25 cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh

Để thành công trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, các doanh nhân cần sử dụng các nguồn lực sẵn có theo ý của họ đồng thời hạn chế vay vốn. Sở hữu 100% quyền sở hữu công ty và không chia cổ phần cho các nhà đầu tư là danh sách mong muốn của mọi doanh nhân. Điều này có thể được thực hiện bởi cái gọi là hướng dẫn. Một khi bạn trở thành nhà lãnh đạo, sẽ không có ai luôn đứng sau lưng bạn, hỏi bạn đã làm gì hoặc hướng dẫn bạn cách điều hành doanh nghiệp.

Bootstrapping mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nhân. Thứ nhất, doanh nghiệp sẽ không mắc bất kỳ khoản nợ nào của nhà đầu tư. Thứ hai, bạn sẽ không có bất kỳ áp lực nào trong việc hoàn trả các khoản vay thương mại cho các tổ chức tài chính. Nhiều người có ý tưởng kinh doanh tuyệt vời có tâm lý vay mượn, đến mức nghĩ rằng một người cần hàng nghìn đô la để làm vốn khởi nghiệp, đây chắc chắn là một sự hiểu lầm.

Hướng dẫn có nghĩa là sử dụng số tiền nhỏ bạn có làm vốn khởi nghiệp cho doanh nghiệp. Khi lợi nhuận thu được là tối thiểu, bạn cần tái đầu tư chúng vào công việc kinh doanh. Làm như vậy, doanh nghiệp sẽ tăng trưởng. Câu hỏi trị giá hàng triệu đô la mà nhiều doanh nhân phải đối mặt là “Làm thế nào để tôi học được nghệ thuật hướng dẫn doanh nghiệp của mình?” Chúng tôi cung cấp cho bạn sự bảo vệ. Dưới đây là mô tả sinh động về 25 khái niệm hướng dẫn kinh doanh mà bạn cần biết.

1. Tìm kiếm các công ty cần ít vốn khởi nghiệp

Mở một nhà hàng đẳng cấp quốc tế nghe có vẻ là một ý tưởng hay, phải không? Nhiều người trong chúng ta rõ ràng thích có một cái. Tuy nhiên, việc đầu tư như vậy đòi hỏi một lượng vốn lớn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên biến nó thành mục tiêu dài hạn. Nếu bạn có ít vốn hơn, bạn nên mở một xe ăn uống và tích lũy đủ lợi nhuận để mở nhà hàng của bạn.

2. Các công ty tạo ra tiền mặt nhanh chóng

Vì bạn không có một số vốn lớn để bắt đầu một doanh nghiệp quy mô lớn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng số vốn nhỏ mà bạn có để đầu tư vào một công ty đã sẵn sàng lên sàn. Tìm kiếm các doanh nghiệp có thể tạo ra lợi nhuận ngay lập tức để bạn có thể tái đầu tư lợi nhuận vào doanh nghiệp. Làm như vậy sẽ cho phép bạn tích lũy vốn kinh doanh cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp lớn.

3. Nếm nước

Là một doanh nhân, một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là từ chức vì tin rằng công việc kinh doanh của bạn sẽ thành công trong một sớm một chiều. Để tránh thất vọng, hãy bắt đầu ý tưởng kinh doanh của bạn như một công việc kinh doanh bán thời gian, phân tích tiến độ và sau đó nghiên cứu sâu hơn về nó.

4. Thử đổi hàng

Khi bắt đầu kinh doanh, điều khôn ngoan là tiết kiệm càng nhiều vốn khởi nghiệp càng tốt. Điều này có nghĩa là bạn có thể trao đổi sản phẩm bạn cần với sản phẩm mà người khác cần. Tuy nhiên, thông qua hình thức trao đổi này, xin vui lòng đảm bảo rằng sản phẩm bạn đổi có giá trị như nhau.

5. Giảm chi phí

Nếu bạn dự định khởi nghiệp thành công, một trong những cách tốt nhất là giảm chi phí hàng ngày. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu kinh doanh tại nhà để không phải trả tiền thuê nhà hàng tháng. Bạn có thể đến đó vài ngày mà không đi ăn trưa không? Nếu bạn có thể cân nhắc làm điều này, bạn có thể thực hiện nhiều biện pháp khác để giảm chi phí.

6. Xây dựng quan hệ đối tác

Như đã đề cập ở mục 3 ở trên, việc bắt đầu kinh doanh bán thời gian là một điều tốt. Với điều này, bạn có thể tìm thấy một đối tác với các kỹ năng khác nhau và làm việc với họ. Ngoài ra, chỉ cần bạn có việc, các đối tác nên có mặt bất cứ lúc nào. Đây là cách tốt nhất để điều hành một doanh nghiệp nhỏ mà không có chi phí cao và thêm áp lực.

7. Tích hợp doanh nghiệp của bạn trực tuyến

Nhiều doanh nhân gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian đầu, đặc biệt là khi lợi nhuận thu về thấp hơn kỳ vọng. Vì vậy, cách tốt nhất là bảo vệ mọi thứ bạn có bằng cách giới hạn trách nhiệm cá nhân. Xem xét việc hợp nhất doanh nghiệp của bạn trực tuyến để nếu bạn bị khách hàng kiện, tài sản cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ.

8. Tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng

Là một doanh nhân, thực hiện nghiên cứu thị trường và hiểu tất cả các động lực mà doanh nghiệp của bạn sẽ tham gia có thể hạn chế khả năng thất bại. Tương tự như vậy, nếu bạn chuẩn bị tốt, bạn sẽ không bao giờ cần phải rót vốn từ người khác. Có một số công cụ tuyệt vời, chẳng hạn như Survey Monkey, có thể giúp bạn thực hiện các cuộc khảo sát khách hàng trực tuyến.

9. Sử dụng tiền tiết kiệm làm vốn của bạn

Để tránh vay tiền và sử dụng thẻ tín dụng cá nhân và / hoặc thẻ tín dụng kinh doanh, cách tốt nhất để bắt đầu kinh doanh là thu thập tất cả các khoản tiết kiệm bạn có và sử dụng nó làm vốn khởi đầu. Điều này cho phép bạn dễ dàng dựa vào bản thân để chịu mọi chi phí liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không sử dụng khoản tiết kiệm hưu trí của bạn, vì bạn có thể không bao giờ trả được.

10. Xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp

Kế hoạch kinh doanh là một hướng dẫn cho tất cả các mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn cần đạt được. Do đó, một kế hoạch kinh doanh hợp lý sẽ luôn đảm bảo rằng bạn sẽ không lãng phí tiền của mình thông qua việc mua sắm bốc đồng hoặc các chi phí không cần thiết có thể dẫn đến giảm tiền mặt của công ty.

11. Làm việc tại nhà

Thanh toán tiền thuê văn phòng hàng tháng là một trong những khoản chi phí tẻ nhạt nhất mà bạn có thể chi trả khi bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn có thể làm việc thoải mái tại nhà và cung cấp tất cả các dịch vụ mà khách hàng của bạn cần, thì bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền mặt. Tuy nhiên, đừng chỉ tiết kiệm, hãy tiết kiệm và đầu tư trở lại vào hoạt động kinh doanh của bạn để mở rộng.

12. Đừng vội sở hữu không gian văn phòng

Là một doanh nhân đang khởi nghiệp, trừ khi nhận thấy thị trường đang có nhu cầu lớn về sản phẩm của mình, nếu không thì việc tìm thuê văn phòng là điều không nên. Điều này là do văn phòng yêu cầu trang thiết bị mới, đồ nội thất văn phòng và có thể là một nhân viên bổ sung, tất cả đều là chi phí bổ sung. Nếu bạn có thể kinh doanh mà không cần văn phòng, thì hãy làm như vậy.

13. Nhấn mạnh vào việc thanh toán ngay lập tức

Một ý tưởng hay khác để định hướng hoạt động kinh doanh của bạn là đảm bảo rằng tất cả khách hàng của bạn trả tiền cho các sản phẩm họ mua ngay lập tức, thay vì tài trợ cho việc mua hàng của họ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch mua khác sớm nhất có thể và tiếp tục đầu tư tiền vào doanh nghiệp của mình. Thời gian là tiền bạc, vì vậy bạn trả tiền càng sớm càng tốt.

14. Tránh mua hàng không cần thiết

Mục đích chính của việc hướng dẫn doanh nghiệp của bạn là đảm bảo rằng chỉ có tiền của bạn mới hoạt động kinh doanh mà không cần phải rót vốn từ bất kỳ nguồn nào khác. Vì vậy, bất kỳ doanh nhân nào thực hiện công việc kinh doanh của mình một cách nghiêm túc nên tránh những khoản chi không cần thiết. Nhận phiên bản miễn phí của phần mềm có thể đáp ứng mọi nhu cầu trực tuyến của bạn.

15. Tập trung vào dòng tiền

Công ty ổn định về tài chính sẽ luôn phát triển và lớn mạnh. Điều này sẽ đánh dấu nền tảng của bạn. Hãy chú ý đến bất kỳ dòng tiền nào chảy vào hoặc ra khỏi doanh nghiệp. Làm điều này mỗi ngày. Tìm kiếm một chương trình kế toán có thể đồng bộ hóa tài khoản ngân hàng của bạn trực tuyến để bạn có thể luôn theo sát tình trạng tài chính theo thời gian thực của doanh nghiệp mình.

16. Theo dõi tất cả các hóa đơn

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong kinh doanh là các khoản nợ khó đòi. Các doanh nhân có xu hướng luôn quên theo dõi tất cả các hóa đơn và các khoản phải thu của doanh nghiệp. Do đó, bạn nên tải xuống ứng dụng lập hóa đơn miễn phí cho doanh nghiệp của mình, ứng dụng này sẽ cho phép bạn dễ dàng gửi thông báo nhắc nhở và theo dõi các khoản nợ quá hạn.

17. Đừng thuê mà hãy thuê ngoài

Chúng tôi hiểu rằng đến một lúc nào đó, bạn chắc chắn sẽ cần người phát triển trang web cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, bạn không cần phải thuê ai đó vĩnh viễn để làm việc này. Cách tốt nhất là thuê nhân viên bên ngoài và trả lương cho họ hàng giờ hoặc hàng ngày, thay vì thuê họ cố định và trả lương hàng tháng cho họ.

18. Sử dụng các thành viên trong gia đình

Khi nói đến đồ đạc có thể khiến bạn di chuyển, hãy tránh thuê người làm việc đó cho bạn và hy vọng được trả tiền. Tiết kiệm càng nhiều càng tốt để tăng mức tiết kiệm. Hãy thử nhờ một số thành viên trong gia đình giúp đỡ và xem liệu họ có giúp đỡ bạn không thay vì thuê một người sẽ yêu cầu thanh toán vào cuối ngày.

19. Tiếp thị kỹ thuật số tích hợp

Các phương thức quảng cáo truyền thống như đài phát thanh, đài truyền hình hầu như đã lỗi thời. Phương tiện truyền thông xã hội là một thứ mới trong thị trấn, với khả năng vô song để thu thập người hâm mộ và người theo dõi. Hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn có hình thức kinh doanh trực tuyến và quảng bá tất cả các sản phẩm của bạn từ đó với chi phí cực thấp.

20. Cải thiện hình ảnh của bạn

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, hình ảnh là tất cả. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng trang web và các tài khoản mạng xã hội của mình có ảnh và đồ họa chất lượng cao để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Dễ dàng tải xuống hình ảnh chất lượng cao phù hợp với doanh nghiệp của bạn từ pixabay hoặc Stocksnap và tải chúng lên.

21. Tiết kiệm tiền mặt của bạn

Đừng cố gắng tiêu hết lợi nhuận từ khoản đầu tư của bạn. Nhiều doanh nhân có xu hướng thu lợi nhuận từ việc kinh doanh của họ và mua đồ nội thất văn phòng hoặc ô tô cao cấp để gây ấn tượng với khách hàng. Chống lại tất cả những điều này và đầu tư tiền của bạn vào các công nghệ mới có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

22. Tránh mua một cách bốc đồng

Để điều hành doanh nghiệp của mình một cách đúng đắn, bạn cần tránh mua hàng bốc đồng. Luôn đặt ngân sách cho nhu cầu của bạn và đảm bảo bạn tuân thủ nó bằng cách tránh mua những thứ không nằm trong ngân sách của bạn.

23. Sử dụng nhà cung cấp để hoãn thanh toán

Nếu bạn muốn hoàn toàn đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được khởi động hoàn toàn, bạn phải tuân theo một quy tắc. Quy tắc là đảm bảo rằng dòng tiền vào cao hơn dòng tiền ra. Một trong những cách tốt nhất để giảm dòng tiền là thanh toán cho nhà cung cấp sau khi bạn đã bán được sản phẩm. Tuy nhiên, khi sử dụng lời nhắc này, hãy nhớ trả hết nợ sau khi sản phẩm được bán ra để tránh nợ nần chồng chất.

24. Thiết bị cho thuê

Đôi khi doanh nghiệp của bạn có thể cần một số máy nhất định. Vì những chiếc máy này thỉnh thoảng có thể được sử dụng trong công việc kinh doanh của bạn, nên tốt hơn là bạn nên thuê chúng từ một công ty khác vì nó rẻ hơn mua.

25. Có kế hoạch tương lai

Bắt đầu từ nhỏ không có nghĩa là bạn nên đặt nền móng dễ dàng. Xây dựng kế hoạch chiến lược cho công ty. Tiếp tục mở một tài khoản công ty riêng cho công ty và phấn đấu đạt được điểm tín dụng cao. Ngoài ra, hãy thiết lập dư địa để mở rộng trong nhiều vấn đề khác có thể có lợi cho việc kinh doanh trong tương lai.