Vay 30 triệu để khởi nghiệp, chàng trai thu về hàng tỷ đồng/năm

Đang là một sinh viên, chàng trai trẻ cảm thấy bản thân không phù hợp với con đường học vấn nên đã quyết định xin nghỉ học về khởi nghiệp. Sau bao năm cố gắng, nay anh đã có doanh thu lên đến 6 tỷ đồng mỗi năm.

Theo học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM, Châu Tự Trọng cảm thấy bản thân không phù hợp với con đường học hành. Anh học hệ cao đẳng nhưng 5 năm vẫn chưa ra được trường vì nợ môn, thi tốt nghiệp không đỗ.

Gác lại chuyện học hành, anh suy nghĩ bản thân cần tìm kiếm một con đường khác để lập nghiệp, thay đổi cuộc đời mình. “Tôi bắt đầu đi xin làm nhân viên phục vụ quán ăn, phát tờ rơi, bán hoa ngày lễ, làm công nhân, nhân viên giao hàng, khảo sát thị trường… để kiếm tiền trả tiền nhà trọ, chi phí ăn uống hằng ngày”, anh kể lại.

Gia đình anh thấy vậy nên cũng yên tâm, không chút phản đối nào. Lúc nào gọi điện, anh cũng nghe lời khuyên của bố mẹ là cố gắng tìm việc làm cho ổn định, có thu nhập là được.

Vay 30 triệu để khởi nghiệp, chàng trai thu về hàng tỷ đồng/năm - 1

Anh Trọng quyết định bỏ ngang việc học để khởi nghiệp.

Vay 30 triệu để khởi nghiệp, chàng trai thu về hàng tỷ đồng/năm - 2

Sau nhiều lần kinh doanh các mặt hàng thất bại, anh lựa chọn khởi nghiệp với trầm hương.

Cuộc sống mưu sinh vất vả, anh lại nung nấu ý định làm chủ. Anh chuyển dần sang kinh doanh mỹ phẩm, giày da nhưng đều thất bại. “Vì sản phẩm của mình không có gì mới lạ, lại rất phổ biến trên thị trường nên không thể cạnh tranh được. Bên cạnh đó, tôi biết khả năng của mình đến đâu nên quyết định dừng lại”, anh cho hay.

Cuối năm 2014, anh biết đến trầm hương qua đài báo nên bắt đầu tìm hiểu về trầm hương. Càng tìm hiểu, anh cho biết bản thân càng say mê với mùi hương trầm nên quyết định chọn sản phẩm này để kinh doanh.

“Không chỉ là say mê, có 3 lý do khác khiến tôi muốn kinh doanh sản phẩm này. Một là, trầm hương là một sản phẩm tự nhiên, tốt cho sức khỏe và mang lại đời sống tâm linh cho con người. Thời xưa, vua chúa mới được dùng các sản phẩm này nhưng ngày nay, ai đủ nhân duyên đều có thể sử dụng được. Nhưng trên thị trường, nhiều người vẫn chưa biết các sản phẩm này.

Thứ 2, tôi thấy trầm hương phù hợp với tính cánh của mình: ít nói hay suy ngẫm, trầm lặng sâu lắng, thích sự đơn giản, giản dị mộc mạc và luôn mong muốn cống hiến cho đời điều gì đó ý nghĩa. Đặc biệt, tôi rất đam mê mùi hương trầm cũng như các sản phẩm từ trầm hương rất đơn giản mộc mạc, sang trọng, đẳng cấp nhưng rất giá trị và quí hiếm theo năm tháng.

Cuối cùng, tôi lựa chọn mảng này để kinh doanh vì biết sẽ gặp được nhiều vị chân tu, những người có tâm, đức và trí tuệ. Tôi có thể học hỏi, ngộ đạo, giúp tôi trưởng thành, rèn luyện tâm tính, khai mở trí tuệ và tìm lại giá trị của bản thân”, anh chia sẻ.

Vay 30 triệu để khởi nghiệp, chàng trai thu về hàng tỷ đồng/năm - 3

Hiện nay, anh có nhiều cơ sở bán hàng trên cả nước.

Do mối quan hệ không có nhiều, gia đình không có điều kiện, anh chỉ vay mượn bạn cùng phòng và cầm chiếc laptop của mình, tổng được khoảng 30 triệu để khởi nghiệp. Cầm số tiền này trong tay, anh cùng người bạn của mình xuống tận nhà dân ở Đồng Nai tìm mua trầm hương thô về bán lại cho các cửa hàng sản xuất – kinh doanh trầm ở TP HCM. Nhưng lại chẳng có cửa hàng nào hứng thú với sản phẩm này.

“Ngày nào cũng vậy, chúng tôi cùng nhau ghé các cửa hàng để bán sản phẩm trầm hương nhưng rất ít người mua, có ngày còn k bán được chút nào. Sau một thời gian, người bạn đồng hành không thể bám trụ được nữa mà quyết định rẽ hướng, còn mình tôi đi tìm kiếm khách hàng”, anh cho hay.

Để duy trì, anh đều phải đi làm thêm kiếm 70.000 đồng mỗi tối. Vừa làm vừa hỏi hỏi về kinh doanh, sau này, anh mới hiểu ra, khách hàng chỉ tin vào những người bán trầm có kinh nghiệm, am hiểu, tức phải lớn tuổi. Còn anh lúc đó chỉ mới 20 tuổi sẽ khó để kinh doanh mặt hàng này.

Tạo niềm tin cho khách hàng, anh Trọng quyết định mở công ty vào 7/2015, lấy tư cách doanh nghiệp bán hàng. Tuy nhiên, công ty chỉ có anh kiêm làm tất cả các khâu. Chiến lược mới này đem lại hiệu quả rất cao, doanh thu công ty của anh tăng lên nhanh chóng, từ 20-30 triệu/tháng đến 50 triệu/tháng. Doanh thu ổn định, anh mới tìm mặt bằng và thuê nhân công.

Dần dần các sản phẩm của anh dần có mặt nhiều nơi trên thị trường. Doanh thu tăng lên nhanh chóng. Đến năm 2017, công ty của anh đạt doanh thu lên đến hàng tỷ đồng. Hiện tại, anh còn tạo điều kiện cho 6 nhân viên chính thức có thu nhập ổn định và hàng loạt cộng tác viên trên cả nước.

Vay 30 triệu để khởi nghiệp, chàng trai thu về hàng tỷ đồng/năm - 4

Vay 30 triệu để khởi nghiệp, chàng trai thu về hàng tỷ đồng/năm - 5

Một số sản phẩm từ trầm hương mà anh kinh doanh.

Tuy nhiên 2 năm trở lại đây, dịch Coivd-19 khiến tình hình kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng, doanh thu giảm đi 1 nửa nhưng anh vẫn cố gắng để duy trì, đảm bảo công việc cho lao động.

Công ty của anh hiện kinh doanh tất cả các sản phẩm từ trầm hương như: nhang trầm, vòng tay trầm hương, bột trầm hương, tinh dầu trầm hương, trầm cảnh, bộ quà tặng trầm hương, lò xông trầm, dụng cụ đốt trầm hương…

Ngoài việc phát triển thị trường trong nước, công ty anh còn đang phát triển thị trường quốc tế như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Dubai… Ngoài ra, anh dự định trong tương lai sẽ tạo các buổi kết nối, giao lưu cho những người cùng chung sở thích về trầm hương để trao đổi với nhau.

Nguồn: http://danviet.vn/vay-30-trieu-de-khoi-nghiep-chang-trai-thu-ve-hang-ty-dong-nam-502021261145838…Nguồn: http://danviet.vn/vay-30-trieu-de-khoi-nghiep-chang-trai-thu-ve-hang-ty-dong-nam-50202126114583855.htm

Viết một bình luận