốt. Ví dụ, sửa chữa dột mái nhà sẽ là sửa chữa cần thiết “hợp lý”. Tuy nhiên, việc thay toàn bộ mái tôn do một vết dột nhỏ là không hợp lý hoặc không cần thiết.

Duy trì các khu vực chung

Theo Luật Chủ nhà và Người thuê nhà, chủ nhà có trách nhiệm duy trì tất cả các khu vực chung của tòa nhà. Điều này bao gồm đảm bảo rằng họ:

  • An toàn-Giữ an toàn cho khu vực sẽ liên quan đến việc đảm bảo rằng khu vực đó có đủ ánh sáng và các thiết bị chiếu sáng này ở trong tình trạng hoạt động và có bóng đèn hoạt động. Điều này cũng có nghĩa là giữ cho khu vực không có các nguy cơ gây hại có thể xảy ra, chẳng hạn như lan can bị lỗi hoặc cầu thang không an toàn.

Sạch sẽ-Trách nhiệm giữ cho các khu vực chung luôn sạch sẽ thường chỉ áp dụng cho các tài sản có nhiều căn. Khu vực này không nhất thiết phải là nguyên sơ, nhưng nó cần phải luôn luôn không có rác và các mảnh vụn khác. Nếu người thuê phải chịu trách nhiệm về những khu vực công cộng bẩn thỉu, chủ nhà có thể gửi thông báo để ngăn chặn hành vi này. Nếu hành vi này không dừng lại, chủ nhà có thể nộp đơn yêu cầu đuổi nhà.

Có thể bạn quan tâm  Nhà bán lẻ: Họ là gì?

Duy trì hoạt động bình thường của nguồn điện, đường ống, v.v.

Chủ nhà có trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả các quy trình quan trọng đang hoạt động bình thường. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • Hệ thống ống nước

Điện khí ga Điều hòa trung tâm (nếu có) nóng bức Thiết bị do chủ nhà cung cấp Thang máy (nếu có) Yêu cầu này không phải là chủ nhà thực sự cung cấp các tiện ích cho người thuê. Điều này chỉ để đảm bảo rằng các hệ thống cung cấp chúng ở trạng thái tốt và hoạt động. Liệu chi phí tiện ích như sưởi ấm và điện có được bao gồm trong tiền thuê nhà hay không và trách nhiệm của chủ nhà là một vấn đề riêng biệt và cần được quy định trong hợp đồng thuê nhà.

Cung cấp thùng rác

Chủ nhà phải cung cấp một thùng rác hoặc thùng rác tái chế phù hợp. Nên trang bị những thùng rác này để chứa rác cho đến khi cần dọn đi.

Kích thước của thùng và số lượng thùng phải phù hợp với quy mô của nhà cho thuê. Ví dụ, một thùng rác trong một tòa nhà 20 đơn vị sẽ không cắt nó. Chủ nhà cũng có trách nhiệm dọn rác bằng cách tự mình hoặc nhờ người khác mang đi đổ.

Cung cấp nước máy

Theo luật chủ nhà – người thuê nhà, chủ nhà có trách nhiệm cung cấp nước máy cho người thuê nhà. Chủ nhà cũng có trách nhiệm cung cấp đủ nhiệt trong những tháng lạnh và điều hòa không khí (nếu căn hộ có điều hòa trung tâm) và nước nóng trong những tháng ấm. Các đơn vị trực tiếp cài đặt các tiện ích này và chỉ người thuê mới có thể kiểm soát trực tiếp và kết nối trực tiếp với các tiện ích không phải tuân theo quy định này.

Có thể bạn quan tâm  Chi phí đi lại và chi phí đi lại được trừ

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm