Bài viết

6 Khái niệm cơ bản về Luật ký quỹ Illinois

46

Luật chủ nhà / người thuê nhà khác nhau tùy theo tiểu bang. Một lĩnh vực cụ thể mà người thuê nhà quan tâm thường liên quan đến hướng dẫn đặt cọc bảo đảm.

Bộ luật Chủ nhà / Người thuê nhà của Illinois bao gồm sáu quy tắc cơ bản về tiền đặt cọc đảm bảo có phần rộng rãi so với các quy định ở các khu vực pháp lý khác – ít nhất là đối với chủ nhà.

Giới hạn tiền gửi an ninh của Illinois

Illinois không có giới hạn về tiền đặt cọc mà chủ nhà có thể thu từ người thuê nhà, ngay cả đối với nhà ở được trợ cấp.

Tuy nhiên, luật thành phố và quận có thể khác nhau. Hãy chắc chắn kiểm tra các sắc lệnh địa phương của bạn để xem chúng so với luật của tiểu bang như thế nào. Họ thân thiện với người thuê nhà hơn ở một số nơi.

quy tắc gửi tiền

Các chủ nhà ở Illinois có các tòa nhà với ít hơn 25 căn không phải tuân theo bất kỳ luật cụ thể nào để lưu trữ tiền đặt cọc của người thuê, do họ sở hữu.

Chủ nhà ở Illinois có 25 căn hộ cho thuê trở lên phải trả tiền lãi trái phiếu cho người thuê trong hai trường hợp: 25 căn hộ cho thuê nằm trong một tòa nhà hoặc khu phức hợp, và chủ nhà giữ tiền thế chân của người thuê trong hơn sáu tháng.

Có thể bạn quan tâm  Các loại kiểm tra tài sản

Lãi suất phải bằng lãi suất do ngân hàng thương mại lớn nhất ở Illinois trả cho một tài khoản tiết kiệm tiền gửi tối thiểu. Tiền lãi phải được trả cho người thuê trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc hợp đồng thuê 12 tháng. Chủ nhà có thể thanh toán khoản tiền này cho người thuê, hoặc nó có thể được ghi có vào tiền thuê của người thuê cho tháng tiếp theo.

Nếu người thuê mặc định trong hợp đồng thuê theo bất kỳ cách nào, thì chủ nhà không phải trả tiền lãi cho người thuê.

Việc không tuân thủ luật này có thể dẫn đến việc chủ nhà phải hoàn trả toàn bộ tiền đặt cọc bảo đảm của người thuê, cũng như các phí luật sư và tòa án hiện hành.

Thông báo bằng văn bản khi nhận được

Chủ nhà ở Illinois không bắt buộc phải cung cấp cho người thuê thông báo bằng văn bản sau khi nhận được tiền thế chân.

Những lý do để giữ mối ràng buộc với người thuê nhà

Chủ nhà có thể giữ toàn bộ hoặc một phần tiền thế chân của người thuê nhà để trang trải các chi phí nhất định:

  • tiền thuê chưa thanh toán

thiệt hại ngoài hao mòn bình thường Các chi phí bổ sung liên quan đến việc vi phạm hợp đồng thuê Các tiện ích không phải do người thuê trả nhưng đến hạn theo các điều khoản của hợp đồng thuê Nếu người thuê không có chi phí dọn dẹp tài sản

Có thể bạn quan tâm  Cách phân tích dữ liệu phỏng vấn và phản hồi khảo sát

trả lại tiền đặt cọc

Theo luật Illinois, chủ nhà có từ năm căn hộ trở lên có hai lựa chọn để hoàn trả tiền đặt cọc bảo đảm của người thuê.

Nếu được khấu trừ vào tiền đặt cọc, chủ nhà có 30 ngày để hoàn trả tiền đặt cọc kể từ ngày người thuê dọn đi. Chủ nhà phải thông báo cho người thuê bằng văn bản, bằng thư hoặc gặp trực tiếp, rằng họ có ý định giữ toàn bộ hoặc một phần tiền đặt cọc của người thuê.

Thông báo phải bao gồm một bản kê khai khấu trừ theo từng khoản, chi phí thực tế hoặc gần đúng để sửa chữa thiệt hại và bản sao của bất kỳ biên lai hoặc hóa đơn nào.

Nếu công việc vẫn chưa được hoàn thành khi thông báo được đưa ra, chủ nhà có thêm 30 ngày sau khi gửi thông báo bằng văn bản để cung cấp cho người thuê bản sao biên lai ghi rõ chi phí thực tế của công việc, do đó, thông báo dựa trên Chi phí ước tính.

Nếu chủ nhà dự định hoàn trả đầy đủ tiền đặt cọc, chủ nhà có 45 ngày để hoàn trả tiền đặt cọc kể từ ngày người thuê dọn ra khỏi chỗ ở. Không cần phải cung cấp cho người thuê thông báo bằng văn bản rằng điều này sẽ xảy ra.

Nếu tòa án phát hiện ra rằng chủ nhà đã không tuân theo các thủ tục pháp lý này, chủ nhà có thể phải trả cho người thuê gấp đôi tiền đặt cọc cộng với mọi chi phí tòa án áp dụng và phí luật sư.

Có thể bạn quan tâm  7 giai đoạn khởi nghiệp và điều hành doanh nghiệp

Chuyển khoản ký quỹ trong khi bán

Trong trường hợp có sự thay đổi về quyền sở hữu tài sản, chủ nhà có trách nhiệm chuyển tất cả các khoản đặt cọc bảo đảm và mọi khoản lãi phát sinh cho chủ nhà mới. Một ngoại lệ đối với quy tắc này tồn tại nếu quyền sở hữu chuyển giao cho một bên có quyền cầm giữ tài sản.

Các chủ sở hữu mới phải đăng thông báo trên “lối vào chính” của bất kỳ đơn vị thuê nhà nào đã nhận tiền cọc. Chủ sở hữu có 21 ngày để làm như vậy sau khi nhận được tiền. Thông báo phải thông báo cho người thuê nhà rằng chủ sở hữu mới hiện sở hữu tiền đặt cọc bảo đảm của người thuê và bất kỳ khoản lãi tích lũy nào.

tìm luật ở đâu

Luật trái phiếu của Illinois có thể được tìm thấy tại 735 ILCS 5 / 9-201 đến 321 và 765 ILCS 705 đến 715 của mã tiểu bang. Các phần của các luật này thường được gọi là Đạo luật hoàn trả tiền ký quỹ (765 ILCS 710) và Đạo luật tiền lãi ký quỹ (765 ILCS 715).

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm