Bài viết

6 cách để hiểu thị trường mục tiêu bán buôn

68

Tiếp thị bán buôn có thể phức tạp. Các nhà tiếp thị thường sẽ ngang nhiên nói với bạn về các khái niệm sản phẩm, đề xuất giá trị hoặc phân khúc thị trường và mô hình doanh thu, tất cả đều có thể gây áp đảo. Vậy bạn sẽ bắt đầu từ đâu?

Trước khi bạn bắt đầu đầu tư bất kỳ thời gian và công sức nào vào tất cả các chiến lược tiếp thị khác nhau cho hoạt động kinh doanh sản phẩm bán buôn của mình, hãy bắt đầu với một khái niệm đơn giản – biết và hiểu thị trường mục tiêu lý tưởng của bạn.

Tiếp thị Bán buôn 101: Biết Thị trường Mục tiêu Lý tưởng của Bạn

Thị trường ngách có thể hoạt động tốt đối với một số nhà cung cấp, nhưng khi đối phó với tình huống bán buôn lớn, điều cuối cùng mà bất kỳ ai muốn làm là chọn một ngành có đối tượng mục tiêu nhỏ hơn.

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng có một số yếu tố cần xem xét khi xác định đối tượng mục tiêu hoàn hảo. Do đó, sáu yếu tố chính cần xem xét được liệt kê dưới đây. Khi bạn đã hoàn thành từng việc, bạn nên có ý tưởng rõ ràng hơn về những người bạn sẽ tiếp cận để bạn có thể thực hiện các nỗ lực bán hàng và tiếp thị của mình hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để Bắt đầu Khởi nghiệp Tài trợ cho Doanh nghiệp Nhỏ

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm