Bài viết

6 kỹ thuật quản lý khủng hoảng phi lợi nhuận quan trọng

55

Giữ cho ngôi nhà truyền thông xã hội của bạn có tổ chức

Daniel Samblas / Lựa chọn của nhiếp ảnh gia / Hình ảnh Getty

Nếu bạn xử lý nó đúng cách, mạng xã hội có thể là một điều may mắn trong thời kỳ khủng hoảng.

Hầu như tất cả các tổ chức phi lợi nhuận đều sử dụng mạng xã hội ở một mức độ nào đó. Bây giờ hãy quyết định xem ai sẽ quản lý phương tiện truyền thông trong trường hợp khẩn cấp. Thiết lập một bảng điều khiển (dưới đây là chín điều cần xem xét) nơi bạn có thể theo dõi tất cả các nền tảng truyền thông xã hội và phản hồi nhanh chóng.

Do phương tiện truyền thông xã hội, cơ hội để kiểm soát thông tin là nhỏ. Dù bạn có cố gắng ngăn chặn rò rỉ thông tin đến đâu thì chúng cũng sẽ xảy ra. Để bù đắp thông tin sai, bạn có thể cung cấp thông tin chính xác và hữu ích. Tìm kiếm sự thật từ các sự kiện và thể hiện sự quan tâm đối với tất cả nhân viên có liên quan.

Đừng chỉ để các trang mạng xã hội của bạn ngồi đó. Đơn giản hóa việc xử lý các phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Các tổ chức phi lợi nhuận thường không trả lời các câu hỏi, nhận xét hoặc khiếu nại xuất hiện trên các trang mạng xã hội của họ.

Có thể bạn quan tâm  Bảo hiểm trách nhiệm thiết bị di động

Đảm bảo rằng ai đó liên tục theo dõi các trang web này và phản hồi bất kỳ nội dung nào được đăng bởi độc giả ở đó. Bằng cách này, bạn có thể nắm bắt thông tin xấu và tạo dựng uy tín trong số những người theo dõi bạn.

Ngoài ra, mạng xã hội có thể là cách tốt nhất để thể hiện bộ mặt con người của tổ chức bạn và củng cố danh tiếng của tổ chức như một nguồn thông tin tử tế, từ bi, lịch sự, chính xác và công bằng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm