Bài viết

3 loại thuế Medicare: chúng là gì và cách chúng hoạt động

90

Chính phủ Hoa Kỳ đánh thuế bảo hiểm y tế tỷ lệ cố định 2,9% đối với tất cả tiền lương của nhân viên và thu nhập thương mại hoặc nông nghiệp của các cá nhân tự kinh doanh. “Tỷ lệ cố định” có nghĩa là mọi người đều trả như nhau 2,9% bất kể thu nhập. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguồn thu nhập và số tiền của bạn, có hai loại thuế bảo hiểm y tế khác có thể áp dụng cho bạn.

Lịch sử của các kế hoạch bảo hiểm y tế

Kể từ khi Tổng thống Lyndon Johnson ký Đạo luật An sinh Xã hội thành luật vào năm 1965, các chương trình bảo hiểm y tế và các loại thuế tương ứng đã luôn tồn tại. Vào thời điểm đó, thuế suất cố định chỉ là 0,7%.

Kế hoạch ban đầu được chia thành phần A cho bảo hiểm bệnh viện và phần B cho bảo hiểm y tế. Nó được thiết kế để cung cấp các lợi ích chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và những người có thu nhập thấp, nhưng Tu chính án An sinh Xã hội năm 1972 đã mở rộng chương trình để bảo hiểm cho những bệnh nhân bị khuyết tật vĩnh viễn và bệnh thận giai đoạn cuối.

Kể từ đó, nhiều quyền lợi hơn đã được thêm vào, bao gồm bảo hiểm cho thuốc theo toa và bảo hiểm cho những người mắc bệnh Lou Gehrig hoặc mang thai.

Bảo hiểm y tế Thuế bảo hiểm bệnh viện

Không giống như thuế an sinh xã hội (Đạo luật đóng góp bảo hiểm liên bang hoặc một thành phần khác của FICA), tất cả tiền lương và thu nhập kinh doanh của bạn phải chịu ít nhất 2,9% thuế gói bảo hiểm bệnh viện bảo hiểm y tế. An sinh xã hội có giới hạn tiền lương hàng năm, vì vậy bạn chỉ phải trả thuế cho thu nhập vượt quá một số tiền nhất định: vào năm 2020, nó sẽ là 137.700 đô la mỗi năm và vào năm 2021 sẽ là 142.800 đô la.

Có thể bạn quan tâm  Danh sách các cửa hàng bách hóa bán lẻ được giao dịch công khai ở Hoa Kỳ

Một nửa số thuế bảo hiểm y tế được trả bởi người lao động thông qua các khoản khấu trừ lương, và một nửa bởi người sử dụng lao động. Nói cách khác, 1,45% đến từ tiền lương của bạn, và sau đó người sử dụng lao động của bạn khớp với nó, có nghĩa là bạn trả thêm 1,45%, tổng cộng là 2,9%.

Bảo hiểm y tế như một phần của thuế tư doanh

Nếu bạn là một người tự kinh doanh, bạn sẽ bị giáng một đòn kép vào thuế bảo hiểm y tế. Bạn phải trả hai loại thuế rưỡi vì bạn là nhân viên và chủ nhân. Cùng với việc trả hai nửa thuế an sinh xã hội, nghĩa vụ này được gọi là thuế tư doanh và tương đương với 15,3% thu nhập của bạn.

IRS thực sự khiến những người tự kinh doanh có chút khó chịu. Bạn có thể khấu trừ một nửa số thuế tư doanh của mình để điều chỉnh thu nhập trên tờ khai thuế Mẫu 1040 của bạn.

Không giống như nhiều khoản khấu trừ khác, khoản khấu trừ này làm giảm tổng thu nhập đã điều chỉnh (AGI) của bạn, đó là một điều tốt. Nhiều khoản khấu trừ thuế phụ thuộc vào việc AGI của bạn thấp hơn các giới hạn nhất định.

Tính một nửa khoản khấu trừ thuế tư doanh trên Bảng SE và nộp bảng đó cho IRS cùng với tờ khai thuế của bạn.

Thuế Medicare Bổ sung

Một số người nộp thuế có thu nhập cao phải trả thêm thuế bảo hiểm y tế vượt quá mức thuế 2,9%.

Vào tháng 11 năm 2013, Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA) đã bổ sung thêm thuế bảo hiểm y tế (AMT). ACA đã tăng thuế bảo hiểm y tế của những người nộp thuế có thu nhập vượt quá ngưỡng nhất định lên 0,9% dựa trên tình trạng báo cáo của họ. Những người bị ảnh hưởng phải trả thuế bảo hiểm y tế là 3,8%. Bảng liệt kê các ngưỡng thu nhập cho các trạng thái kê khai khác nhau vào năm 2020.

Có thể bạn quan tâm  Câu chuyện của S. Truett Cathy

Ngưỡng thuế bảo hiểm y tế bổ sung

tình trạng ứng dụng

Thu nhập từ tiền lương và / hoặc kinh doanh tự doanh vượt quá

Kết hôn chung

250.000 USD

Độc thân hoặc chủ hộ hoặc góa phụ đủ điều kiện (góa phụ)

200.000 USD

Tuyên bố riêng đã kết hôn

125.000 USD

Nhà tuyển dụng không nhất thiết phải phù hợp với AMT. Người lao động phải trả tất cả 0,9%.

Khấu trừ lương AMT

Người sử dụng lao động có thể không phải lúc nào cũng biết rằng nhân viên phải trả thuế khấu lưu AMT. Nếu một nhân viên tham gia nhiều công việc, thu nhập của họ từ Chủ lao động A và Chủ lao động B đều có thể thấp hơn ngưỡng riêng lẻ, do đó, không chủ lao động nào sẽ khấu trừ thuế này.

Người nộp thuế vẫn cần thanh toán AMT cho thu nhập hợp nhất của họ.

Người nộp thuế phải nộp các khoản chênh lệch khấu trừ thuế tại thời điểm nộp thuế. Người sử dụng lao động có thể phải chịu hình phạt và tiền lãi nếu không khấu trừ AMT, ngay cả khi sơ suất là do các trường hợp có thể hiểu được.

Nếu bạn cần thanh toán AMT, bạn phải hoàn thành và gửi Mẫu 8959 và tờ khai thuế của bạn.

Thuế thu nhập đầu tư ròng

Đã có thời gian thu nhập từ đầu tư không phải chịu thuế bảo hiểm y tế, nhưng với sự ra đời của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, tình hình này cũng đã thay đổi.

Có thể bạn quan tâm  eBay kết thúc Chương trình Chuyên gia Giáo dục vào ngày 30 tháng 6 năm 2016

Thuế đóng góp bảo hiểm y tế 3,8% hiện cũng áp dụng cho “thu nhập ngoài lao động” – thu nhập có được từ các khoản đầu tư, chẳng hạn như tiền lãi hoặc cổ tức, chứ không phải thu nhập từ tiền lương hoặc tiền công trả cho thu nhập lao động hoặc tư doanh. Thuế này được gọi là Thuế thu nhập đầu tư ròng (NIIT).

Thu nhập từ lãi suất miễn thuế, chẳng hạn như đầu tư trái phiếu địa phương, miễn trừ NIIT, cũng như rút tiền từ các kế hoạch hưu trí nhất định và tiền bảo hiểm nhân thọ nhất định. Tuy nhiên, yêu cầu phân phối tối thiểu từ IRA truyền thống, gói 401 (k) hoặc gói 403 (b) được bao gồm trong tổng thu nhập đã sửa đổi (MAGI) của bạn, có thể là một sự khác biệt quan trọng.

Thuế suất 3,8% áp dụng cho thu nhập đầu tư ròng của bạn nhỏ hơn hoặc MAGI của bạn vượt quá số tiền ngưỡng. Số lượng ngưỡng vào năm 2020 giống như AMT.

Hầu hết người nộp thuế sẽ thấy rằng MAGI của họ giống với AGI của họ, nhưng nếu bạn không chắc chắn, vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thuế. MAGI của bạn sẽ thêm một số khoản khấu trừ vào AGI của bạn.

AGI của bạn xuất hiện trên dòng 8b của Biểu mẫu 1040 2019. Mẫu 1040 này đã được sửa đổi dựa trên phiên bản 2018 và các năm tính thuế trước đó.

Trớ trêu thay, NIIT thực sự nhập quỹ chung của chính phủ, không trực tiếp vào bảo hiểm y tế.

Điểm mấu chốt

Nhiều người đóng thuế chỉ cần đối phó với mức thuế cố định ban đầu là 2,9%, nhưng nếu bạn là người có thu nhập cao với thu nhập từ đầu tư, bạn có thể phải trả nhiều hơn tỷ lệ phần trăm này cho bảo hiểm y tế.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm