Bài viết

5 điều quan trọng khi trở thành chủ nhà

120

Chủ nhà không chỉ thu tiền thuê nhà. Chủ nhà thành công phải hiểu luật, thương lượng các tính cách khác nhau, và thích ứng với các vấn đề khác nhau có thể nảy sinh bất cứ lúc nào. Trước khi mạo hiểm, một chủ nhà tiềm năng nên cân nhắc năm điều sau đây.

1. Chủ nhà không phải là công việc 9 đến 5

Chủ nhà không hẹn giờ vào và làm việc theo giờ cố định. Mặc dù một số ngày có thể dễ dàng, nhưng một số ngày có thể tốn nhiều công sức và mệt mỏi, nơi các nghĩa vụ sẽ sớm thay đổi. Ví dụ, bạn có thể định đi bộ thích hợp chỉ để thu tiền thuê nhà. Khi bạn vô tình gặp người thuê nhà bị rò rỉ đường ống nước nhẹ, bạn phải quyết định xem có nên bỏ qua tình huống của họ và tự mình giải quyết vấn đề hay không hoặc gọi thợ sửa ống nước để đánh giá vấn đề. Trong mọi trường hợp, nếu bạn quyết định giải quyết vấn đề ngay lập tức, kế hoạch thu tiền thuê nhà trong 10 phút của bạn sẽ nhanh chóng trở thành thử thách trong 3 giờ.

Có thể bạn quan tâm  Đấu thầu dự án xây dựng thương mại

2. Một địa chủ đội nhiều mũ

Nhiệm vụ của chủ nhà có thể bao quát và đa dạng. Dưới đây là một số ví dụ về vai trò của chủ nhà:

  • Môi giới bất động sản

Người bán thám tử Người đàm phán Người đòi nợ Thợ sửa chữa Nhà trị liệu / Tư vấn Người giám sát / Cơ quan giám sát

3. Bạn phải tuân thủ một số quy tắc pháp lý

Địa chủ và địa chủ phải tuân theo nhiều quy tắc. Đây chỉ là một số trong số chúng:

  • Có một số quy tắc cho các loại câu hỏi bạn có thể hỏi hoặc không thể hỏi những người thuê nhà tiềm năng

Điều gì được coi là hành vi phân biệt đối xử theo Đạo luật Nhà ở Công bằng Luật pháp nghiêm ngặt quy định việc xử lý tiền đặt cọc của người thuê, và có những luật đặc biệt dành cho người thuê Việc đấu dây các thiết bị phát hiện khói và xử lý các mối nguy hiểm từ sơn chì phải tuân theo các quy định về an toàn nhà ở Các quy định về sức khỏe xác định cách chính xác để cung cấp các kênh làm việc và kiểm soát dịch hại. Có luật để đuổi người thuê nhà

4. Có một đường cong học tập

Là chủ nhà, trí tuệ không thể thay thế kinh nghiệm. Ngay cả trong hoàn cảnh tốt nhất, sẽ không tránh khỏi những va chạm trên đường. Ví dụ: nhân viên diệt mối bạn đã thuê vì vấn đề về chuột có thể tìm thấy nấm mốc trong không gian thu thập thông tin. Đột nhiên, một vấn đề nhỏ trở thành một vấn đề lớn và tốn kém.

Có thể bạn quan tâm  Cho vay trả góp tài trợ thương mại

Những chủ nhà có kinh nghiệm thường giỏi hơn trong việc phát hiện ra manh mối để chọn những người thuê nhà chất lượng cao hơn. Ví dụ, những người xem căn hộ vào cuối tuần hoặc sau giờ làm việc bình thường thường có trách nhiệm và đáng tin cậy hơn trong công việc của họ.

5. Đây là một công việc rất bổ ích

Mặc dù cuộc sống của chủ nhà có thể căng thẳng, nhưng nó cũng có thể mang lại phần thưởng là sự tự do cá nhân với tư cách là ông chủ của chính bạn. Cũng có thể phát triển mối quan hệ cá nhân với người thuê nhà của bạn. Thực tế là bạn có thể cung cấp cho người khác một ngôi nhà tự thân đã là một thành tựu.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm