Bài viết

6 Trách nhiệm của chủ nhà trong việc duy trì tài sản cho thuê

103

Luật cho thuê nhà yêu cầu chủ nhà duy trì tài sản cho thuê của họ. Mặc dù các yêu cầu cụ thể khác nhau tùy theo tiểu bang, nhưng tất cả các chủ nhà đều có trách nhiệm chung. Dưới đây là sáu cách mà chủ nhà phải tuân thủ việc bảo trì tài sản.

Bảo quản tài sản cho thuê bao gồm:

  • Tuân thủ quy tắc xây dựng

sửa chữa duy trì các khu vực chung Giữ cho các dịch vụ quan trọng luôn hoạt động Cung cấp hộp vệ sinh thích hợp cung cấp nước máy

luật Xây dựng

Chủ nhà có trách nhiệm giữ an toàn cho người thuê. Một cách là đảm bảo nơi nghỉ tuân thủ tất cả các quy tắc xây dựng và an toàn tại địa phương. Các quy định về xây dựng và an toàn có thể quy định:

  • Sơn Chì được sử dụng trên các tài sản được xây dựng trước năm 1978

nấm mốc độc hại amiăng Số người tối đa trên một đơn vị Máy dò khói máy dò carbon monoxide Ánh sáng dồi dào ở các khu vực công cộng Bảo vệ an toàn trên Windows Việc sử dụng lớp phủ chống cháy hệ thống ống nước dây điện tính toàn vẹn cấu trúc của tòa nhà Hầu hết các thị trấn sẽ yêu cầu bạn kiểm tra tài sản của mình trước khi cho người thuê vào đó. Các thanh tra viên này đang kiểm tra để đảm bảo tài sản đáp ứng tất cả các quy định an toàn, chẳng hạn như có thiết bị phát hiện khói và khí carbon monoxide đang hoạt động, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn về khả năng sinh sống, chẳng hạn như có nước sinh hoạt.

Có thể bạn quan tâm  Cách lập Bảng ngân sách kinh doanh

sửa

Chủ nhà có trách nhiệm đảm bảo rằng tài sản ở trong tình trạng có thể ở được. Điều này bao gồm thực hiện tất cả các sửa chữa và thực hiện bất kỳ bước nào khác cần thiết một cách “hợp lý” để giữ tài sản trong tình trạng tốt. Ví dụ, sửa chữa một mái nhà bị dột sẽ là một sửa chữa cần thiết “hợp lý”. Tuy nhiên, việc thay toàn bộ mái tôn chỉ vì một vết dột nhỏ là không hợp lý hoặc không cần thiết.

duy trì các khu vực chung

Theo luật chủ nhà – người thuê nhà, chủ nhà có trách nhiệm duy trì tất cả các khu vực chung của tòa nhà. Điều này liên quan đến việc đảm bảo rằng chúng:

  • An toàn – Giữ an toàn cho khu vực sẽ liên quan đến việc đảm bảo rằng khu vực đó có đủ ánh sáng và các thiết bị chiếu sáng đó đang hoạt động tốt và có các bóng đèn hoạt động. Điều đó cũng có nghĩa là giữ cho khu vực này không có các nguy cơ có thể dẫn đến thương tích, chẳng hạn như lan can bị lỗi hoặc cầu thang không an toàn.

Sạch sẽ – Trách nhiệm giữ cho các khu vực chung luôn sạch sẽ chỉ áp dụng cho các tài sản có nhiều căn. Khu vực này không nhất thiết phải nguyên sơ, nhưng nó cần luôn không có rác và các mảnh vụn khác. Nếu người thuê có trách nhiệm giữ cho các khu vực chung không bị bẩn, chủ nhà có thể thông báo để dừng hành vi này. Nếu hành vi không dừng lại, chủ nhà có thể nộp đơn yêu cầu trục xuất.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu xem bạn có thể trả tiền cho các thành viên hội đồng tổ chức phi lợi nhuận h ay không

Giữ cho nguồn điện, hệ thống ống nước, v.v. luôn hoạt động

Chủ nhà có trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả các quy trình quan trọng đang hoạt động bình thường. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • hệ thống ống nước

Điện khí ga Điều hòa trung tâm (nếu có) nóng Thiết bị do chủ nhà cung cấp Thang máy (nếu có) Yêu cầu này không phải là việc chủ nhà cung cấp các tiện ích thực tế cho người thuê. Điều này chỉ để đảm bảo hệ thống cung cấp chúng hoạt động tốt. Liệu các tiện ích, chẳng hạn như nhiệt và điện, có được bao gồm trong giá thuê hay không và trách nhiệm của chủ nhà, là một vấn đề riêng biệt cần được nêu rõ trong hợp đồng thuê.

Cung cấp hộp vệ sinh

Chủ nhà phải cung cấp thùng rác hoặc thùng tái chế thích hợp. Nên trang bị những thùng này để đựng rác cho đến khi cần loại bỏ.

Kích thước của thùng và số lượng thùng phải phù hợp với quy mô của nhà cho thuê. Ví dụ, một thùng rác trong một tòa nhà 20 đơn vị sẽ không cắt nó. Chủ nhà cũng có trách nhiệm dọn rác này, tự mình hoặc nhờ người khác làm.

cung cấp nước máy

Theo Đạo luật Chủ nhà-Người thuê nhà, chủ nhà có trách nhiệm cung cấp nước sinh hoạt cho người thuê nhà. Chủ nhà cũng có trách nhiệm cung cấp đầy đủ nhiệt trong những tháng lạnh hơn và điều hòa không khí (nếu căn hộ có điều hòa trung tâm) và nước nóng trong những tháng ấm hơn. Các đơn vị trực tiếp cài đặt các tiện ích này và chỉ người thuê mới có thể kiểm soát trực tiếp và kết nối trực tiếp với các tiện ích không phải tuân theo quy định này.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp nhà thầu độc lập

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm