Bài viết

5 nguồn lực bạn cần để bắt đầu kinh doanh

77

Tin tốt là bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh. Tin xấu là bắt đầu một công việc kinh doanh thành công và tiếp tục phát triển không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Bạn cần năm nguồn lực trước để bắt đầu kinh doanh với sức mạnh duy trì. Kiến thức kinh doanh tất nhiên là một trong số đó, nhưng bốn kiến ​​thức còn lại cũng quan trọng không kém. Để biến một công việc khởi nghiệp thành một doanh nghiệp thành công, bạn phải có khả năng theo dõi và tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng liên quan đến kinh doanh.

cam kết đầy đủ

Các doanh nhân thành công hoàn toàn cam kết với các dự án kinh doanh của họ. Bạn cần phải làm như vậy. Bạn phải đặt cả trái tim và tâm hồn của mình vào những gì bạn đang làm, thực sự tin tưởng vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sẵn sàng làm việc nhiều giờ để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ cần thiết để phát triển và duy trì doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, bạn phải chuẩn bị cho những hy sinh như không có kỳ nghỉ hoặc thậm chí là tiền lương, điều này dường như là một khoảng thời gian dài vô tận. Bạn phải làm tất cả mà không có mạng lưới an toàn mà những người làm công ăn lương quen với, chẳng hạn như phúc lợi và kế hoạch lương hưu, trừ khi bạn tự trả tiền. Trên thực tế, bạn phải có một tư duy hoàn toàn khác với nhân viên của mình.

Tạo chữ “D”

Nhưng chỉ có thể hứa hẹn không tự động dẫn đến thành công trong kinh doanh. Để tạo ra một doanh nghiệp có lợi nhuận ổn định, bạn cũng phải là một người “loại D” – một người khao khát thành công, có định hướng, kỷ luật và quyết tâm.

Bạn không chỉ có ý tưởng kinh doanh mà còn phải có khả năng thực hiện chúng, ngay cả khi bạn gặp khó khăn. Những doanh nhân thành công là những người ngoan cường; những trở ngại là những trở ngại tạm thời đối với công việc, không phải là chướng ngại vật. Họ có thể trả lời “không”, nhưng họ không ngừng tìm kiếm và hỏi những người sẽ trả lời “có”.

Ngoài ra, bạn cần có kỷ luật và lòng quyết tâm, vì những phẩm chất này tạo cho những người kinh doanh thành công động lực để tuân theo triết lý kinh doanh của họ và chịu được những thăng trầm của môi trường kinh tế.

Có thể bạn quan tâm  Bắt đầu kinh doanh trang trí nội thất nhà nghỉ mát

Loại D

Thành công trong kinh doanh đòi hỏi phải có khát vọng, động lực, kỷ luật và quyết tâm!

Nhận kiến ​​thức kinh doanh bạn cần

Kiến thức kinh doanh trước khi thành lập doanh nghiệp là điều tối quan trọng. Tất cả động lực và quyết tâm trên thế giới sẽ không giúp ích được gì cho bạn nếu bạn không có kiến ​​thức để điều hành một doanh nghiệp cũng như nghiên cứu và lập kế hoạch đúng đắn để đạt được thành công.

Nhiều người cố gắng bắt đầu kinh doanh mà không có được kiến ​​thức kinh doanh cần thiết để làm cho doanh nghiệp của họ thành công và kinh doanh của họ thất bại.

Để bắt đầu kinh doanh, bạn phải hiểu nhiều khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp và sở hữu nhiều kỹ năng khác nhau, hoặc thuê những người có kỹ năng mà bạn thiếu.

Ví dụ, nếu bạn không biết đủ về kế toán để tự ghi sổ sách của mình, bạn sẽ cần thuê một người ghi sổ và / hoặc kế toán. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động dựa trên internet và bạn không phải là chuyên gia phát triển trang web, thì tốt hơn hết bạn nên thuê một công ty thiết kế và duy trì trang web của mình.

Khi bạn phát triển một kế hoạch kinh doanh, bước đầu tiên của bạn cần phải là đánh giá thẳng thắn về các kỹ năng và chuyên môn của bạn. Bạn có đủ điều kiện hoặc sẵn sàng làm việc trên những khía cạnh nào của doanh nghiệp và những lĩnh vực nào bạn cần biết hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài?

Các lĩnh vực bạn cần biết bao gồm:

  • Quản lý nhân viên được thuê của bạn hoặc những người như dịch giả tự do để giúp bạn

Bán hàng và Tiếp thị, đòi hỏi phải biết đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so sánh như thế nào và thị trường mục tiêu của bạn là ai, sau đó tạo một kế hoạch tiếp thị khả thi và tạo tài liệu quảng cáo Hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như cách quản lý hàng tồn kho và thực hiện đơn đặt hàng, quản lý hàng tồn kho, phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ và chính sách dịch vụ khách hàng Quản lý tài nguyên, chẳng hạn như nhà cung cấp và dịch vụ hỗ trợ

Tìm đủ vốn khởi nghiệp

Trừ khi bạn có túi rủng rỉnh hoặc tiết kiệm trước thời hạn, bạn sẽ cần tài chính để bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Có thể bạn quan tâm  Các nghĩa vụ cơ bản của chủ nhà theo chủ nhà

Tìm đủ vốn khởi nghiệp đặc biệt quan trọng vì không có gì đảm bảo doanh nghiệp của bạn sẽ kiếm tiền ngay lập tức, và thường thì thu nhập ban đầu quá thấp để tồn tại. Trên thực tế, thiếu kinh phí phù hợp là nguyên nhân chính khiến hầu hết các doanh nghiệp nhỏ thất bại.

Để bắt đầu, bạn cần đầu tư vốn ban đầu – tổng số tiền cần thiết để mở các cánh cửa của doanh nghiệp và giữ cho nó hoạt động cho đến khi tạo ra đủ thu nhập liên tục.

Bạn cũng cần vốn lưu động để vận hành công việc kinh doanh của mình, đó là số tiền bạn cần để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Vốn lưu động bao gồm các chi phí như tiền lương, tiền công, tiền thuê nhà, chi phí kinh doanh, vật tư, điện nước, quảng cáo, khấu hao và trả lãi vay.

Một nguồn vốn khởi nghiệp nhanh chóng và dễ dàng cho một doanh nghiệp nhỏ là tài sản cá nhân của bạn, chẳng hạn như tiền tiết kiệm, bao gồm Kế hoạch tiết kiệm hưu trí đã đăng ký (RRSP), quỹ hưu trí, tài sản thôi việc và thế chấp, thẻ tín dụng và tài sản cá nhân. Ngay cả khi bạn muốn một khoản vay kinh doanh nhỏ hoặc một nhà đầu tư, nhiều người cũng sẽ muốn thấy bạn đầu tư vào chính mình.

Bạn cũng có thể vay tiền từ gia đình, người thân và bạn bè, nhưng để tránh hiểu lầm và cảm thấy không tốt, hãy luôn thỏa thuận khoản vay bằng văn bản và đảm bảo rằng tất cả các khoản vay đều có đảm bảo, điều khoản và điều kiện và lịch trình thanh toán phù hợp.

Hỗ trợ kinh doanh bạn cần

Bạn có thể đang điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, nhưng sẽ không có doanh nghiệp nào thành công nếu không có một hệ thống hỗ trợ tốt. Là một doanh nhân, bạn cần có kỹ năng con người, kỹ năng xây dựng nhóm và kỹ năng lãnh đạo vì bạn cần làm việc với những người khác, bao gồm nhà cung cấp, nhân viên hoặc dịch giả tự do, khách hàng và các nguồn lực hỗ trợ khác, để thành công trong công việc kinh doanh của bạn.

Khi bạn nghĩ đến việc hỗ trợ kinh doanh, hãy xem xét khía cạnh gia đình trước tiên. Khi nói đến thành công của bạn, gia đình nên là người cổ vũ số một cho bạn. Người phối ngẫu hỗ trợ có thể ở đó để lắng nghe những suy nghĩ hoặc thắc mắc của bạn và khuyến khích hoặc đưa ra lời khuyên để giúp bạn tiếp tục.

Có thể bạn quan tâm  40 thấp

Vợ / chồng của bạn cũng có thể cung cấp hỗ trợ kinh doanh trực tiếp, chẳng hạn như cung cấp các khoản tiền cần thiết để bắt đầu kinh doanh hoặc làm việc không công trong một công ty để giảm chi phí. Vợ hoặc chồng cung cấp hỗ trợ tài chính bằng cách làm việc bên ngoài doanh nghiệp cũng là một kịch bản kinh doanh nhỏ phổ biến.

Có một người phối ngẫu ủng hộ là đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh tại nhà. Bạn không thể bắt đầu kinh doanh tại nhà mà không cân nhắc xem gia đình bạn nghĩ gì về ý tưởng này, gia đình bạn có thể đóng vai trò gì trong việc kinh doanh của bạn và việc kinh doanh sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia đình bạn. Nếu không có sự hỗ trợ tích cực của gia đình, công việc kinh doanh của gia đình bạn sẽ thất bại. Thảo luận trước những vấn đề này với gia đình và tìm hiểu xem gia đình ủng hộ bạn như thế nào trước khi bạn bắt đầu kinh doanh.

Hỗ trợ có thể đến từ các nguồn khác, bao gồm cả những người kinh doanh khác đã ở vị trí của bạn và đạt được những gì bạn đang theo đuổi. Trò chuyện với những người kinh doanh thành công khác có thể giúp bạn tránh được những cạm bẫy và có được cái nhìn sâu sắc về điều gì hiệu quả và điều gì không.

Nếu bạn không thể tìm thấy ai đó tại địa phương để nói chuyện, có một mạng lưới cộng đồng kinh doanh trực tuyến ngày càng mở rộng, nơi bạn có thể nhận được thông tin bạn cần và đôi khi là lời khuyên hữu ích. Bạn có thể nhận gia sư miễn phí thông qua SCORE, nơi cũng cung cấp các hội thảo trên web và các khóa học. Lựa chọn cuối cùng là thuê một huấn luyện viên kinh doanh.

nhận được sự hỗ trợ

Bạn có thể điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, nhưng bạn không cần phải đơn độc. Xây dựng một nhóm hỗ trợ để cung cấp cho bạn động lực, cảm hứng, phản hồi và kiến ​​thức.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu kinh doanh của mình?

Trước khi bắt đầu kinh doanh của bạn, hãy kiểm tra xem tất cả năm tài nguyên trên đều có sẵn. Sự cam kết, quyết tâm và những đặc điểm loại D khác của bạn, cùng với nguồn vốn phù hợp, sự hiểu biết và hỗ trợ kinh doanh sẽ là nền tảng cho công việc kinh doanh thành công của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm