Bài viết

6 mẹo quan trọng để ngăn chặn đóng băng đường ống

77

Nhiệt độ thấp có thể khiến đường ống nước bị đóng băng. Việc đóng băng trong đường ống sẽ tạo ra nhiều áp lực trong đường ống, có thể gây vỡ đường ống và có thể gây ngập lụt nghiêm trọng, đặc biệt là khi không có ai xung quanh để ngắt nước. Biện pháp phòng ngừa tốt nhất để ngăn chặn sự đóng băng của đường ống là giữ chúng ở nhiệt độ đủ để duy trì trên điểm đóng băng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ bước nào trong sáu bước đơn giản hoặc kết hợp các phương pháp tốt hơn để thực hiện việc này.

Không chỉ thích hợp với khí hậu lạnh

Một quan niệm sai lầm phổ biến là đường ống lạnh chỉ thích hợp cho các hộ gia đình ở vùng khí hậu lạnh điển hình. Tuy nhiên, những hộ gia đình thực sự dễ bị đóng băng hơn đường ống là những hộ gia đình thường ở vùng khí hậu ấm áp vì đường ống có thể không được cách nhiệt thích hợp để chịu được nhiệt độ lạnh, hoặc chúng có thể nằm ở những khu vực không được bảo vệ (hoặc thậm chí ở ngoài trời). Thời tiết lạnh giá bất thường khiến các đường ống này gặp nguy hiểm.

Cho dù bạn sống ở đâu, bạn chỉ cần lo lắng về đường ống cấp nước chứ không phải đường ống thoát nước. Ống dẫn nước rất nhỏ, đường kính chỉ khoảng 1 inch trở xuống. Ống thoát nước có kích thước 1 1/2 inch và lớn hơn và thường được làm bằng nhựa. Ống thoát nước vận chuyển nước thải, nhưng chúng không lưu trữ nước và không có áp suất như ống nước, vì vậy việc đóng băng trong ống thoát nước không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Có thể bạn quan tâm  5 Thực tiễn Tốt nhất để Đếm Chu kỳ Khoảng không quảng cáo

Mẹo số 1: Giữ nhiệt cho nó

Nếu bạn hoặc người thuê nhà của bạn vắng nhà trong một thời gian dài, hãy đảm bảo rằng tài sản của bạn duy trì hệ thống sưởi. Có thể khó thuyết phục người thuê nhà của bạn bật hệ thống sưởi khi họ rời đi, đặc biệt nếu họ phải chịu trách nhiệm thanh toán các hóa đơn điện nước của mình. Bạn nên thông báo với họ rằng nhiệt có thể giúp đường ống không bị đóng băng, và nếu đường ống bị đóng băng và vỡ có thể gây ra nhiều thiệt hại về nước cho tài sản và của họ.

Nếu bạn thực sự đang ở trong khách sạn, bạn không cần phải giữ nhiệt như bình thường, nhưng đặt nó trên 50 F là một ý kiến ​​hay. Điều này sẽ cung cấp đủ nhiệt để giữ ấm cho đường ống và ngăn không cho nước bên trong đóng băng.

Mẹo số 2: Để vòi nhỏ giọt

Nếu bạn lo lắng rằng đường ống sẽ bị đóng băng, bạn có thể mở nhẹ vòi nước được cung cấp bởi đường ống và để vòi nước nhỏ giọt một chút. Để hình đại diện rồng nước mở theo cách này có thể làm giảm áp lực trong hệ thống. Nếu đường ống bị đóng băng, áp lực giữa vật tắc nghẽn và vòi sẽ thực sự khiến đường ống bị vỡ. Để vòi nước mở sẽ ngăn áp suất này tích tụ và do đó ngăn đường ống bị vỡ. Nếu vòi có ống dẫn nước nóng và lạnh cùng lúc, vui lòng bật nhẹ vòi của hai vòi, hoặc đặt vòi một tay cầm (chẳng hạn như vòi bếp) ở chế độ ấm.

Có thể bạn quan tâm  Mẹo và Công cụ Quản lý Hàng tồn kho Nhà hàng

Mẹo # 3: Giữ cho cửa bên trong luôn mở

Các đường ống thường nằm trong tủ. Khi nhiệt độ xuống thấp, tốt nhất nên để các cửa tủ này mở để nhiệt từ các nơi khác trong nhà cũng có thể giữ ấm cho các đường ống. Bạn cũng nên mở tất cả các cửa bên trong để nhiệt có thể tỏa ra khắp nhà.

Mẹo số 4: Bịt các vết nứt và lỗ thủng

Ống làm kín đi qua khe hở xung quanh lỗ trên tường hoặc sàn, đặc biệt là nơi không khí lạnh đi vào trong lỗ. Sử dụng caulk hoặc phun bọt cách nhiệt (chẳng hạn như Great Stuff) để lấp đầy các khoảng trống. Nếu có thể, hãy bịt kín các lỗ ở bên trong và bên ngoài của tường hoặc sàn. Không khí lạnh ngoài trời đi vào qua các lỗ và khe hở có thể làm cho các ngăn tủ rất lạnh, thậm chí lạnh hơn.

Mẹo số 5: Sử dụng băng dán nóng

Nguyên lý hoạt động của đai sưởi giống như chiếc chăn điện của đường ống, cung cấp nhiệt trực tiếp cho đường ống để giữ ấm và giải tỏa hơi lạnh. Đối với những đoạn ống ngắn có nguy cơ đóng băng cao và dễ tiếp cận, đây có thể là một giải pháp tốt, vì vậy bạn có thể lắp băng keo và theo dõi xem có vấn đề gì không.

Có hai loại đai sưởi. Một loại tự bật và tắt khi cảm thấy cần nhiệt. Loại còn lại phải được cắm điện khi cần sưởi ấm và rút phích cắm khi không sử dụng; không có công tắc bật / tắt tự động hoặc thủ công. Cũng giống như máy sưởi không gian, các sản phẩm này có thể gây nguy hiểm, vì vậy bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn và quy trình an toàn của sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm  Giới thiệu về Gia công phần mềm Nhà hàng

Mẹo số 6: Thêm vật liệu cách nhiệt bổ sung

Các đường ống nằm trong khu vực không có lớp cách nhiệt thích hợp, chẳng hạn như tầng hầm hoặc tầng áp mái, có thể yêu cầu cách nhiệt bổ sung để ngăn đông lạnh. Các đường ống ở tầng hầm hoặc tầng áp mái không phải là đường ống duy nhất không thể được cách nhiệt đúng cách. Nếu bạn gặp phải tình trạng đóng băng đường ống ở bất cứ đâu trong nhà, thì lớp cách nhiệt bổ sung có thể là giải pháp.

Ống có thể được lắp với ống bọc cao su xốp hoặc sợi thủy tinh để giúp giảm nguy cơ đóng băng. Đối với các đường ống trần, đây có thể là một giải pháp đơn giản, nhưng nếu phải mở tường, sàn hoặc trần nhà để cách ly đường ống một cách thích hợp, thì việc này có thể trở nên tốn kém. Bạn cũng có thể thêm lớp cách nhiệt bổ sung cho tường và trần nhà để giữ ấm cho đường ống.

Vật liệu cách nhiệt có thể giúp đưa đường ống đến gần với nhiệt độ của nước trong đường ống, nhưng nó sẽ không thêm nhiệt vào đường ống, và nó sẽ không ngăn được sự đóng băng nếu đường ống tiếp xúc với nhiệt độ đóng băng trong thời gian dài.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm