Bài viếtTinh Thần Doanh Nhân

6 điều doanh nhân thành công làm khác đi

98

Mặc dù câu chuyện thành công của mỗi doanh nhân là khác nhau, nhưng những phẩm chất nhất định sẽ tách biệt những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời khỏi hàng ngàn lần thử và thất bại. Dưới đây là một số ví dụ cần thiết để làm cho nó.

Xác minh ý tưởng của họ

Người có ước mơ, doanh nhân thành đạt thì có. Biến ý tưởng thành sản phẩm, đo lường phản hồi của khách hàng và hiểu liệu sự bền bỉ hay chuyển đổi là nền tảng của việc khởi nghiệp thành công. Do đó, tất cả các quy trình đều phải nhằm mục đích đẩy nhanh vòng lặp phản hồi, bậc thầy doanh nhân Eric Reis giải thích trong cuốn sách “Tinh gọn doanh nhân” Tao. ý tưởng về một “sản phẩm khả thi tối thiểu” là điều thiêng liêng đối với các doanh nhân đang mong muốn xem liệu ý tưởng của họ có tiềm năng thị trường thực sự hay không.

Theo đuổi một thị trường thích hợp

Tạo ra một sản phẩm hấp dẫn mọi người dường như là một mục tiêu đáng khen ngợi, nhưng các doanh nhân thành công biết rằng có thể kiếm được nhiều tiền trong một thị trường ngách được xác định rõ ràng. Chiếm được một thị trường ngách có nghĩa là bạn sẽ không cạnh tranh được với nhiều doanh nghiệp tương tự chỉ về giá cả. Và bởi vì bạn sẽ bán các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu và xu hướng cụ thể của các nhóm người cụ thể, bạn thường có thể tính phí cao hơn. Sản phẩm và dịch vụ của bạn phục vụ các thị trường không dễ dàng tìm thấy các sản phẩm thay thế.

Có thể bạn quan tâm  Giải thích việc sử dụng hợp lý các tác phẩm có bản quyền

đại diện

Tin rằng “tốt hơn là tự mình làm”? Mặc dù chương trình Lone Wolf hấp dẫn đối với nhiều doanh nhân, nhưng nó cũng có những hạn chế nghiêm trọng. Các doanh nhân học cách quản lý ủy quyền (thay vì ủy quyền mà không có định hướng rõ ràng) có thể đạt được hiệu quả và có thời gian để tạo cơ hội mới cho bản thân, cho phép họ chỉ sử dụng khả năng mạnh nhất của mình, trong khi thuê người khác đại diện để họ hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả. Xóa bỏ những điểm yếu của bạn cũng có thể giúp bạn tránh được những sai lầm đáng xấu hổ (hoặc tệ hơn).

Làm nhiều việc hơn nhanh hơn và tốt hơn

Doanh nhân thích những mục tiêu cao cả và cao cả, nhưng “Một trong những cách tốt nhất để tập trung thực hiện ước mơ của bạn là lập kế hoạch và theo đuổi mục tiêu. Đây không nhất thiết phải là một sự kiện hay chi tiết điên rồ, giống như suy nghĩ về mục tiêu. Và đặt thời hạn cho từng bước, ”Jesse Phillips, đồng sáng lập công ty lịch NeuYear cho biết.

Các mục tiêu nhỏ (dễ đạt được) sẽ giúp bạn duy trì động lực, các mục tiêu tầm trung sẽ giúp dự án của bạn đi đúng hướng và các mục tiêu dài hạn sẽ giúp bạn hiểu chúng phù hợp với nhau như thế nào.

Có thể bạn quan tâm  Các nhà hàng có phải trả một mức lương tối thiểu?

Đào tạo một người cố vấn giỏi

Mặc dù tinh thần kinh doanh thu hút nhiều doanh nhân tự kinh doanh, nhưng để xây dựng một doanh nghiệp thành công cần có một ngôi làng.

Người cố vấn là người có nhiều kinh nghiệm kinh doanh hơn bạn và có thể phục vụ như một người bạn tâm giao đáng tin cậy trong một thời gian dài, thường là miễn phí. tại sao họ lại làm việc này? Đầu tiên, như một cách để trả ơn cho cộng đồng và toàn xã hội. Họ có thể làm điều này để phát triển các kỹ năng của mình với tư cách là giáo viên, nhà quản lý, nhà chiến lược hoặc nhà tư vấn. Mối quan hệ cố vấn thực sự cũng có hai chiều — họ học được những ý tưởng mới từ bạn, giống như bạn học được sự khôn ngoan vĩnh cửu từ họ.

Giải quyết vấn đề

Hãy lấy Anita Mahaffey làm ví dụ, cô ấy đã thành lập Cool-jam vào năm 2007 để giúp giải quyết các vấn đề của chính mình.

“Tôi đã tìm thấy một loại vải tuyệt vời. Tôi muốn biến nó thành đồ ngủ để giúp tôi đối phó với chứng đổ mồ hôi ban đêm trong thời kỳ mãn kinh, vì vậy tôi đã làm nó. Sản phẩm này thật tuyệt, nó hoàn hảo để giúp đổ mồ hôi ban đêm và quá nóng, và tôi biết mình phải đặt nó. Trở thành một doanh nghiệp. “Cool-jam có trụ sở tại San Diego thiết kế, sản xuất và bán đồ ngủ thấm mồ hôi để giúp giải quyết mồ hôi ban đêm, quản lý độ ẩm và điều chỉnh nhiệt độ trong khi ngủ.

Có thể bạn quan tâm  Rút thăm trúng thưởng của chủ sở hữu: Nó là gì?

Rõ ràng, bạn thích ý tưởng của mình, nhưng liệu chúng có thị trường? Những ý tưởng kinh doanh tốt nhất có liên quan mật thiết đến những thách thức chung.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm