Bài viết

3 Mẹo để Xác định Giờ Hoạt động Tốt nhất

43

Mặc dù việc mở càng nhiều càng tốt có vẻ hợp lý, nhưng sự thật là lợi tức đầu tư đang giảm dần. Nhiều chủ cửa hàng bán lẻ và thậm chí cả chủ quán cà phê hoặc quán cà phê lo lắng về một khách hàng có thể đến từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng hoặc một khách hàng có thể đến vào sáng Chủ nhật. Sự thật là, chi phí lập kế hoạch cho những người “có thể” sẽ vượt xa giá trị của nó.

Dưới đây là ba mẹo giúp bạn xác định giờ hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Kiểm tra dữ liệu POS của bạn

Nếu bạn đang sử dụng hệ thống điểm bán hàng, hệ thống này sẽ tạo báo cáo cho bạn để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. In báo cáo Bán hàng và Giao dịch Hàng giờ của bạn. Đây là báo cáo sẽ liệt kê tổng doanh số và tổng số giao dịch của doanh nghiệp bạn theo giờ. Giao dịch (hoặc phiếu bầu) là số liệu quan trọng hơn. Bán hàng có thể lừa đảo. Có vẻ như bạn cần mở bán sớm, nhưng thực tế là một đợt giảm giá lớn có thể làm sai lệch dữ liệu. Những gì bạn muốn tập trung vào là số lượng vé (về cơ bản cho bạn biết số lượng khách hàng).

Có thể bạn quan tâm  Thông báo Đánh giá của Cơ quan Doanh thu Canada (CRA)

Nghiên cứu dữ liệu và xem xét từng ngày riêng lẻ. Điều này có thể cho thấy rằng 8 giờ sáng – 9 giờ sáng là thời gian bận rộn vào các ngày trong tuần, nhưng không phải vào cuối tuần. Tìm kiếm các mẫu. Điều này có thể chỉ ra rằng công việc kinh doanh thực sự chết sau 6 giờ chiều mỗi ngày trừ thứ Năm đến thứ Bảy; trong trường hợp này, bạn sẽ vẫn mở cửa muộn hơn vào những ngày đó – nhưng chỉ vào những ngày này.

Tính toán chi phí hoạt động của bạn

Một sai lầm mà các nhà bán lẻ mắc phải là họ chỉ xem xét trả lương khi làm việc kéo dài thời gian. Nhưng sự thật là, khi bạn mở cửa hàng lâu hơn, tất cả các chi phí của bạn đều bị ảnh hưởng. Nhận báo cáo lãi và lỗ trong ba tháng qua và tính toán chi phí hoạt động hàng giờ. Để làm điều này, hãy chia tổng chi phí cho tổng số giờ hoạt động. Tất nhiên, bạn cần tính giờ của mình. làm điều đó một cách chính xác. Ví dụ: không chỉ sử dụng số cơ sở làm giá trị trung bình. Con số này càng chính xác, nó sẽ phục vụ bạn tốt hơn.

Đừng quên sự khác biệt theo mùa

Ngoài ra, hãy xem xét thời gian trong năm bạn đang kiểm tra. Chọn ba tháng là tháng “bình thường” của bạn – không phải tháng mười một và tháng mười hai. Bạn cũng có thể tính theo mùa. Có một lập luận rằng bạn phải tự động kéo dài thời gian của mình từ Lễ Tạ ơn đến Giáng sinh, nhưng điều đó có lẽ không đúng. Khi bạn tính toán dữ liệu của mình, dữ liệu có thể cho thấy rằng việc mở cửa sớm là lãng phí thời gian, mọi người sẽ đến cửa hàng lớn để mua các giao dịch mặt tiền của họ và sau đó đến cửa hàng của bạn. Mở cửa sớm chỉ có nghĩa là bạn có rất nhiều nhân viên xúc tiến và dọn dẹp các kệ hàng mà họ đã bán sẵn và sạch sẽ.

Có thể bạn quan tâm  Rào cản gia nhập kinh doanh thương mại điện tử

Mục đích của việc biết chi phí hoạt động hàng giờ của bạn là để cho bạn biết bạn cần bao nhiêu doanh số bán hàng để trang trải chi phí của mình. Trong một phân tích, một cửa hàng đã thực sự thua lỗ trong vòng vài giờ sau khi mở cửa sớm. Chi phí hoạt động hàng giờ vượt quá tỷ suất lợi nhuận gộp trên doanh số bán hàng (đó là cách bạn thanh toán các hóa đơn của mình).

giữ mọi thứ đơn giản

Mặc dù dữ liệu có thể hiển thị giờ của cửa hàng thay đổi theo từng ngày, nhưng mục đích của bài tập này không phải để khớp chính xác với dữ liệu. Nói cách khác, không mở cửa lúc 8 giờ sáng Thứ Hai, 9 giờ sáng Thứ Ba và 8 giờ sáng Thứ Tư. Tìm mẫu. Khách hàng không muốn bị nhầm lẫn bởi quá nhiều chênh lệch về giờ làm việc tại cửa hàng.

Cách tốt nhất là có một lịch trình giống hệt nhau mỗi ngày. Điều này có thể hiệu quả hoặc không, nhưng khách hàng đã quen với việc các cửa hàng có giờ làm việc vào cuối tuần khác với ngày thường.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm