Bài viết

3 Chiến lược quản lý tài sản cho thuê

59

Khi bất động sản cho thuê không được quản lý tốt, nó có thể rơi vào tình trạng hỗn loạn. May mắn thay, có một số cách khác nhau để quản lý tài sản để đáp ứng nhu cầu của mọi chủ nhà. Bạn có thể tự làm hoàn toàn hoặc có thể quyết định thuê ngoài mọi thứ. Dưới đây là ba chiến lược quản lý cho mọi chủ nhà tiềm năng để xem xét để giữ cho tài sản của bạn hoạt động và tạo ra thu nhập.

3 Chiến lược quản lý tài sản cho thuê

Trước khi bạn có thể chọn chiến lược phù hợp cho mình, bạn cần phải hiểu tất cả các lĩnh vực khác nhau của bất động sản cho thuê cần được quản lý. Trách nhiệm quản lý của chủ nhà có thể được chia thành ba phần:

 1. Quản lý người thuê
 2. Quản lý việc bảo trì và kiểm tra tài sản
 3. quản lý tài chính

1. Quản lý khách thuê

Đây là phần trực tiếp và dễ thấy nhất trong quản lý tài sản cho thuê. Tuy nhiên, trở thành một chủ nhà thành công không chỉ là thu tiền thuê nhà. Bạn phải quản lý:

 • Bộ sưu tập tiền thuê: Đặt ngày đến hạn. Tiền thuê được tính hàng tuần hoặc hàng tháng. Thiết lập các khoản phí trả chậm và thời gian gia hạn. Đối phó với tiền thuê nhà chưa thanh toán.

Hợp đồng cho thuê: Xác minh rằng hợp đồng cho thuê có tất cả các điều khoản pháp lý theo yêu cầu của luật chủ nhà-người thuê nhà của tiểu bang của bạn. Đảm bảo hợp đồng thuê tuân theo phiên bản mới nhất của luật. Quản lý ngày bắt đầu và ngày kết thúc hợp đồng thuê cho tất cả người thuê. Sàng lọc người thuê: Các vị trí tuyển dụng được quảng cáo. Sắp xếp một cuộc hẹn. Xác minh thông tin ứng dụng. Bạn cũng có thể xác định xem liệu những người thuê nhất định có phù hợp hay không. Chuyển đến: Ký hợp đồng thuê nhà. Xem xét các quy tắc, yêu cầu và quy định. Tiền đặt cọc và tiền thuê tháng đầu tiên sẽ được thu. Đi ngang qua và ghi lại tình trạng hiện tại của đơn vị cho thuê. Chuyển ra ngoài: Xác minh rằng thời hạn thuê đã thực sự kết thúc. Kiểm tra tình trạng của đơn vị cho thuê xem có hư hỏng gì không. Bắt đầu quá trình tìm khách thuê mới cho căn hộ. Khiếu nại Người thuê: Xử lý các khiếu nại. Tạo một kế hoạch trò chơi để giải quyết vấn đề. Yêu cầu sửa chữa: Đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu. Ưu tiên tầm quan trọng của việc sửa chữa. Tự sửa chữa hoặc thuê người làm. Trục xuất Người thuê: Gửi thông báo bắt buộc về mặt pháp lý cho người thuê trước khi trục xuất. Nộp đơn lên tòa án để bị trục xuất. Chuẩn bị bằng chứng để làm căn cứ cho việc trục xuất.

Có thể bạn quan tâm  Mạng kinh doanh: Đó là gì?

2. Quản lý việc bảo trì và kiểm tra tài sản

Phần chính thứ hai của quản lý bất động sản cho thuê là chính tài sản đó. Các cấu trúc vật chất cần được duy trì vì sức khỏe và sự an toàn của người thuê. Công ty bảo hiểm của bạn cũng có thể yêu cầu các bộ phận nhất định của tòa nhà, chẳng hạn như mái nhà, phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định hoặc họ sẽ từ chối bảo hiểm tài sản.

 • Bảo dưỡng: Cắt cỏ. Nhặt lá. Xúc tuyết. Đổ rác vào thùng rác. Giữ tất cả các khu vực chung sạch sẽ. Đảm bảo người thuê có sẵn nước sinh hoạt và hệ thống sưởi vào mùa đông. Sửa chữa dột mái tôn, rò rỉ đường ống nước, nứt ngói, lỏng tay vịn, các vấn đề về khóa cửa và cửa sổ.

Thanh tra: Bạn sẽ phải đối phó với các cuộc thanh tra từ thị trấn và thậm chí từ người cho vay và công ty bảo hiểm của bạn. Kiểm tra thị trấn được thực hiện để đảm bảo tài sản của bạn tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn nhất định. Những người cho vay và các công ty bảo hiểm kiểm tra tài sản để đảm bảo rằng tài sản đó xứng đáng với số tiền họ đã cho vay hoặc số tiền họ bảo hiểm cho nó.

3. Quản lý tài chính

Phần thứ ba của quản lý mà bạn phải đối phó khi sở hữu một bất động sản cho thuê liên quan đến tài chính. Bạn cần biết có bao nhiêu tiền vào và bao nhiêu tiền ra mỗi tháng.

 • Thanh toán tiền thuê: Bạn tính bao nhiêu tiền thuê mỗi tháng.

Thanh toán thế chấp: Số tiền bạn trả hàng tháng cho khoản thế chấp của mình. Bảo hiểm: Chi phí bảo hiểm tài sản của bạn. Thuế: Thuế tài sản hàng năm của bạn là bao nhiêu. Tiện ích: Nếu người thuê không chịu trách nhiệm thanh toán các tiện ích, thì tiền nước, khí đốt và tiền điện hàng tháng sẽ như thế nào đối với tài sản. Phí / tiền phạt: Phí bạn có thể phải trả cho việc kiểm tra tài sản hoặc án phí. Tiền phạt do tai nạn cho các vấn đề bảo trì tài sản.

3 Chiến lược Quản lý Cho thuê

Bây giờ bạn đã hiểu các khu vực khác nhau của bất động sản cho thuê cần được quản lý, bạn có thể xác định cách quản lý các khu vực đó. Có ba phương pháp chính:

 1. tự quản lý
 2. Một nửa tự làm / một nửa thuê ngoài
 3. Quản lý hoàn toàn thuê ngoài
Có thể bạn quan tâm  Các hiệp định thương mại toàn cầu ảnh hưởng đến doanh nghiệp nhỏ của bạn như thế nào

1. Tự quản lý

Trong phương pháp quản lý này, bạn là người phụ trách mọi thứ, vì vậy, hãy tự làm. Bạn là người thu tiền thuê nhà, xúc tuyết và nộp thuế.

thuận lợi

 • Toàn quyền kiểm soát: Là chủ sở hữu của bất động sản cho thuê, bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp. Khi bạn tự mình làm tất cả những điều này, bạn biết điều gì đang xảy ra trong tất cả các bộ phận của doanh nghiệp mình.

Nhận thức được các vấn đề một cách nhanh chóng: Vì bạn tham gia vào tất cả các bộ phận của quản lý, bạn có thể nhận biết ngay lập tức khi có vấn đề xảy ra. Thật không may, vì bạn chịu trách nhiệm về mọi thứ trên tài sản của mình, bạn vẫn có thể không khắc phục được sự cố này ngay lập tức.

sự thiếu sót

 • Thiếu kiến ​​thức: Không thể trở thành chuyên gia trong mọi việc. Nếu bạn thuê một kế toán để khai thuế thay vì tự mình khai thuế, kế toán có thể tìm thấy một số khoản khấu trừ mà bạn không biết. Nếu bạn đã thuê một luật sư để chuẩn bị hợp đồng thuê nhà của mình thay vì chuẩn bị hợp đồng thuê của riêng bạn, luật sư đó có thể bao gồm một số luật của chủ nhà-người thuê nhà của tiểu bang mà bạn đã bỏ qua. Nếu bạn thuê một chuyên gia để lắp đặt mái che cho khu nhà của bạn thay vì tự lắp đặt, bạn có thể không phải đối phó với tình trạng dột mái nhà.

Áp đảo: Mọi thứ đều có thể trở nên quá sức đối với mọi người. Vì bạn là người chịu trách nhiệm về mọi thứ, nên bạn có thể dễ mắc sai lầm hơn.

Phù hợp nhất

 • Một chủ nhà với một số lượng nhỏ các đơn vị cho thuê.

Chủ nhà trước đây sở hữu doanh nghiệp. Chủ nhà có kinh nghiệm quản lý tiền thuê. Chủ nhà muốn kiểm soát.

2. Một nửa tự làm / một nửa thuê ngoài

Trong phương pháp quản lý tài sản cho thuê này, bạn quản lý các khu vực mà bạn cho rằng mình có chuyên môn, sau đó thuê ngoài các khu vực bạn không thích hoặc không muốn quản lý.

 • Gia công phần mềm Các vấn đề pháp lý

Ví dụ: bạn có thể quyết định thuê ngoài bất kỳ vấn đề quản lý cho thuê nào liên quan đến pháp lý. Bạn có thể thấy thoải mái với việc quản lý tài chính, bảo trì hàng ngày và những lời phàn nàn của người thuê đối với tài sản của mình, nhưng lại cảm thấy rất khó chịu khi liên quan đến các vấn đề pháp lý. Trong trường hợp này, bạn có thể thuê luật sư để xử lý mọi vấn đề pháp lý phát sinh. Điều này có thể bao gồm việc soạn thảo hợp đồng thuê nhà của bạn, làm cho nó tuân thủ tất cả các luật chủ nhà-người thuê nhà của tiểu bang của bạn và đối phó với tất cả các vụ trục xuất của người thuê nhà.

 • Các vấn đề về bảo trì thuê ngoài
Có thể bạn quan tâm  Cửa hàng bán lẻ của bạn cần những thiết bị gì?

Trong trường hợp này, bạn sẽ thuê một người siêng năng hoặc người giám sát tòa nhà để xử lý tất cả các vấn đề bảo trì, nhưng bạn sẽ tự mình xử lý tất cả các nghĩa vụ quản lý khác.

thuận lợi

 • Dành thời gian: Nếu bạn không làm mọi thứ, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn. Bạn sử dụng thời gian này như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể quý trọng thời gian hơn với gia đình hoặc bạn có thể sử dụng thời gian này để tìm thêm cơ hội đầu tư.

Có chuyên gia: Bạn đang giao quyền kiểm soát cho người khác, người muốn biết nhiều hơn về một lĩnh vực nào đó hơn bạn.

sự thiếu sót

 • Phụ thuộc vào người khác: Bạn tin tưởng những người này biết họ đang làm gì và họ luôn nghĩ đến lợi ích tốt nhất của bạn.

Phù hợp nhất

 • Chủ nhà với số lượng đơn vị cho thuê ngày càng nhiều.

Chính chủ vừa phải.

3. Hoàn toàn thuê ngoài quản lý

Trong chiến lược quản lý này, bạn sở hữu tài sản nhưng không muốn trở thành người quản lý cầm tay chỉ việc. Bạn cảm thấy lợi thế của mình nằm ở việc lựa chọn tài sản, không phải quản lý hoạt động hàng ngày. Bạn sẽ thuê một người quản lý tài sản hoặc công ty quản lý tài sản. Các công ty quản lý bất động sản có thể xử lý mọi thứ bao gồm sàng lọc người thuê, tình trạng người thuê ở, thu tiền thuê, bảo trì và sửa chữa, trục xuất người thuê và trục xuất người thuê.

thuận lợi

 • Loại bỏ những cơn đau đầu hàng ngày: Bạn không cần phải nhận cuộc gọi từ người hàng xóm kế bên đang bật nhạc lớn lúc 2 giờ sáng. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về mức tối thiểu, nhưng các quyết định mà bạn chịu trách nhiệm thường là quan trọng nhất, chẳng hạn như cho phép bắt đầu trục xuất người thuê nhà.

sự thiếu sót

 • Tốn kém: Các nhà quản lý tài sản sẽ tiêu tốn hàng chục nghìn đô la mỗi năm. Sở hữu càng nhiều đơn vị cho thuê, chi phí càng cao.

Quản lý kém có thể hủy hoại công việc kinh doanh của bạn: bạn đặt công việc kinh doanh và sinh kế của mình vào tay người khác. Thật khó để tìm một người quan tâm đến những thành công và thất bại của bạn nhiều như bạn. Bạn phải đảm bảo rằng mọi nhà quản lý tiềm năng đều được sàng lọc kỹ lưỡng và có chiến lược rút lui rõ ràng nếu tình hình xấu đi.

Phù hợp nhất

 • Chủ nhà ở xa cho thuê bất động sản.

Chủ nhà có tài sản cho thuê đáng kể. Chủ đầu tư bất động sản đa dạng.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm