Bài viết

6 Mẹo để Bán được Nhiều hơn tại Triển lãm Thương mại và Hội chợ Thủ công

68

chương trình nhà. Giới thiệu ngành. Hội chợ thủ công. Tất cả đều là những cơ hội tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của bạn và bán sản phẩm của bạn. Cho dù bạn có tham gia triển lãm thương mại thường xuyên hay triển lãm tại sự kiện duy nhất của mùa, các nguyên tắc bán hàng và thành công của triển lãm đều được áp dụng.

Chọn địa điểm phù hợp

Nếu bạn là một nghệ sĩ hoặc người làm nghề thủ công, bạn đã biết điều này, nhưng nó áp dụng cho mọi doanh nghiệp. Bí quyết số một để bán được nhiều hàng hơn tại bất kỳ triển lãm hay hội chợ thương mại nào là bạn và các sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ được đánh giá một phần bởi những người xung quanh bạn.

Nói cách khác, giá trị cảm nhận của sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn bị bao quanh bởi những thứ rác rưởi. Tương tự như vậy, nếu mọi thứ xung quanh bạn là hàng đầu, sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ ngay lập tức tỏa sáng.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu trước bất kỳ nơi nào bạn định bán. Chọn buổi trình diễn phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận trước khi bạn tham dự buổi trình diễn đó.

Thu hút khách hàng bằng màn hình của bạn

Xem xét khả năng hiển thị trước tiên. Trước khi bạn có thể bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai, bạn phải đưa họ đến gian hàng của bạn. Nếu bạn đã từng tham dự một triển lãm thương mại lớn, bạn biết rằng có những màn hình điện tử khổng lồ ở khắp mọi nơi hiển thị mọi thứ, từ văn bản nhấp nháy đến các bộ phim thời lượng đầy đủ về sản phẩm của những người tham dự.

Chà, kiểu này cũng có thể phù hợp với bạn, tùy thuộc vào địa điểm của bạn và những gì bạn bán. Nhưng bạn không nhất thiết phải sử dụng màn hình để thu hút sự chú ý của mọi người. Tại một phiên chợ nông sản gần đây, một trong những người bán hàng ăn mặc như một tên cướp biển (hoàn toàn phù hợp với tên trang trại của anh ta), quầy hàng của anh ta chứa đầy rau củ.

Có thể bạn quan tâm  Báo cáo Không phù hợp: Cách Báo cáo Vấn đề Chất lượng

Tại một cuộc triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ, có một gian hàng toàn màu trắng, và một người mặc đồ trắng, trong đó có một chiếc khăn trùm đầu màu trắng. Không có gì khác có thể nhìn thấy được. Như bạn có thể đoán, một lượng người ổn định tiếp tục tiếp cận người đó và hỏi họ chuyện gì đang xảy ra – một cơ hội bán hàng hoàn hảo.

Bạn không cần phải ăn mặc đẹp để tăng doanh số bán hàng thủ công của mình, nhưng bạn cần làm cho gian hàng và hàng hóa của mình nổi bật với những người mua tiềm năng theo một cách nào đó.

Định giá sản phẩm của bạn một cách thích hợp

Trước khi bạn bắt đầu gắn nhãn bất kỳ thứ gì, vui lòng đọc và ghi nhớ quy tắc định giá đầu tiên này:

Giá không phải là giá trị của nó mà là về những gì nó sẽ bán.

Người mới thường mắc sai lầm khi định giá sản phẩm và dịch vụ của họ dựa trên nguyên liệu và thời gian đã đầu tư. Ví dụ: một người làm đồ chơi bằng gỗ sẽ cộng thêm chi phí gỗ, keo dán và các vật liệu khác mà họ mua để làm đồ chơi, cộng với thời gian họ cắt và chạm khắc để tạo ra giá trị của đồ chơi, sau đó dán nhãn Đi lên một chút, sau đó viết một thẻ giá.

Nhưng đó không phải là giá. Đây là cách bạn thực hiện phân tích hòa vốn. Hãy nghĩ về nó theo cách này: Sự khác biệt giữa bức tranh vẽ hộp súp và bức tranh vẽ hộp súp của Andy Warhol là gì? Nếu bạn trả lời là “hàng triệu đô la” thì bạn đã đúng. Nhưng bạn có thực sự nghĩ rằng Andy Warhol đã dành hàng trăm giờ để tạo ra bức tranh đó không?

Phân tích hòa vốn chỉ là điểm khởi đầu của bạn. Thực hiện các nghiên cứu cần thiết để kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn và lưu ý họ tính phí bao nhiêu cho các sản phẩm hoặc dịch vụ giống nhau hoặc tương tự. Sau đó chọn chiến lược của bạn. Bạn sẽ tính phí ít hơn, bằng hoặc nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Hãy nhớ rằng bạn chỉ nên tính thêm phí nếu bạn có thể biện minh cho việc gia tăng giá trị cảm nhận với tư cách là khách hàng.

Có thể bạn quan tâm  Kết quả tìm kiếm trên eBay: Tạo kết quả phù hợp nhất cho bạn

Nói cách khác, hãy xem xét kỹ hơn về bản thân và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn là “anh chàng thường xuyên” vẽ lon súp hay Andy Warhol? Hầu hết chúng ta đang ở đâu đó giữa – nghệ thuật xác định giá cả là ở đâu.

Tích cực thu hút khách truy cập vào màn hình của bạn

Chỉ đứng đó và để mọi người nhìn vào gian hàng thủ công của bạn sẽ không tạo ra con số bán hàng mà bạn hằng mơ ước. Tất nhiên, nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đủ hấp dẫn, sẽ có người mua. Nhưng hầu hết không.

Đây là một bí mật khác của bạn: Hầu hết mọi người đều trải qua một chu kỳ tâm lý là không mua khi nhìn vào hàng hóa của bạn. Là một nhân viên bán hàng, công việc của bạn là phản bác lại những lý do đó và cho họ lý do để mua hàng.

Có tất cả các cách để biến khán giả thành người mua, từ chất lượng của sản phẩm đến việc dễ dàng tặng quà cho ai đó – tất cả những cách này sẽ không được kích hoạt trừ khi bạn tích cực tương tác với những người ghé thăm gian hàng của bạn tương tác.

Tạo và phát lại các câu chuyện

Hầu như tất cả mọi người đều yêu thích những câu chuyện. Vì vậy, hãy cung cấp cho họ một cái. Đây là một trong những cách tốt nhất để vượt qua sự phản đối nội bộ.

Nó được làm như thế nào? Trường hợp nào này đến từ đâu? Ai khác có một? Thậm chí (đôi khi), ai khác có điều đó?

Đây là tất cả những câu hỏi mà người mua tiềm năng có thể hỏi nếu họ quan tâm đến một hàng hóa hoặc dịch vụ. Vì vậy, hãy quay đầu lại. Kích thích sự quan tâm của họ bằng cách cho họ câu trả lời cho những câu hỏi mà họ có thể chưa nghĩ đến.

Đôi khi mọi thứ đều có vị trí của chúng. Nghĩ đồ cổ. Hoặc một cái gì đó mà những người nổi tiếng đã sử dụng. Nhưng nếu không, nó không khó để tạo ra một cái. Nó không chỉ là một chiếc vòng cổ. Đây là một chiếc vòng cổ làm từ thủy tinh biển mà bạn tự thu hoạch từ những con đường mòn ven biển phía Tây gồ ghề của Canada.

Có thể bạn quan tâm  rủi ro tài sản

Một câu chuyện hấp dẫn có thể cung cấp giá trị gia tăng có thể dẫn đến bán hàng.

mang lại khách hàng của bạn

Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về giao dịch bán hàng điển hình của bạn. Nó sẽ như thế này?

  • Khách hàng nói rằng họ muốn mua một món hàng.

Bạn tính phí thẻ của họ cho số tiền bán hàng. Bạn đóng gói và đóng gói vật phẩm và đưa cho họ hoặc sắp xếp dịch vụ. Họ đã biến mất và bạn sẽ không bao giờ gặp lại họ. Bây giờ nếu bạn có thể thay đổi phần cuối thành “họ đã quay lại để mua thứ khác” hoặc thậm chí “họ quay lại với bạn bè của họ và tất cả đều mua thứ gì đó” thì doanh số của bạn sẽ tăng bao nhiêu?

Rất nhiều, phải không? Đây là bí quyết cuối cùng: Tiền sẽ đến với những khách hàng lặp lại chứ không phải những khách hàng mới. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để khuyến khích những người đã mua thứ gì đó của bạn quay lại và mua thứ khác từ bạn là một điều tuyệt vời.

Đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp đang nhảy vào chương trình khách hàng thân thiết.

Không có lý do gì bạn không thể tự mình chạy một phiên bản của chương trình khách hàng thân thiết. Loại thẻ bấm lỗ nơi khách hàng có thể mua X mặt hàng và nhận một mặt hàng miễn phí rất phổ biến, nhưng các chương trình khuyến khích khách hàng thu hút khách hàng tiềm năng khác thậm chí còn tốt hơn. Hãy thử đưa cho khách hàng một thẻ giảm giá mà họ có thể chuyển cho ai đó để nhận chiết khấu khi thẻ được giao.

Tham gia trước, bán sau

Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm xem mọi người đi ngang qua gian hàng của mình tại một cuộc triển lãm hoặc thương mại, bạn sẽ biết trải nghiệm này có thể gây khó chịu như thế nào — cho cả ví tiền và bản ngã của bạn. Nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Hãy làm theo các bước sau tại sự kiện sắp tới của bạn và xem doanh số bán hàng thủ công của bạn tăng vọt.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm