[TOP 10] Các Công Ty Kiểm Toán Ở Việt Nam Lớn Nhất

Ngành kế toán, kiểm toán có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động quản lý doanh nghiệp. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin của 10 các công ty kiểm toán ở Việt Nam.

Tiêu chí để xếp hạng doanh nghiệp dựa theo tổng doanh thu, số lượng – chất lượng khách hàng và số lượng kiểm toán viên chuyên nghiệp.

1. Tiêu chí xếp hạng doanh nghiệp

1.1. Doanh thu

Theo số liệu của Bộ Tài chính, doanh thu dịch vụ của các công ty kiểm toán trong năm 2017 đạt mức 6,482 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2016.

Đứng đầu về doanh thu vẫn là 4 doanh nghiệp Big 4 bao gồm: E&Y, PWC, Deloitte và KPMG. Tổng doanh thu mà 4 doanh nghiệp này mang lại là khoảng 49.78% doanh thu toàn ngành.

các công ty kiểm toán ở việt nam

Top 10 công ty kiểm toán lớn nhất Việt Nam dựa trên tiêu chí tổng doanh thu

1.2. Doanh thu trên một khách hàng

Tiêu chí doanh thu trên một khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc xếp hạng doanh nghiệp. Chất lượng khách hàng sẽ được tính dựa trên chỉ số doanh thu trên một khách hàng.

Một lần nữa, các doanh nghiệp Big 4 có lượng khách hàng gấp 17 lần số lượng khách của 6 doanh nghiệp còn lại trong top 10. Trong đó, Deloitte Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng dựa trên tiêu chí doanh thu trên một khách hàng.

các công ty kiểm toán ở việt nam

Top 10 công ty kiểm toán lớn nhất Việt Nam dựa trên tiêu chí doanh thu trên một khách hàng

1.3. Số lượng nhân viên chuyên nghiệp

Tổng số lượng nhân viên kiểm toán chuyên nghiệp tại 166 công ty kiểm toán tại Việt Nam là 11,056 nhân viên, trong đó đứng đầu vẫn là các doanh nghiệp Big 4.

Theo thống kê của Bộ tài chính, số người có chứng chỉ Kiểm toán viên Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp kiểm toán là 2,083 người.

các công ty kiểm toán ở việt nam

Top 10 công ty kiểm toán lớn nhất Việt Nam dựa trên tiêu chí số lượng nhân viên chuyên nghiệp

2. Top 10 Các Công Ty Kiểm Toán Lớn Nhất Việt Nam

2.1. Công ty TNHH Deloitte Việt Nam

các công ty kiểm toán ở việt nam

Công ty TNHH Deloitte Việt Nam

Deloitte Việt Nam là một trong những công ty kiểm toán lớn nhất ở nước ta hiện nay. Được thành lập vào ngày 13/5/1991, Deloitte ngày càng nổi tiếng và được hàng nghìn khách hàng lẫn các tập đoàn có tiếng tin tưởng.

Deloitte Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thuế, tư vấn doanh nghiệp, tư vấn pháp lý, kiểm toán, kế toán, đào tạo và quản lý nguồn nhân lực cho nhiều loại hình doanh nghiệp.

Deloitte Việt Nam có khoảng 700 nhân viên làm việc tại 2 thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Trụ sở chính: Tầng 15 – Tòa nhà Vinaconex, số 34 đường Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

2.2. Công ty TNHH Pricewaterhousecoopers Việt Nam (PWC)

PWC nằm trong Big 4 về dịch vụ kế toán, kiểm toán và tài chính. Có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm, PWC sở hữu gần 650 nhân viên, phân bố tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

PWC được Thủ tướng Chính phủ công nhận có đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển thị trường kiểm toán tài chính ở Việt Nam.

Với đội ngũ các chuyên gia am hiểu sâu sắc về thị trường tài chính và kiểm toán, PWC sẽ đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng và doanh nghiệp.

Địa chỉ: Keangnam Hanoi Landmark 72, quận Từ Liêm, Hà Nội & Tầng 4 – Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM

2.3. Công ty TNHH KPMG Việt Nam

các công ty kiểm toán ở việt nam

Công ty TNHH KPMG Việt Nam

Công ty TNHH KPMG Việt Nam được thành lập năm 1994 và nằm trong top 10 những công ty kiểm toán lớn nhất Việt Nam.

KPMG chuyên cung cấp các dịch vụ Kiểm toán, tư vấn thuế và pháp lý, tài chính. KPMG với đội ngũ chuyên gia hàng đầu sẽ giúp khách hàng hạn chế rủi ro và nắm bắt cơ hội đầu tư. KPMG Việt Nam có rất nhiều khách hàng quan trọng bao gồm các tổ chức kinh tế, cơ quan chính phủ và khu vực công, và các tổ chức phi lợi nhuận vì chất lượng dịch vụ xứng tầm quốc tế.

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 46, Tòa tháp Keangnam, Hà Nội Landmark Tower & Tòa Nhà 72 tầng, E6 Phạm Hùng, Khu Đô Thị Mới, Cầu Giấy, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh:

Lầu 10, Tòa nhà Sunwah 115 Nguyễn Huệ, Q,1, Tp. Hồ Chí Minh

2.4 Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam

các công ty kiểm toán ở việt nam

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam

Ernst & Young Việt Nam là doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài đầu tiên trong lĩnh vực kiểm toán tại Việt Nam. Công ty được thành lập năm 1992. Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 800 nhân viên làm việc tại Hà Nội và TP.HCM.

Ernst & Young Việt Nam có đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tài chính và kiểm toán. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cam kết mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối.

Ernst & Young nổi tiếng với môi trường làm việc thân thiện cùng câu slogan “Building a better working world”. Đây được xem là môi trường làm việc năng động, giúp nhân viên phát huy tối đa năng lực và không ngừng học hỏi kiến thức mới. Bởi Ernst & Young quan niệm môi trường làm việc tốt sẽ tạo nên những con người tốt, từ đó xây dựng thế giới lớn mạnh và ngày càng phát triển.

Địa chỉ: Tòa nhà Bitexco, tầng 28, số 2 Hải Triều, Quận 1, TP.HCM

2.5. Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC

các công ty kiểm toán ở việt nam

Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC

Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC (gọi tắt là AASC) là một trong hai tổ chức hợp pháp đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán, kế toán, tư vấn tài chính, Tư vấn thuế và xác định giá trị doanh nghiệp. Hiện nay, AASC có trụ sở chính ở Hà Nội, 2 chi nhánh ở TP.HCM và Quảng Ninh.

Khách hàng của AASC gồm các tổng công ty nhà nước, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, các dự án sử dụng viện trợ của ngân hàng thế giới…

AASC luôn tâm niệm phải cung cấp những dịch vụ chất lượng cao đến khách hàng và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Bên cạnh đó, AASC luôn chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 01 Lê Phụng Hiểu, quận Hoàn Kiếm

TP.HCM: Lầu 3, tòa nhà Galaxy 9, Số 9 Nguyễn Khoái, Quận 4

Quảng Ninh: Số 8 Chu Văn An, TP. Hạ Long

2.6. Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C

các công ty kiểm toán ở việt nam

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C

Thành lập năm 1992, A&C tập trung cung cấp các dịch vụ về kiểm toán, tài chính và tự hào là một trong những công ty kiểm toán lớn nhất Việt Nam. A&C có chi nhánh tại Hà Nội, Nha Trang và Cần Thơ.

A&C hoạt động theo nguyên tắc đặt quyền lợi và bí mật của khách hàng lên hàng đầu dựa trên cơ sở tuân thủ luật Việt Nam. A&C luôn tập trung đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất nhằm phục vụ khách hàng. Tôn chỉ phục vụ của A&C là hỗ trợ đến mức tối đa để khách hàng và các nhà đầu tư gặt hái được nhiều thành công nhất có thể trong kinh doanh và tài chính. Trong tương lai, A&C sẽ mở rộng thêm nhiều chi nhánh tại các thành phố trọng điểm trên cả nước.

Địa chỉ: Số 2, Trường Sơn, P.2, Q,Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

2.7. Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam

các công ty kiểm toán ở việt nam

Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam

Công ty TNHH Grant Thornton Việt Nam được thành lập vào năm 1993. Từ ngày 1/7/2014, Grant Thornton Việt Nam và Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn NEXIA ACPA chính thức sáp nhập.

Grant Thornton Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế, cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp. Chất lượng của doanh nghiệp cũng được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế. Grant Thornton Việt Nam có những chuyên gia tài chính chuyên nghiệp và tận tâm, phân bổ tại Hà Nội và TP.HCM.

Địa chỉ:

Hà Nội: Tầng 18, Tháp Quốc tế Hòa Bình,106 Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy

TP.HCM: Tầng 14, Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh

2.8. Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn UHY ACA

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn UHY ACA có thâm niên hoạt động trên 15 năm. Sau khi sáp nhập với Công ty TNHH Kiểm toán Kreston ACA Việt Nam, UHY ACA ngày càng lớn mạnh và phát triển.

UHY ACA đã liên kết với ICAEW nhằm tổ chức và đào tạo các chứng chỉ hành nghề kế toán viên tại Việt Nam. Đây là một trong những chứng chỉ hành nghề kế toán danh giá và phổ biến nhất trên thế giới.

Địa chỉ:

Tầng 5 Tháp B2 tòa nhà Roman Plaza, đường Tố Hữu, phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số 46 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Website: www.uhy.vn

2.9. Công ty RSM Việt Nam

các công ty kiểm toán ở việt nam

Công ty RSM Việt Nam

RSM Việt Nam đã có 19 năm hoạt động và phát triển. Năm 2012, RSM Việt Nam trở thành thành viên của Tập đoàn RSM Quốc tế. RSM Việt Nam nhắm tới các doanh nghiệp đang phát triển với dịch vụ chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

RSM Việt Nam có hơn 300 chuyên gia phục vụ cho nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực. Tôn chỉ của RSM là trung thực và đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Địa chỉ:

Phòng 203, tòa nhà D5C, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

140 Nguyễn Văn Thủ, lầu 5, P.Đa Kao, Q.1, Tp. HCM

Website: https://www.rsm.global/vietnam/

2.10. Công ty TNHH Kiểm Toán CPA

Công ty TNHH Kiểm Toán CPA cũng nằm trong top 10 công ty kiểm toán lớn nhất Việt Nam. Hoạt động dưới hình thức công ty TNHH hai thành viên trở lên, CPA chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp về kế toán, kiểm toán chất lượng quốc tế.

Với đội ngũ kiểm toán viên công chứng, thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ tài chính kế toán giàu kinh nghiệm, hiểu biết sâu rộng có khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất đến khách hàng.

Trụ sở chính: Tầng 8, Cao ốc Văn phòng VG Building Số 235 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Kết nối với chúng tôi tại đây: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn/

Viết một bình luận