Bài viết

6 kiểu tên doanh nghiệp phổ biến

66

Mỗi chủ doanh nghiệp nhỏ đều muốn tên doanh nghiệp của họ gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu, dễ nhớ và hấp dẫn, đồng thời giúp xây dựng thương hiệu công ty. Điều này gây ra rất nhiều áp lực trong việc đưa ra một tên doanh nghiệp hoàn hảo.

Có hàng trăm kiểu trong tên doanh nghiệp, nhưng sáu kiểu là phổ biến nhất. Khi quyết định một cái tên phù hợp với doanh nghiệp của bạn, hãy xem xét những phong cách phổ biến này.

1. Không bình thường hoặc bịa đặt

Một tên doanh nghiệp độc đáo có thể dễ nhớ hơn một cái tên hàng ngày. Tên doanh nghiệp như vậy bao gồm các từ được cấu tạo, không được sử dụng phổ biến hoặc có ý nghĩa đặc biệt. Nếu tên công ty của bạn nằm trong danh mục này, không thể có công ty nào khác trùng tên ở bất kỳ đâu.

Những thách thức tiềm ẩn: Tên doanh nghiệp trong danh mục này có thể khó phát âm và / hoặc đánh vần; có thể là thách thức để tên này trở nên phổ biến.

Ví dụ: Verizon, Xerox

2. Từ chính thống

Tên doanh nghiệp chính thống sử dụng ngôn ngữ thông dụng hàng ngày và dịch chúng thành thương hiệu. Trong cách đặt tên công ty này, bạn sẽ không thấy bất kỳ từ khó phát âm hoặc hư cấu, và lỗi phát âm và chính tả không phổ biến.

Có thể bạn quan tâm  Kế toán doanh nghiệp nhỏ sử dụng bảng tính Excel

Những thách thức tiềm ẩn: tên doanh nghiệp chính thống có thể dễ bị bỏ qua hơn; những từ thông dụng có thể có nhiều nghĩa; những tên này rất dễ quên.

Ví dụ: mục tiêu, khoảng trống, mặt hàng chủ lực

3. Căn cứ vào tên của chủ sở hữu

Kiểu tên doanh nghiệp này sử dụng tên, họ hoặc các tên khác để phân biệt các công ty. Tên được sử dụng có thể là tên thật phản ánh lịch sử của công ty hoặc có thể là tên hư cấu chỉ được tạo ra để quảng bá thương hiệu.

Những thách thức tiềm ẩn: Tên doanh nghiệp dựa trên tên có thể có nhiều công ty có tên giống nhau; một số tên có thể khó phát âm và / hoặc đánh vần; nếu quyền sở hữu công ty đổi chủ, tên đó có thể có vấn đề.

Ví dụ: Walt Disney, Goldman Sachs, Dick Sporting Goods

4. Rõ ràng

Bất kỳ tên công ty nào có tên công ty rõ ràng đều có thể được coi là tên công ty hiển nhiên. Có thể có một số trùng lặp với các phong cách đặt tên công ty chính thống, bởi vì những tên công ty này được thiết kế để loại bỏ sự nhầm lẫn bằng cách sử dụng các từ thông dụng để giải thích những gì công ty làm.

Những thách thức tiềm ẩn: Nếu bạn có một tên doanh nghiệp rõ ràng, có thể có nhiều công ty có tên giống nhau; một số người có thể nghĩ rằng tên doanh nghiệp rõ ràng là nhàm chán.

Ví dụ: Bank of America, Kraft Foods, Best Buy

5. Thời trang

Những tên doanh nghiệp hợp thời phổ biến trong các công ty công nghệ hoặc bất kỳ công ty nào có thể nắm bắt được nhịp đập của tất cả những điều mới mẻ. Tên doanh nghiệp theo phong cách phổ biến cũng có thể được coi là tên doanh nghiệp Web 2.0, mặc dù quyết định về việc tên doanh nghiệp có thực sự phổ biến hay không có thể mang tính chủ quan.

Có thể bạn quan tâm  Quảng cáo Google Pay Per Click hoặc PPC sử dụng AdWords

Những thách thức tiềm ẩn: Việc dựa vào các xu hướng có khả năng thay đổi có thể nguy hiểm; những tên doanh nghiệp thời thượng có thể khó phát âm và / hoặc đánh vần.

Ví dụ: Hệ thống Cisco, Google

6. Viết tắt

Kiểu tên công ty này sử dụng các chữ cái đầu của tên công ty chính thức để trở thành tên thương hiệu. Ngược lại, một số tên doanh nghiệp trong danh mục này chỉ là tên viết tắt và không xuất phát từ tên doanh nghiệp chính thức dài hơn.

Những thách thức tiềm ẩn: Nhiều công ty có thể sử dụng cùng một từ viết tắt; nếu cả hai từ viết tắt và tên chính thức được sử dụng phổ biến, nó có thể gây nhầm lẫn.

Ví dụ: IBM, UPS

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm