Bài viếtDoanh Nghiệp Nhỏ

5 mẹo quản lý tài chính hàng ngày cho chủ doanh nghiệp nhỏ

99

Mặc dù có thể có nhiều thách thức khác nhau khi bắt đầu và quản lý một doanh nghiệp nhỏ, nhưng đối với hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ, vấn đề kinh phí là quan trọng nhất. Bạn có thể cải tổ doanh nghiệp của mình về mặt tài chính bằng cách sửa đổi các quy trình hoạt động theo nhiều cách, nhưng bạn cũng có thể làm những việc đơn giản trong quản lý kinh doanh hàng ngày để cải thiện tình hình tài chính của mình.

Những lời khuyên này là những hành động thiết thực hàng ngày mà bạn có thể thực hiện để quản lý tiền của mình hiệu quả hơn.

Đừng nhầm lẫn giữa chi phí kinh doanh và chi phí cá nhân

Có nhiều lý do để không nên kết hợp tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân của bạn, bao gồm các vấn đề về thuế, trách nhiệm cá nhân và hồ sơ kế toán lộn xộn, có thể kể tên một vài lý do. Khi mọi thứ trở nên căng thẳng, hãy cưỡng lại ý muốn sử dụng tiền cá nhân để bảo vệ tài chính cho doanh nghiệp của bạn, vì nó chắc chắn sẽ gây ra sự bối rối mà bạn phải giải quyết sau này.

Có thể bạn quan tâm  Câu chuyện của S. Truett Cathy

Cách tốt nhất để duy trì sự tách biệt rõ ràng giữa các khoản chi tiêu là lập ngân sách cá nhân và ngân sách kinh doanh. Hãy tuân thủ chúng một cách nghiêm ngặt và riêng biệt để thẻ tín dụng và khoản vay của doanh nghiệp bạn sẽ không được sử dụng cho tài chính cá nhân của bạn và ngược lại. Người ghi sổ và kế toán của bạn sẽ cảm ơn bạn vì đã không nhầm lẫn giữa dòng tiền khi quản lý sổ sách và nộp thuế.

Đàm phán với nhà cung cấp trước khi ký hợp đồng

Đôi khi bạn phải đào một chút để mặc cả. Khi mua hàng từ nhà cung cấp hoặc ký hợp đồng với nhà cung cấp, hãy cố gắng thương lượng để có được thỏa thuận tốt hơn. Khi đưa ra quyết định, đừng quên kiểm tra các điều khoản mua hàng, chẳng hạn như tiền phạt thanh toán chậm và thời gian gia hạn. Đôi khi, thanh toán thêm 30 ngày có thể giúp bạn tiết kiệm được chiết khấu hơn 5%.

Thanh toán hóa đơn đúng hạn mọi lúc

Cũng giống như xử lý tài chính cá nhân, điều quan trọng là phải thanh toán cẩn thận tất cả các hóa đơn kinh doanh. Phí trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng và khoản vay có thể khiến bạn phải trả giá cao, nhưng các khoản phí trả chậm nhỏ khi thanh toán cho các nhà cung cấp và tiện ích cũng sẽ tiếp tục tăng lên. Điều này cũng đúng với thuế: nộp quá muộn có thể bị phạt nặng.

Có thể bạn quan tâm  Sự khác biệt giữa tạp chí tiêu dùng và tạp chí thương mại

Thiết lập lời nhắc hàng tháng để đảm bảo rằng không có hóa đơn kinh doanh nào được thông qua. Đặc biệt đối với các công ty trẻ, tỷ suất lợi nhuận rất thấp. Tránh phí trễ hạn có thể là sự khác biệt giữa việc kết thúc bằng màu đỏ hoặc màu đen vào cuối năm.

Tạo thói quen tiết kiệm

Bạn không cần phải biến mình thành một đại lý phiếu giảm giá cực đoan để tiết kiệm chi phí kinh doanh hàng ngày. Theo dõi các khoản giảm giá qua thư đối với thiết bị và vật tư văn phòng, mua đồ nội thất cũ và các thiết bị chính, đồng thời thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường để tiết kiệm hóa đơn điện nước.

Dành một chút thời gian trong khóa học kế toán nhập môn

Trở thành chủ doanh nghiệp nhỏ không tự động khiến bạn trở thành người giàu có, nhưng bạn vẫn cần đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến tiền bạc cho công ty của mình. Vì vậy, dù thuê nhân viên kế toán hay làm việc với kế toán thì bạn cũng nên hiểu những kiến ​​thức cơ bản về kế toán doanh nghiệp. Nếu cần, hãy tham gia một khóa học nhập môn kế toán trực tuyến hoặc tại trường đại học cộng đồng của bạn và tìm hiểu cách dòng tiền vào và ra khỏi doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Bạn càng biết nhiều về tình trạng tài chính và dòng tiền của công ty mình, bạn càng chuẩn bị tốt hơn để đưa ra các quyết định quản lý tiền thông minh. Và, trong khi những kỹ thuật này có thể giúp bạn bắt đầu, không có gì có thể thay thế sự chủ động và thực hành khi nói đến quản lý tiền của bạn — bất kể thách thức tài chính lớn đến mức nào.

Có thể bạn quan tâm  12 chiếc áo sơ mi nam đẹp nhất năm 2021

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm