Bài viết

15 ý tưởng kinh doanh theo mùa bạn có thể làm ở bất cứ đâu

66

Nếu bạn từng mơ ước bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ nhưng vẫn thận trọng với việc cam kết 24/7/365 cho doanh nghiệp của mình, bạn có các lựa chọn khác. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh của mình trên cơ sở bán thời gian. Bạn cũng có thể bắt đầu một doanh nghiệp chỉ hoạt động trong một phần của năm dương lịch. Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh nhỏ không yêu cầu cam kết cả năm, đây là danh sách các ý tưởng tuyệt vời để bạn xem xét.

1. Xe tải chở đồ ăn

Xe tải thực phẩm là một công việc kinh doanh tuyệt vời trong điều kiện thời tiết đẹp. Ghé thăm các trung tâm thương mại, không gian công cộng và khuôn viên trường đại học để mang đến cho khách hàng những bữa ăn nhanh chóng, tiện lợi và ngon miệng.

2. Kinh doanh mạo hiểm ngoài trời

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để tham gia vào lĩnh vực kinh doanh mạo hiểm ngoài trời. Bạn có thể cung cấp mọi thứ, từ đi bộ đường dài có hướng dẫn viên đến các chuyến du ngoạn bằng bè trên nước trắng.

Có thể bạn quan tâm  Cách các chủ doanh nghiệp nhỏ xây dựng một di sản

3. Huấn luyện viên hoặc huấn luyện viên cá nhân

Từ huấn luyện viên quần vợt đến huấn luyện viên cá nhân giảm cân, hãy truyền cảm hứng cho mọi người để đặt thể lực và dinh dưỡng lên hàng đầu. Khi thời tiết chuyển lạnh, hãy tập trung vào việc tiếp thị doanh nghiệp của bạn cho đám đông giải quyết cho Năm Mới.

4. Chăm sóc bãi cỏ

Nếu yêu thích ánh nắng mặt trời, bạn có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ chăm sóc bãi cỏ cung cấp dịch vụ phủ đất, cắt cỏ và cào cỏ từ mùa xuân đến mùa thu. Tắt vào mùa đông hoặc chuyển sang loại bỏ tuyết và băng trong mùa giải.

5. Quét ống khói

Những chủ nhà có lò sưởi đốt củi biết rằng điều quan trọng là phải làm sạch ống khói của họ để đảm bảo an toàn. Làm việc qua mùa thu và mùa đông và tận hưởng thời gian chết vào mùa xuân và mùa hè.

6. Nhà tổ chức chuyên nghiệp

Sau một mùa đông dài, mọi người đang chuẩn bị để dọn dẹp và sắp xếp không gian của họ. Là một nhà tổ chức chuyên nghiệp, bạn có thể tận dụng tối đa mùa dọn dẹp vào mùa xuân.

7. Nhà bán lẻ pháo hoa

Ngày Tưởng niệm đến Ngày Lao động là thời điểm tuyệt vời để điều hành doanh nghiệp của bạn với tư cách là một nhà bán lẻ pháo hoa.

Có thể bạn quan tâm  Lịch sử và mô tả của Airborne Express

8. Nhà bán lẻ Halloween

Mặc dù những loại hình kinh doanh này chỉ mang lại lợi nhuận trong vài tuần mỗi năm, nhưng bạn có thể thuê mặt bằng trong thời gian ngắn hạn để xây dựng doanh nghiệp thành công với tư cách là một nhà bán lẻ quần áo.

9. Nhà bán lẻ Giáng sinh

Thuê một không gian hoặc bán đồ trang trí ngày lễ, quà tặng và đồ lưu niệm trực tuyến và bạn có thể tận dụng mùa mua sắm bận rộn nhất trong năm.

10. Hướng dẫn viên

Hướng dẫn các chuyến tham quan lịch sử hoặc đưa khách đi qua những địa điểm bị ma ám.

11. Cố vấn

Bắt đầu kinh doanh với tư cách là gia sư cá nhân cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông và giúp các em xuất sắc trong năm học.

12. Người cho thú cưng

Chăm sóc thú cưng cho gia đình khi đi nghỉ mát, nghỉ mát. Như một phần thưởng bổ sung, những người trông trẻ tại nhà hầu như không có chi phí khởi động.

13. Bảo trì hồ bơi

Việc chăm sóc một bể bơi trong đất là rất nhiều công việc. Nếu bạn biết một chút về hóa học hồ bơi, bạn có thể bắt đầu kinh doanh bảo trì hồ bơi từ Ngày Tưởng niệm đến Ngày Lao động.

14. Người làm vườn hoặc Nông dân

Với một khu vườn hoặc trang trại nhỏ, bạn có thể kinh doanh theo mùa cung cấp các sản phẩm địa phương. Bán cây trồng của bạn trực tiếp cho người tiêu dùng tại các quầy hàng ven đường hoặc cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Sự thật và số liệu về tái chế nhựa

15. Dịch vụ chuyển nhà

Các doanh nghiệp chuyển nhà luôn có nhu cầu cao, nhưng họ chắc chắn có mùa cao điểm ở các thị trấn đại học. Bạn có thể xây dựng một công việc kinh doanh theo mùa vững chắc, đóng vai trò như một động lực để sinh viên di chuyển đến và ra khỏi khuôn viên trường.

Cho dù bạn thích ý tưởng kinh doanh đạt đỉnh vào thời điểm ấm hơn hay lạnh hơn trong năm, thì những ý tưởng kinh doanh theo mùa này sẽ mang lại cho bạn cơ hội kinh doanh có lãi khi thuận lợi nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm