3 mô hình kinh doanh trực tuyến phổ biến nhất

Khi Internet ngày càng trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của mọi người, nó mang đến cho mọi người cơ hội trở thành chủ doanh nghiệp nhỏ, điều này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và với vốn đầu tư ít hơn. Ví dụ: nếu bạn bè của bạn nói với bạn rằng bạn làm nước sốt spaghetti ngon nhất và nên chuyển nó thành một công việc kinh doanh, thì bạn có thể ngay lập tức bắt đầu xây dựng hình ảnh trực tuyến về doanh nghiệp của mình và các sản phẩm của nó, ngay cả trước khi bạn thực sự sản xuất một lon nước sốt.

Tuy nhiên, sau khi bạn quyết định tạo một doanh nghiệp trực tuyến, vẫn còn một vấn đề. Mô hình kinh doanh trực tuyến nào là tốt nhất cho việc kinh doanh trên Internet của bạn? Mặc dù bạn có thể quyết định rằng tốt nhất nên làm một sản phẩm, chẳng hạn như nước sốt mì Ý, đây là một lựa chọn, nhưng nó chắc chắn không phải là lựa chọn duy nhất.

Hãy dành thời gian để xem xét mô hình kinh doanh Internet tốt nhất cho những ý tưởng mới của bạn, và bạn sẽ tăng cơ hội thành công lên rất nhiều.

Hình thức kinh doanh online nào phù hợp?

Có ba mô hình kinh doanh cơ bản để kinh doanh trực tuyến và bạn có thể chọn mô hình phù hợp nhất với tầm nhìn của mình. bạn có thể:

  1. Bán sản phẩm vật chất.
  2. Bán dịch vụ.
  3. Bán các sản phẩm thông tin kỹ thuật số.

Nếu bạn không muốn giải quyết việc sản xuất, lưu trữ hoặc vận chuyển các sản phẩm thực và không muốn cung cấp dịch vụ, bạn có thể thử một hình thức kinh doanh khác rất phổ biến trên mạng, đó là tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết là khái niệm quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác (vật lý hoặc kỹ thuật số) và chỉ đơn giản là tính phí hoa hồng khi bán hàng.

Mỗi mô hình này được mô tả chi tiết hơn bên dưới.

Bán sản phẩm vật chất trực tuyến

Đây thường là mô hình đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến. Tạo ra các sản phẩm vật chất có thể được vận chuyển và tiếp thị chúng trực tuyến. Nó có thể được bán thông qua cửa hàng thương mại điện tử của riêng bạn, trang web đấu giá hoặc bạn có thể bán sản phẩm của mình trên các trang web của bên thứ ba như Amazon.com.

Những lợi ích của việc bán sản phẩm vật chất trực tuyến.

So với việc bán hàng tại một cửa hàng thực, bán hàng trực tuyến có một số lợi thế. Đầu tiên, khách hàng có thể xem các sản phẩm của bạn mà không cần đến địa điểm thực của bạn (nếu bạn thậm chí có).

Khách hàng có thể xem tất cả các tùy chọn của bạn, bao gồm đánh giá của khách hàng, danh sách thành phần và các công thức hoặc cách sử dụng có liên quan. Các video và hình ảnh của các sản phẩm đang được sử dụng và phần Câu hỏi thường gặp có thể cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin hơn so với các cửa hàng thực.

Cuối cùng, khi ngày càng nhiều người tiêu dùng thay đổi thói quen mua hàng trực tuyến, bạn sẽ có thể tiếp cận nhiều người hơn và tăng doanh số bán hàng thông qua kinh doanh trực tuyến.

Nhược điểm của việc bán sản phẩm vật chất trực tuyến.

Bạn phải thực sự làm điều gì đó. Và kho nó. Sau đó vận chuyển nó. Hàng hóa vật chất có thể xuống cấp, và việc sản xuất, tồn kho và vận chuyển rất mất thời gian.

Sau đó, có sự trở lại. Đối với hàng hóa vật chất, kiểm soát hàng tồn kho là một thách thức. Nếu bạn làm quá nhiều và nó xấu đi, bạn sẽ thua. Nếu bạn sản xuất quá ít sản phẩm và hết hàng, bạn sẽ mất cơ hội bán hàng tiềm năng và bạn có thể mất khách hàng đang tìm kiếm nguồn cung cấp đáng tin cậy hơn.

Lưu ý: Một cách khác để bán sản phẩm thực trực tuyến mà không gặp rắc rối trong việc tạo sản phẩm, xử lý giao hàng, v.v. là bắt đầu kinh doanh vận chuyển thả trực tuyến.

Dịch vụ bán hàng trực tuyến

Dịch vụ rất thích hợp cho việc bán hàng trực tuyến. Có hai cách cơ bản để bán dịch vụ trực tuyến.

Bạn có thể sử dụng trang web như một công cụ bán hàng. Nhiều doanh nghiệp ngoại tuyến sử dụng trang web của họ như một công cụ bán hàng để cung cấp dịch vụ trực tiếp. Trang web của họ giống như một tài liệu quảng cáo của công ty hơn là một cửa hàng.

Bạn có thể tìm (và đủ điều kiện) một thợ mộc, nha sĩ hoặc nhà trị liệu xoa bóp thông qua trạng thái trực tuyến của họ. Một điểm chung của họ là bạn nhận được tất cả các dịch vụ này về mặt vật lý. Đây là một cách tuyệt vời để tạo ra và đủ điều kiện khách hàng tiềm năng cho một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ.

Bạn cũng có thể chọn cung cấp dịch vụ bán hàng (và giao hàng) trực tuyến: ví dụ về các dịch vụ này bao gồm tiếp thị trực tuyến, du lịch và giải trí. Tất cả các mặt hàng này được bán và giao hàng thông qua máy tính của nhà cung cấp. Khách hàng có thể nhận được sự hài lòng ngay lập tức bằng cách hoàn tất mua hàng trực tuyến trực tiếp mà không cần phải chờ đợi để nói chuyện với ai đó hoặc đặt lịch hẹn.

Những lợi ích của dịch vụ bán hàng trực tuyến.

So với các phương pháp ngoại tuyến truyền thống, chi phí để có được khách hàng tiềm năng và khách hàng thông qua một trang web được xây dựng cẩn thận và tiếp thị thấp hơn nhiều. Khách hàng sẽ nhận được nhiều thông tin về sản phẩm của bạn mà không cần phải đi xem để lựa chọn.

Một trang web được xây dựng tốt với nhiều nội dung sẽ vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh yếu hơn mọi lúc. Cho dù bạn sử dụng tài liệu quảng cáo hay nền tảng mặt tiền cửa hàng, mô hình kinh doanh này nhanh hơn và dễ thiết lập hơn so với bán hàng hóa vật chất.

Nhược điểm của dịch vụ bán hàng trực tuyến.

Cạnh tranh rất khốc liệt, đặc biệt là đối với các từ khóa cụ thể. Nếu bạn là thợ sửa ống nước ở Seattle, bạn có thể gặp khó khăn khi xếp hạng cho từ khóa “thợ sửa ống nước Seattle”.

Một tìm kiếm thông thường của Google cho những từ khóa này sẽ trả về hơn 2,5 triệu kết quả. Do đó, bạn phải xem xét một kế hoạch tiếp thị nội dung tích cực. Vì bạn thường không có cơ hội xây dựng mối quan hệ trực tiếp với khách hàng của mình, nên việc thu hút các blog có video đóng một vai trò quan trọng trong mô hình kinh doanh này.

Một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy hoạt động kinh doanh dựa trên dịch vụ là sử dụng quảng cáo Facebook. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu đối tượng của mình theo vị trí địa lý, thông tin nhân khẩu học và sở thích mục tiêu. Tin tốt là Facebook vẫn tương đối rẻ và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp nhỏ so với các phương tiện quảng cáo khác.

Bán sản phẩm thông tin trực tuyến

Kiếm tiền trực tuyến bằng cách bán các sản phẩm thông tin là mô hình kinh doanh ưa thích của các doanh nhân có phong cách sống và các nhà tiếp thị trực tuyến. Khi bạn bán một sản phẩm hoặc dịch vụ, thường có một điểm nghẽn. Các chủ doanh nghiệp thường đạt đến mức doanh số mà họ không thể tăng trưởng nếu không thay đổi hoạt động kinh doanh – thuê thêm nhân viên, mua thêm thiết bị, v.v.

Với sản phẩm thông tin, bạn không gặp khó khăn trong kinh doanh truyền thống, chẳng hạn như chi phí quản lý, hàng tồn kho, nhân viên, giới hạn ở một địa điểm, v.v.

Sản phẩm hầu như chỉ được phân phối bằng điện tử và tự động. Thanh toán và hóa đơn được xử lý tự động bởi giỏ hàng và cổng thanh toán của bạn. Bạn có thể xử lý một đơn đặt hàng mỗi ngày dễ dàng như bạn xử lý một nghìn giao dịch.

Về cơ bản, bạn tạo ra một sản phẩm một lần và sau đó bạn chỉ cần tập trung vào tiếp thị và thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web. Tất cả các bộ phận khác của doanh nghiệp đều hoàn toàn tự động.

Thông tin bán sản phẩm có thể được chia thành hai loại.

  1. Tài liệu có thể tải xuống: Tài liệu có thể tải xuống phổ biến nhất là sách điện tử. Giá của chúng dao động từ $ 3,99 đến $ 49,00 ($ 3,99 là giá chung cho sách điện tử Amazon và sách điện tử bao gồm các chủ đề rất chuyên biệt được bán trực tiếp trên trang web của bạn có thể được bán với giá cao hơn). Các tài liệu có thể tải xuống khác có thể bao gồm âm thanh (MP3), video (MP4) và trang tính. Các khóa học có giá cao hơn thường chứa sự kết hợp của các tệp pdf và âm thanh / video. Vì những sản phẩm này được phân phối kỹ thuật số và không có chi phí liên quan, bạn có thể nhận được tỷ suất lợi nhuận rất cao từ những loại sản phẩm này.
  2. Trang web thành viên: Từ truy cập trực tuyến vào báo / tạp chí đến các trang đào tạo trưởng thành với video, âm thanh và các diễn đàn tương tác, tất cả các trang web này đều nằm sau cổng thành viên. Chúng thường tính phí thành viên hàng tháng hoặc hàng năm. Đôi khi chúng được thiết lập để tự động cung cấp một lượng nội dung nhất định cho mỗi thành viên mới trong một khoảng thời gian – chẳng hạn như các khóa học. Mục tiêu của cách tiếp cận “nhúng” này là để tránh áp đảo những người đăng ký mới với quá nhiều nội dung và khiến họ phải trả tiền lâu hơn. Có một trang web thành viên thu phí thành viên hàng tháng là một cách tốt để có được thu nhập ổn định và định kỳ cho công việc kinh doanh trực tuyến của bạn.

Những lợi ích của việc bán sản phẩm thông tin trực tuyến.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến này cung cấp thông tin liên tục, có nghĩa là mô hình thanh toán định kỳ. Với thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm, bạn cần một số lượng khách hàng nhỏ hơn nhiều để thành công.

Một khi sản phẩm thực sự được tạo ra, mô hình kinh doanh này cần rất ít thời gian bảo trì. Nhờ mô hình có thể mở rộng, bạn có thể dễ dàng xử lý số lượng lớn khách hàng mua hàng mà không gặp phải các nút thắt cổ chai điển hình thường gặp ở các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ.

Nhược điểm của việc bán sản phẩm thông tin trực tuyến.

Các nhà cung cấp thông tin cố gắng truyền tải giá trị thực của tài liệu của họ. Với rất nhiều thông tin miễn phí có sẵn trên mạng, việc thuyết phục ai đó trả tiền cho nội dung của bạn có thể là một thách thức. Ngoài ra, nội dung số rất dễ bị sao chép và ăn cắp. Bạn sẽ cần phải suy nghĩ về cách bảo vệ nội dung của mình-và cách đối phó với hành vi trộm cắp.

Khi nói đến tiếp thị và bán các sản phẩm thông tin, một trong những kỹ năng quan trọng bạn cần phát triển là viết quảng cáo.

Thông tin bán hàng trực tuyến

Mọi người không sẵn sàng trả tiền cho bất kỳ thông tin cũ nào. Trong hầu hết các trường hợp, vật liệu cần giải quyết các vấn đề tồn đọng hiện tại. Suy nghĩ dọc theo lộ trình “làm thế nào để”.

Nếu bạn biết cách hoàn thành một nhiệm vụ khó hoặc khó hiểu, thì đây có thể là nền tảng tốt cho các sản phẩm thông tin. Đừng nghĩ rằng mọi người sẽ trả tiền cho những thông tin tương tự như một bài đăng trên blog thông thường. Hãy chắc chắn rằng nó là toàn diện và nó giải quyết được một vấn đề thực sự.

Chìa khóa thực sự cho sự thành công của việc bán các sản phẩm thông tin trực tuyến là có thể viết các bản sao trang web xuất sắc và hấp dẫn. Thành thạo copywriting là điều đầu tiên bạn cần để bán thành công các sản phẩm thông tin trực tuyến (tất nhiên nó cũng có thể giúp ích cho bất kỳ loại hình kinh doanh và tiếp thị nào).

Những gì mọi doanh nghiệp trực tuyến cần

Dù bạn chọn mô hình kinh doanh trực tuyến nào, bạn cũng cần có chiến lược tiếp thị nội dung. Nếu bạn không có nội dung đáng tin cậy trên trang web của mình, bạn sẽ không bao giờ thu hút được lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm hoặc cung cấp cho khách hàng tiềm năng lý do để quay lại trang web của bạn. Khách hàng tiềm năng sẽ không có quyền truy cập vào thông tin họ cần để thực hiện một giao dịch mua hàng đầy đủ thông tin – vì vậy họ có thể hoàn toàn không mua.

Bạn cũng nên xem xét triển khai chiến lược tiếp thị qua email trong doanh nghiệp của mình để nắm bắt thông tin về những người truy cập trang web của bạn và theo dõi họ để tăng doanh số bán hàng ban đầu và lặp lại.

Sau cùng, mọi doanh nghiệp thành công đều cần tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ, bán các bản sao tốt của các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp, đồng thời xây dựng danh sách email để theo dõi khách hàng tiềm năng và thu hút khách hàng lặp lại từ khách hàng.

Bạn sẽ chọn mô hình kinh doanh trực tuyến nào?

Quay trở lại với công thức nấu món mì ống ngon của bạn, bây giờ bạn đã có thêm thông tin về các mô hình bán hàng khác nhau, bạn đã tiến gần hơn vài bước để tạo doanh nghiệp của riêng mình bằng một trong những cách sau:

Bán sản phẩm vật chất.

Nước sốt mì ống thơm ngon của bạn có thể được sản xuất hàng loạt, đóng gói, bảo quản và vận chuyển đến những người yêu thích mì ống trên toàn thế giới. Bạn có thể cung cấp nhiều kích cỡ chai khác nhau (cá nhân, gia đình, bữa tiệc), hương vị (thịt, gia vị, hữu cơ) và phong cách (chỉ nước sốt, mì, hỗn hợp gia vị khô).

Bạn cần xây dựng nhà máy hoặc thuê ngoài sản xuất. Dù bằng cách nào, điều này là tốn kém. Bạn cần xem xét: cổng thanh toán, người bán lại, sản xuất, yêu cầu và trả hàng.

Bán dịch vụ.

Công thức đặc biệt của bạn có thể trở thành cơ sở của một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống theo phong cách Ý. Sử dụng một trang web kiểu brochure, bạn có thể tiếp thị doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống của mình. Hoặc bạn có thể đào tạo tại chỗ cho nhà hàng. Có thể bạn có thể cung cấp hướng dẫn cá nhân cho những người muốn học cách nấu mì ống ngon và chính thống.

So với sản phẩm vật chất thực tế, thời gian thiết lập và đầu tư có thể đơn giản hơn và chi phí thấp hơn. Việc phân biệt sản phẩm của bạn bằng cách bán dịch vụ sẽ dễ dàng hơn.

Bán sản phẩm thông tin.

Đây có lẽ là lựa chọn ít phức tạp nhất (và do đó ít căng thẳng nhất). Bạn có thể viết một cuốn sách điện tử đơn giản để dạy bạn quy trình và thành phần trong các công thức nấu ăn nổi tiếng. Hoặc bạn có thể biến nó thành một trang web thành viên nấu ăn hoàn chỉnh, bao gồm video và diễn đàn thành viên. Nội dung của bạn có thể phát triển với tư cách thành viên của bạn.

Ai có thể nói rằng bạn không thể kết hợp cả ba mô hình kinh doanh của đế chế sản phẩm vật chất, dịch vụ và sản phẩm thông tin dựa trên nước sốt spaghetti với tất cả các mô hình kinh doanh trực tuyến dựa trên tâm huyết, chuyên môn và chuyên môn của bạn.