Bài viết

4 công cụ mới để canh tác bất động sản

60

Nông nghiệp là một thuật ngữ được sử dụng bởi các chuyên gia bất động sản để mô tả các chiến lược tiếp thị để tìm kiếm khách hàng trong một số lĩnh vực nhất định. Người môi giới luôn chọn các khu vực địa lý và cộng đồng được nuôi trồng thành công. Nông nghiệp là một trong những cách hiệu quả nhất để các đại lý bất động sản có được khách hàng tiềm năng mới và phát triển kinh doanh của họ. Để tiếp tục hoạt động này, cho dù mới bắt đầu hay đã kinh doanh hàng chục năm, các đại lý bất động sản nên cân nhắc sử dụng công nghệ mới hơn để tiếp cận đối tượng hiệu quả hơn.

Các công cụ tiếp thị truyền thống vẫn hoạt động ở một mức độ nào đó, một số tốt hơn những công cụ khác.

  • Bưu thiếp và các loại thư trực tiếp khác

Các mặt hàng khuyến mại như lịch và bút Bản tin Vùng lân cận và Phân khúc Quảng cáo trên băng ghế dự bị và trên giỏ hàng Các chuyên gia bất động sản có thể đang sử dụng các cách thức sáng tạo khác để quảng bá doanh nghiệp của họ trong cộng đồng. Vấn đề là, trong khi họ vẫn có thể tạo ra công việc kinh doanh, có những cách mới để hoàn thành công việc; đôi khi chúng rẻ hơn nhiều so với các phương pháp quảng cáo truyền thống.

Có thể bạn quan tâm  Mạng kinh doanh: Nó là gì?

Blog và Hiệp hội cộng đồng

Nếu bạn viết blog, hoặc ngay cả khi bạn có một trang web có thể dễ dàng cập nhật, hãy cung cấp liên kết với các thông báo và thông tin của cộng đồng. Các loại tổ chức này hiểu giá trị của việc tiếp xúc với Internet và có thể sẵn sàng cung cấp cho bạn các bản cập nhật để đăng trên trang web hoặc blog của bạn.

bản tin email

Mặc dù thư trực tiếp vẫn tạo ra khách hàng tiềm năng, nhưng đại đa số khách hàng tiềm năng sử dụng và thích email hơn. Bắt đầu phát triển một danh sách email và gửi các bản tin thông thường qua email thay vì thư thông thường. Bạn chắc chắn sẽ chi tiêu ít hơn và bạn có thể tăng sự quan tâm đến bản tin của mình bằng cách bao gồm các liên kết đến các danh sách hiện tại trong khu vực. Nếu bạn kết hợp blog của mình với một bản tin được tạo tự động, bạn sẽ tiếp xúc thường xuyên với các khách hàng tiềm năng mà không làm tăng khối lượng công việc của mình.

Báo cáo thống kê thường xuyên

Sử dụng các công cụ báo cáo của dịch vụ nhiều danh sách của bạn để tạo báo cáo chi tiết về các danh sách gần đây và doanh số bán hàng trong khu vực nông trại của bạn. Người mua và người bán muốn có nhiều thông tin, họ thích số liệu thống kê về điều kiện thị trường hiện tại và doanh số bán hàng trong quá khứ, và nhận xét của bạn về những chủ đề này có thể xây dựng uy tín của bạn với tư cách là một chuyên gia. Sử dụng các báo cáo này trong bản tin email, trang web và blog của bạn. Tôi xuất bản các báo cáo mở đầu với thông tin tốt trên trang web của mình để thu hút sự quan tâm của độc giả. Loại thông tin này nhận được rất nhiều khách hàng tiềm năng và địa chỉ email cho bản tin.

Có thể bạn quan tâm  Avvo: Đây là gì?

Thống kê, SMS và biểu trưng

Nếu bạn đặt một bảng hiệu trong một khu vực, tin tức và thống kê hiện tại có thể giúp bạn tinh chỉnh thông điệp quảng cáo của mình. Các công ty như Altos Research và CoreLogic chuyên cung cấp cho các doanh nghiệp dữ liệu về các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu. Ngoài ra, hãy sử dụng công nghệ một cách sáng tạo để tiếp cận khách hàng tiềm năng trong khu vực nông trại của bạn. Ví dụ: nhắn tin văn bản vẫn là một trong những cách chính mà các doanh nghiệp, bao gồm cả các đại lý bất động sản, tiếp cận người tiêu dùng, vì vậy hãy nghiên cứu cách sử dụng nó.

Cuối cùng, nam châm tủ lạnh vẫn có thể hoạt động, nhưng hãy cân nhắc lợi tức đầu tư so với các công cụ tiếp thị trực tuyến chi phí thấp khi lập kế hoạch chiến lược tiếp thị của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm