Bài viếtKinh Doanh Tại Nhà

6 cách để được trả tiền với tư cách là một freelancer hoặc nhà tư vấn

85

Nền kinh tế hợp đồng biểu diễn đang bùng nổ – có vẻ như các dịch giả tự do vẫn đang gia tăng. Theo dữ liệu từ Freelancers League, gần 57 triệu người Mỹ làm nghề tự do vào năm 2019 và con số này đang tăng lên.

Nếu bạn có kế hoạch làm việc tự do vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của mình hoặc bạn đã và đang làm việc đó, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là làm thế nào để chấp nhận thanh toán từ khách hàng.

Như với bất kỳ điều gì khác, một số tùy chọn tốt hơn những tùy chọn khác.

6 phương thức thanh toán cho dịch giả tự do

một bài kiểm tra

Chấp nhận séc là một trong những cách dễ nhất để nhận thanh toán với tư cách là một freelancer. Ưu điểm lớn nhất là bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi gửi séc vào tài khoản ngân hàng của mình. Điều này chỉ có thể làm cho séc trở thành một trong những phương thức thanh toán tốt nhất cho nhiều người.

Những bất lợi của việc chấp nhận séc bao gồm sự chậm trễ: chờ séc đến qua đường bưu điện và đợi séc được xóa trong tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu bạn cần nhận được tiền sẵn có càng nhanh càng tốt, tùy chọn thanh toán điện tử có thể phù hợp hơn – nhưng bạn không thể vượt quá giá của séc.

Paypal

PayPal là một phương thức thanh toán phổ biến cho các dịch giả tự do. Việc mở tài khoản là miễn phí và khách hàng có thể thanh toán cho bạn bằng phương thức điện tử ngay sau khi bạn hoàn thành công việc của mình. Tiền sẽ ngay lập tức xuất hiện trong tài khoản PayPal của bạn và sau đó bạn có thể dễ dàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình. Trừ khi bạn trả thêm phí, có thể mất một khoảng thời gian để chuyển tiền vào ngân hàng của bạn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng thẻ ghi nợ PayPal để chi tiêu ngay lập tức từ số dư PayPal của mình.

Có thể bạn quan tâm  Đàm phán trong quá trình mua sắm

Nhược điểm lớn nhất? Giá cả. Đối với khoản thanh toán PayPal mà bạn nhận được, dự kiến ​​phí giao dịch 2,9% sẽ được miễn dựa trên số tiền bạn nhận được, cộng với 0,30 đô la.

Mặc dù một phần nhỏ có vẻ tầm thường, nhưng nếu bạn chấp nhận hầu hết các khoản thanh toán thông qua PayPal hoặc các khoản phí tương tự khác, điều đó có thể đồng nghĩa với việc mất hàng nghìn đô la trở lên mỗi năm.

thẻ tín dụng

Những người làm nghề tự do có thể chấp nhận thẻ tín dụng như một phương thức thanh toán, trong khi khách hàng có thể thích thanh toán bằng nhựa. Các khoản thanh toán này thường được xử lý thông qua PayPal hoặc các hệ thống thanh toán trực tuyến khác.

Bạn cũng có thể mua thiết bị xử lý thẻ tín dụng của riêng mình để chấp nhận thanh toán từ khách hàng. Bạn cần có thiết bị đầu cuối thẻ tín dụng không dây và phần mềm xử lý thẻ tín dụng hoặc tài khoản người bán. Có phần cứng của một số nhà cung cấp có thể được sử dụng với thiết bị di động của bạn, vì vậy bạn không nhất thiết phải cần thiết bị đầu cuối cồng kềnh mà bạn thấy ở quầy thanh toán. Hãy nhớ rằng, hầu hết các dịch giả tự do chấp nhận thẻ tín dụng đều sử dụng ứng dụng hoặc các nhà cung cấp dịch vụ khác để được thanh toán. Ví dụ: bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng với tài khoản PayPal, Google Wallet, Wave, Square hoặc QuickBooks, loại bỏ nhu cầu mua thiết bị đắt tiền.

Chuyển tiền điện tử

Chuyển khoản điện tử (EFT) là một cách nhanh chóng, đơn giản và không tốn kém để thu tiền. Các khoản thanh toán được chuyển trực tiếp từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác mà không cần bất kỳ ứng dụng hoặc công ty xử lý thẻ tín dụng nào. Có thể mất từ ​​hai đến bốn ngày làm việc để tiền được chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Tuy nhiên, sau khi tiền đến, bạn không cần phải lo lắng về việc chuyển tiền nữa như khi chuyển tiền với PayPal.

Có thể bạn quan tâm  Học cách trở thành tác giả bài phát biểu

Một thách thức của EFT là ngân hàng của bạn hoặc ngân hàng của khách hàng của bạn cần phải thực hiện các yêu cầu chuyển tiền này. Điều này đôi khi có thể khó khăn (hoặc tốn kém) khi bạn chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác. Do đó, khách hàng thuê dịch giả tự do thường thích sử dụng séc hoặc ứng dụng trực tuyến để trả lương cho dịch giả tự do. Tuy nhiên, những khách hàng có nhà cung cấp dịch vụ trả lương mạnh có thể dễ dàng thiết lập các khoản thanh toán.

Phần mềm kế toán

Ngoài việc giúp bạn theo dõi thu nhập và chi phí, phần mềm kế toán cũng có thể hỗ trợ quá trình thu thập của bạn. Quan trọng hơn, khi cùng một dịch vụ xử lý thanh toán và kế toán, thu nhập sẽ tự động được cập nhật và liên kết với khách hàng. Các chương trình như QuickBooks hoặc FreshBooks có thể tạo hóa đơn cho khách hàng của bạn và đơn giản hóa việc thanh toán. Họ thậm chí có thể gửi lời nhắc để cho bạn biết nếu khách hàng đã xem hóa đơn của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một chương trình kế toán, hãy kiểm tra xem chương trình đó có gửi hóa đơn và xử lý các khoản thanh toán hay không. Bạn có thể phải trả thêm phí cũng như phí giao dịch.

Ứng dụng tiền mặt

Tương tự như PayPal, Ứng dụng tiền mặt là một lựa chọn trực tuyến cho các dịch giả tự do chấp nhận thanh toán. Nhưng thay vì chuyển tiền từ tài khoản trực tuyến sang tài khoản ngân hàng của bạn, bạn chuyển tiền vào tài khoản séc hoặc thẻ ghi nợ được liên kết của mình. Giống như EFT, mất vài ngày làm việc để tiền đến tài khoản của bạn, trừ khi bạn trả một khoản phí bổ sung để chuyển tiền vào thẻ ghi nợ ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm  Công ty B: Đây là gì?

Đối với mục đích sử dụng cá nhân, gửi tiền từ người này sang người khác là miễn phí. Khách hàng không cần có tài khoản Ứng dụng tiền mặt – họ có thể thanh toán trực tuyến tại www.Cash.me.

Mẹo để được thanh toán

Để làm cho quá trình thanh toán hiệu quả, hãy thử các mẹo sau.

Làm cho nó dễ dàng

Đừng bắt đầu làm việc cho đến khi bạn đã đọc và ký hợp đồng làm việc tự do. Để tránh chậm trễ thanh toán, vui lòng giúp khách hàng thanh toán cho bạn dễ dàng nhất có thể. Cung cấp nhiều tùy chọn để họ có thể sử dụng tùy chọn mà họ quen thuộc nhất. Ví dụ: bao gồm nút “Thanh toán ngay” trên hóa đơn, cung cấp thanh toán bằng thẻ tín dụng và bao gồm hướng dẫn thanh toán bằng séc.

Lập hóa đơn thường xuyên

Đừng đợi quá lâu để lập hóa đơn cho công việc đã hoàn thành của bạn. Duy trì thu nhập là điều quan trọng và việc xuất hóa đơn có thể khiến bạn mất tập trung, nhưng thu nhập thu nhập bạn kiếm được cũng rất quan trọng. Nếu bạn đợi quá lâu, khách hàng có thể cần thêm lời nhắc và họ có thể cảm thấy rằng bạn chưa vội được thanh toán.

Hóa đơn hàng tháng là một cách phổ biến cho những người làm nghề tự do và là một cách tuyệt vời để tổ chức hóa đơn và thanh toán.

theo sát

Gửi hóa đơn không đảm bảo thanh toán. Thiết lập một hệ thống để đảm bảo rằng bạn thực sự được thanh toán và tiếp cận một cách lịch sự những khách hàng chậm thanh toán. Họ có thể bận, nhưng cũng có thể không muốn trả tiền. Cho dù họ chỉ đang trì hoãn hoặc gặp vấn đề với dịch vụ của bạn (hoặc quy trình thanh toán), vui lòng liên hệ để ngăn mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát. Tương tự, một số dịch vụ thanh toán sẽ giải quyết công việc này cho bạn. Nếu hóa đơn chưa được thanh toán, bạn có thể chọn một tùy chọn dịch vụ, chẳng hạn như “Gửi lời nhắc sau 30 ngày”.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm