Bài viết

25 cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh

56

Để thành công trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, các doanh nhân cần sử dụng các nguồn lực sẵn có đồng thời hạn chế vay vốn. Sở hữu 100% doanh nghiệp và không chia cổ phần cho các nhà đầu tư nằm trong danh sách mong muốn của mọi doanh nhân. Điều này có thể được thực hiện thông qua cái gọi là bootstrapping. Một khi một người trở thành người hỗ trợ, không ai ở đó để hỗ trợ bạn mọi lúc, hỏi bạn làm gì hoặc hướng dẫn bạn cách bạn nên điều hành công việc kinh doanh của mình.

Bootstrapping mang lại cho các doanh nhân một loạt các lợi ích. Thứ nhất, doanh nghiệp không nợ bất kỳ nhà đầu tư nào. Thứ hai, bạn sẽ không phải chịu áp lực trả bất kỳ loại khoản vay kinh doanh nào cho một tổ chức tài chính. Rất nhiều người với những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời có tâm lý vay mượn đến mức họ nghĩ rằng họ cần hàng nghìn đô la để bắt đầu, đó chắc chắn là một quan niệm sai lầm.

Bootstrapping có nghĩa là sử dụng số vốn nhỏ bạn có làm vốn khởi nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Khi lợi nhuận nhỏ được thực hiện, bạn cần phải đưa chúng trở lại hoạt động kinh doanh. Làm như vậy, doanh nghiệp sẽ tăng trưởng. Câu hỏi trị giá hàng triệu đô la mà nhiều doanh nhân phải đối mặt là “Làm thế nào để tôi học được nghệ thuật khởi nghiệp?” Chúng tôi đã giải đáp cho bạn. Dưới đây là mô tả sống động về 25 ý tưởng dẫn đầu kinh doanh mà bạn cần biết.

1. Tìm kiếm các doanh nghiệp yêu cầu ít vốn khởi động

Mở một nhà hàng đẳng cấp quốc tế nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, phải không? Nhiều người trong chúng ta rõ ràng rất thích có một cái. Tuy nhiên, một khoản đầu tư như vậy đòi hỏi một lượng vốn đáng kể. Vì vậy, tốt nhất bạn nên biến nó thành mục tiêu dài hạn. Nếu bạn có ít vốn, bạn nên bắt đầu với một xe bán thức ăn và tích lũy đủ lợi nhuận để mở nhà hàng của bạn.

2. Các doanh nghiệp tạo ra tiền mặt nhanh chóng

Vì bạn không có nhiều vốn để bắt đầu kinh doanh lớn, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một lĩnh vực kinh doanh sẵn có thị trường với số vốn nhỏ mà bạn có. Tìm kiếm các doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận ngay lập tức để bạn có thể đưa lợi nhuận của mình trở lại công việc kinh doanh. Làm điều này cho phép bạn tích lũy vốn kinh doanh cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp lớn.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào và khi nào để viết cam kết bồi thường

3. Nếm nước

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải với tư cách là một doanh nhân là bỏ việc vì nghĩ rằng doanh nghiệp của bạn sẽ thành công ngay lập tức trong một sớm một chiều. Để tránh thất vọng, hãy bắt đầu ý tưởng kinh doanh của bạn như một công việc kinh doanh bán thời gian, phân tích tiến độ và sau đó đi sâu vào nó.

4. Thử đổi hàng

Khi bắt đầu kinh doanh, điều khôn ngoan là tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt cho công việc khởi nghiệp của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể đổi sản phẩm mình cần lấy sản phẩm người khác cần. Tuy nhiên, với hình thức đổi hàng này, hãy đảm bảo rằng sản phẩm bạn đang đổi có giá trị tương đương.

5. Giảm chi tiêu

Nếu bạn dự định thành lập doanh nghiệp của mình, một trong những cách tốt nhất là giảm chi phí. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu kinh doanh tại nhà để tránh phải trả tiền thuê nhà hàng tháng. Bạn có thể đi vài ngày mà không đi ăn trưa? Nếu bạn có thể cân nhắc thực hiện việc này trong số nhiều bước khác, có một số điều bạn có thể làm để giảm chi phí của mình.

6. Xây dựng quan hệ đối tác

Như đã giải thích trong # 3 ở trên, tốt nhất là bạn nên bắt đầu kinh doanh bán thời gian. Với điều này, bạn có thể tìm thấy các đối tác với các kỹ năng khác nhau và làm việc với họ. Ngoài ra, các đối tác nên có mặt bất cứ khi nào bạn có việc. Đây là cách tốt nhất để điều hành một doanh nghiệp nhỏ mà không phải trả phí cao và thêm căng thẳng.

7. Tích hợp doanh nghiệp của bạn trực tuyến

Nhiều doanh nhân gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh ngay từ đầu, đặc biệt là khi lợi nhuận thu về thấp hơn kỳ vọng. Vì vậy, cách tốt nhất là bảo vệ mọi thứ bạn có bằng cách giới hạn trách nhiệm cá nhân. Cân nhắc hợp nhất doanh nghiệp của bạn trực tuyến để tài sản cá nhân của bạn được bảo vệ nếu bạn bị khách hàng kiện.

8. Tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng

Là một doanh nhân, thực hiện nghiên cứu thị trường và hiểu tất cả các động lực mà doanh nghiệp của bạn sẽ tham gia sẽ hạn chế khả năng thất bại. Ngoài ra, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng rằng bạn sẽ không bao giờ cần phải rót tiền từ người khác. Có rất nhiều công cụ tuyệt vời, chẳng hạn như Survey Monkey, có thể giúp bạn khảo sát khách hàng trực tuyến.

9. Sử dụng tiền tiết kiệm làm vốn của bạn

Để tránh vay vốn và sử dụng thẻ tín dụng cá nhân và / hoặc thẻ tín dụng kinh doanh, cách tốt nhất để bắt đầu kinh doanh là thu thập tất cả các khoản tiết kiệm bạn có và sử dụng nó làm vốn khởi nghiệp của bạn. Điều này cho phép bạn dễ dàng tự trang trải tất cả các chi phí liên quan đến công việc kinh doanh. Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng nhúng tay vào khoản tiết kiệm hưu trí của bạn, vì bạn có thể không bao giờ trả lại được.

10. Xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp

Kế hoạch kinh doanh đóng vai trò là kim chỉ nam cho tất cả các mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn cần đạt được. Do đó, một kế hoạch kinh doanh hợp lý sẽ luôn đảm bảo rằng bạn không lãng phí tiền vào những khoản mua sắm bốc đồng hoặc những chi phí không cần thiết có thể khiến doanh nghiệp của bạn mất tiền mặt.

Có thể bạn quan tâm  Tuyên bố sứ mệnh của cửa hàng bán lẻ lớn nhất

11. Làm việc tại nhà

Trả tiền thuê văn phòng hàng tháng là một trong những khoản chi phí nặng nề nhất mà bạn có thể chi trả khi bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn có thể làm việc thoải mái tại nhà của mình và cung cấp tất cả các dịch vụ mà khách hàng của bạn cần, bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền mặt. Đừng chỉ tiết kiệm, hãy tiết kiệm và đầu tư vào việc kinh doanh của bạn để mở rộng.

12. Đừng vội có không gian văn phòng

Là một doanh nhân mới bắt đầu kinh doanh, không nên tìm kiếm không gian văn phòng trừ khi bạn nhận thấy nhu cầu cao về sản phẩm của mình. Điều này là do văn phòng cần thiết bị mới, nội thất văn phòng và có thể thêm nhân viên, tất cả đều là chi phí bổ sung. Nếu bạn có thể làm điều đó mà không cần văn phòng, thì hãy làm như vậy.

13. Nhấn mạnh vào thanh toán ngay lập tức

Một ý tưởng tuyệt vời khác để khởi động doanh nghiệp của bạn là đảm bảo tất cả khách hàng của bạn trả tiền ngay lập tức cho việc mua sản phẩm của họ thay vì tài trợ cho việc mua hàng của họ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch mua khác sớm hơn và tiếp tục bỏ tiền vào công việc kinh doanh. Thời gian là tiền bạc, vì vậy bạn trả tiền càng sớm càng tốt.

14. Tránh mua hàng không cần thiết

Mục đích chính của việc khởi động doanh nghiệp của bạn là để đảm bảo rằng chỉ có tiền của bạn mới hoạt động kinh doanh và bạn không cần phải rót vốn từ bất kỳ nguồn nào khác. Vì vậy, bất kỳ doanh nhân nào nghiêm túc với công việc kinh doanh của mình đều nên tránh những khoản chi không đáng có. Nhận phần mềm phiên bản miễn phí trực tuyến cho mọi nhu cầu của bạn.

15. Theo dõi dòng tiền

Doanh nghiệp ổn định về tài chính sẽ luôn phát triển mạnh. Điều này sẽ đặt nền tảng cho bạn. Theo dõi bất kỳ dòng tiền nào chảy vào hoặc ra khỏi doanh nghiệp. Làm điều này mỗi ngày. Hãy tìm một chương trình kế toán đồng bộ hóa các tài khoản ngân hàng của bạn trực tuyến để bạn luôn có tài chính theo thời gian thực cho doanh nghiệp của mình.

16. Theo dõi tất cả các hóa đơn

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong kinh doanh là các khoản nợ khó đòi. Các doanh nhân có xu hướng luôn quên theo dõi tất cả các hóa đơn và tài khoản phải thu của doanh nghiệp. Do đó, bạn nên tải xuống ứng dụng lập hóa đơn miễn phí cho doanh nghiệp của mình, ứng dụng này sẽ cho phép bạn dễ dàng gửi tin nhắn nhắc nhở và theo dõi các khoản nợ quá hạn.

17. Đừng thuê mà hãy thuê ngoài

Chúng tôi biết rằng đôi khi bạn chắc chắn cần một người nào đó để phát triển một trang web cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải thuê vĩnh viễn một người nào đó để làm việc này. Cách tốt nhất là thuê nhân viên bên ngoài và trả lương cho họ theo giờ hoặc theo ngày, thay vì thuê họ cố định và trả lương hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm  Làm thế nào để thiết kế văn phòng tại nhà của bạn trong phạm vi ngân sách

18. Sử dụng các thành viên trong gia đình

Khi có khả năng di chuyển đồ đạc của bạn, hãy tránh thuê người khác làm việc đó cho bạn vì bạn mong đợi được trả tiền. Tiết kiệm càng nhiều càng tốt để tăng số tiền tiết kiệm của bạn. Thay vì thuê ai đó sẽ yêu cầu thanh toán vào cuối ngày, hãy thử nhờ một số thành viên trong gia đình bạn giúp đỡ và xem họ có giúp đỡ bạn không.

19. Tích hợp tiếp thị kỹ thuật số

Các phương thức quảng cáo truyền thống như đài phát thanh và truyền hình hầu như đã lỗi thời. Phương tiện truyền thông xã hội là một thứ mới trong thị trấn, với khả năng vô song để thu thập người hâm mộ và người theo dõi. Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có sự hiện diện trực tuyến và quảng cáo miễn phí tất cả các sản phẩm của bạn từ đó.

20. Tăng cường hình ảnh của bạn

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, hình ảnh là tất cả. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng trang web cũng như các tài khoản mạng xã hội của bạn có hình ảnh và đồ họa chất lượng cao sẽ bắt mắt khách hàng tiềm năng. Dễ dàng tải xuống và tải lên hình ảnh chất lượng cao cho doanh nghiệp của bạn từ pixabay hoặc Stocksnap.

21. Tiết kiệm tiền mặt của bạn

Đừng cố gắng chi tiêu lợi nhuận bạn kiếm được cho các khoản đầu tư của mình. Nhiều doanh nhân có xu hướng kiếm lợi nhuận từ việc mua nội thất văn phòng hoặc ô tô cao cấp để gây ấn tượng với khách hàng. Chống lại tất cả những điều này và đầu tư tiền của bạn vào các công nghệ mới sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

22. Tránh mua một cách bốc đồng

Để điều hành doanh nghiệp của mình một cách đúng đắn, bạn cần tránh mua một cách bốc đồng. Luôn có ngân sách cho nhu cầu của bạn và đảm bảo rằng bạn gắn bó với nó bằng cách tránh mua quá ngân sách.

23. Sử dụng Thanh toán hoãn lại của Nhà cung cấp

Nếu bạn muốn hoàn toàn chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn hoàn toàn tự cung tự cấp, có một quy tắc cần phải tuân theo. Quy tắc là đảm bảo rằng dòng tiền vào cao hơn dòng tiền ra. Một trong những cách tốt nhất để giảm dòng tiền của bạn là trả tiền cho nhà cung cấp sau khi bạn đã bán sản phẩm của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng thủ thuật này, hãy luôn đảm bảo rằng bạn trả hết nợ sau khi sản phẩm được bán ra để tránh nợ nần chồng chất.

24. Thiết bị cho thuê

Có thể có những lúc doanh nghiệp của bạn cần một số máy nhất định. Vì những chiếc máy này đôi khi được sử dụng trong công việc kinh doanh của bạn, tốt nhất bạn nên thuê chúng từ một công ty khác vì nó rẻ hơn so với việc mua chúng.

25. Có kế hoạch trong tương lai

Bắt đầu từ nhỏ không có nghĩa là bạn nên đánh kem nền nhẹ nhàng. Xây dựng kế hoạch chiến lược cho doanh nghiệp. Hãy tiếp tục và mở một tài khoản kinh doanh riêng cho doanh nghiệp và hướng tới việc xây dựng điểm tín dụng cao. Ngoài ra, vẫn còn khả năng mở rộng trong nhiều vấn đề khác có thể có lợi cho doanh nghiệp trong tương lai.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm