Bài viết

5 cách để tối đa hóa tiếp thị truyền miệng

101

Tiếp thị truyền miệng và các khuyến nghị kinh doanh không chỉ là phương pháp hiệu quả để phát triển các doanh nghiệp nhỏ, mà chúng còn có thể là một trong những phương pháp tiết kiệm chi phí nhất. Tất cả những gì cần thiết để tiếp thị truyền miệng hiệu quả là một khách hàng vui vẻ cảm thấy cần phải chia sẻ câu chuyện của mình với người khác.

Nếu bạn có thể tạo ra một nhóm khách hàng vui vẻ trên mái nhà để la hét cho công ty của bạn, bạn sẽ thấy rằng công việc kinh doanh của bạn đang vượt quá khả năng của bạn. Điều này có thể đạt được thông qua tiếp thị truyền miệng.

Một số trường hợp tiếp thị truyền miệng sẽ tự diễn ra mà ít hoặc không có sự tham gia của bạn. Một khách hàng hài lòng có thể cảm thấy cần phải truyền bá thông tin về bạn và doanh nghiệp của bạn. Nhưng bạn không cần phải đợi khách hàng tự làm. Bạn có thể thực hiện một số bước để khuyến khích khách hàng quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua tiếp thị truyền miệng.

1. Phá vỡ kỳ vọng

Chúng tôi biết rằng để được hưởng lợi từ hoạt động tiếp thị truyền miệng hiệu quả, bạn cần có một khách hàng rất hài lòng. Làm thế nào để bạn làm cho khách hàng hài lòng như vậy? Làm tốt công việc hay cung cấp sản phẩm hạng nhất thôi chưa đủ; bạn cần phải làm nhiều hơn thế. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể thử:

  • Cung cấp dịch vụ khách hàng đáp ứng, toàn diện và nhất quán
Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để trở thành một nhà từ thiện được truyền cảm hứng

Gửi cho khách hàng của bạn thông tin có liên quan nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu hoặc giải quyết vấn đề, thay vì quảng cáo dịch vụ của bạn Biết khách hàng của bạn và doanh nghiệp của họ để bạn có thể cung cấp dịch vụ toàn diện nhất Tìm kiếm phản hồi và làm điều gì đó về kết quả để giúp bạn cải thiện

2. Tìm kiếm các đề xuất

Đôi khi tất cả những gì cần thiết để khuyến khích một đề xuất là một yêu cầu. Giải thích những gì bạn muốn đạt được, mục tiêu dài hạn của bạn cho doanh nghiệp mới và cách các đề xuất phù hợp với kế hoạch của bạn. Sau đó, bằng cách cung cấp tất cả thông tin họ có thể cần – danh sách sản phẩm / dịch vụ, thông tin liên hệ của bạn, các liên kết liên quan, danh thiếp, sách hướng dẫn, v.v., hãy giúp khách hàng dễ dàng giới thiệu bạn.

Có lẽ quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn cảm ơn riêng từng khách hàng về mọi đề xuất được gửi cho bạn.

3. Xác định những người có ảnh hưởng

Trong cơ sở khách hàng của bạn, cũng như trong các mạng xã hội và nghề nghiệp của bạn, một số người thu hút sự chú ý của những người khác mà không cần cố gắng. Họ quyến rũ, được tôn trọng và lắng nghe. Đây là những người bạn muốn hỗ trợ bạn.

Có thể bạn quan tâm  Tìm hiểu cách hoạt động của biện pháp bảo vệ người mua của eBay

Liên hệ với những người có ảnh hưởng này để được hỗ trợ. Sử dụng chúng làm loa phóng thanh của bạn để truyền tải thông tin đến những người khó tiếp cận. Điều này rất có giá trị cho các hoạt động tiếp thị truyền miệng của bạn.

4. Giới thiệu khách hàng của riêng bạn

Bạn có thấy giá trị mà khách hàng của bạn cung cấp cho chính khách hàng của họ không? Bạn có biết bao nhiêu người có thể hưởng lợi từ dịch vụ khách hàng của bạn không? Giới thiệu, quảng bá các sản phẩm / dịch vụ liên quan đến mạng của bạn và giới thiệu khách hàng của bạn cho những người khác khi thích hợp. Điều này sẽ bắt đầu xu hướng đề xuất lẫn nhau, có thể phát triển và mang lại lợi ích cho bạn và khách hàng của bạn.

5. Chú ý đến các mối quan hệ giữa các cá nhân

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với khách hàng và đồng nghiệp sẽ giúp mọi người giới thiệu bạn dễ dàng hơn. Hãy chân thành, tôn trọng và trung thực, và coi trọng mối quan hệ giữa các cá nhân. Bạn có thể ngạc nhiên rằng điều này dẫn đến các khuyến nghị.

Cũng giống như bất kỳ loại hình tiếp thị nào khác, truyền miệng hiệu quả đòi hỏi phải có kế hoạch tiếp thị và cách tiếp cận có mục tiêu. Sử dụng hướng dẫn lập kế hoạch tiếp thị này để bắt đầu kết hợp truyền miệng vào chiến lược tiếp thị của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Mẹo xây dựng tín dụng kinh doanh hoặc thương mại

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm