Bài viết

15 công việc kinh doanh bạn có thể bắt đầu khi duy trì thói quen của mình

63

Khởi nghiệp trong khi duy trì công việc hàng ngày có thể chỉ là chiến lược bạn cần để biến ước mơ thành hiện thực. Ví dụ, phát triển web và thiết kế web là hai lĩnh vực đòi hỏi cao mà bạn sẽ dễ dàng nhận được nếu bạn có đủ các kỹ năng cần thiết. Bạn có thể sử dụng tất cả những cơ hội này để hoàn thành công việc theo tốc độ của riêng mình và xây dựng sự nghiệp mới trong khi vẫn giữ được công việc hiện tại.

Bán lại trên Amazon

AFP / Getty Images / Hình ảnh Getty

Amazon mang đến cơ hội làm việc trong lĩnh vực Fulfillment by Amazon (FBA). Có nhiều lợi ích khi làm việc với tư cách là người bán Amazon FBA. Công việc duy nhất của bạn là tìm hàng tồn kho mà bạn có thể bán lại. Bạn có thể dễ dàng mua được những món hời trong thời gian sau khi nghỉ làm. Từ đó, bạn gửi các mặt hàng của mình đến Amazon và lưu trữ chúng. Công ty cũng xuất xưởng sau khi bán xong. Họ cũng cung cấp hỗ trợ khách hàng cho các mặt hàng của bạn. Bạn thu lợi nhuận còn lại.

Nhà văn tự do

Hình ảnh anh hùng / Hình ảnh Getty

Bạn không chỉ có thể bắt đầu tìm kiếm các hợp đồng viết lách tự do từ các trang web như Upwork, Cloudpeeps và Flexjobs trong khi tiếp tục công việc hàng ngày của mình, mà khi bạn đã xây dựng được cơ sở khách hàng, bạn có thể điều hành công việc kinh doanh này từ xa từ bất kỳ đâu trên thế giới. Tất cả những gì bạn cần là một máy tính xách tay, kết nối internet và danh sách các nhà tuyển dụng thường xuyên.

Có được những khách hàng đầu tiên của bạn có thể là một thách thức, nhưng một khi bạn đã xây dựng danh mục đầu tư tự do và hoàn thiện phong cách quảng cáo chiêu hàng của mình, bạn sẽ dễ dàng bước vào sự nghiệp viết lách solo của mình.

phát triển web

Hình ảnh mặt nạ / Getty

Các nhà phát triển web đang có nhu cầu cao, đặc biệt là các nhà phát triển theo hợp đồng. Các nhà phát triển web tài năng là cần thiết để giúp tích hợp các tính năng mới, nâng cấp tính năng và sửa lỗi.

Khi bạn có kỹ năng sử dụng HTML, CSS, Ruby hoặc Javascript, bạn có thể bắt đầu thu hút khách hàng và dần dần xây dựng doanh nghiệp phát triển web tự do của riêng mình trong khi vẫn duy trì công việc hàng ngày.

Các nền tảng giáo dục trực tuyến như CreativeLive, Treehouse và CodeAcademy là những nơi lý tưởng để bắt đầu học các kỹ năng cơ bản để trở thành một nhà phát triển web.

Thiết kế web

Eva Katalin / Hình ảnh Getty

Có thể bạn quan tâm  Mọi thứ về ban giám đốc của công ty bạn

Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, cả các công ty khởi nghiệp công nghệ và các thương hiệu lâu đời cần phải tạo sự khác biệt bằng cách tạo ra trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng của họ. Đây là nơi các nhà thiết kế web đến.

Bằng cách tạo trải nghiệm cho trang web hoặc ứng dụng của bạn để tăng mức độ tương tác, mua hàng hoặc đăng ký, các dịch vụ của bạn sẽ có nhu cầu cao.

Cả General Assembly và Skillcrush đều có các chương trình trực tuyến có thể nhanh chóng dạy cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế web và giúp bạn bắt đầu công việc kinh doanh thiết kế web của riêng mình trong ngày.

Thiết kế đồ họa

Hình ảnh Kiyoshi Hijiki / Getty

Hiện nay, có hàng ngàn công việc trực tuyến dành cho các nhà thiết kế đồ họa tự do. Từ các trang web như Upwork to Behance, bạn sẽ có thể tìm thấy các hợp đồng biểu diễn với các kỹ năng để chuyển thành công việc thiết kế chất lượng cao.

Đừng lo lắng về việc thiếu nền tảng thiết kế đồ họa được đào tạo. Với sự ra đời của các công cụ ngày càng dễ sử dụng như Canva, Visme và thậm chí là Adobe Creative Suite trực quan hơn, việc tự học những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế đồ họa một cách tương đối dễ dàng.

nhà phát triển ứng dụng

Hình ảnh Manuel Breva Colmelo / Getty

Với sự ra đời của phần mềm phát triển ứng dụng không mã hóa, dễ sử dụng, việc xây dựng và bán ứng dụng đã trở thành một ngành kinh doanh tương đối dễ dàng để tham gia. Đừng để bị lừa khi nghĩ rằng bất kỳ ứng dụng cũ nào cũng sẽ thành công ngay lập tức chỉ vì bạn nghĩ rằng ý tưởng đó sẽ thành công. Xây dựng các ứng dụng hấp dẫn cũng là một nghệ thuật giống như một môn khoa học.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, có rất nhiều mẫu để tạo ứng dụng và có nhiều cách để kiếm tiền từ các ứng dụng miễn phí thông qua mua hàng trong ứng dụng, tài trợ bên ngoài và quảng cáo.

Nhà giáo dục khóa học trực tuyến

Hình ảnh Jose Luis Pelez / Getty

Sự thành thạo trong lĩnh vực của bạn (các chuyên gia với một công cụ hoặc chủ đề cụ thể) chắc chắn sẽ có một khán giả trực tuyến sẵn sàng trả tiền để tiếp cận kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

Nếu chi tiêu vài trăm đô la cho một khóa học trực tuyến có thể đẩy nhanh quá trình học tập của một người trong một ngành sinh lợi hoặc đưa người đó đến gần hơn với sự nghiệp của họ, thì khoản đầu tư đó là một khoản đầu tư so với thời gian để học một kỹ năng mới có vẻ như ngắn ngủi .

Thậm chí còn có các khóa học trực tuyến miễn phí từ Teachable có thể giúp mọi người chọn ý tưởng khóa học có lợi cho bạn và cung cấp cho bạn một khuôn khổ để khởi động thành công việc kinh doanh khóa học trực tuyến mới.

Gia sư SAT

Hình ảnh FatCamera / Getty

Có thể bạn quan tâm  Giải quyết tranh chấp thương mại thông qua trọng tài hoặc hòa giải

Làm tốt các bài kiểm tra tiêu chuẩn trong thời gian trung học có thể cung cấp kiến ​​thức chuyên môn cho các bậc cha mẹ mong muốn chuẩn bị cho con mình một cách nhanh chóng. Gia sư có thể là một công việc kinh doanh phụ sinh lợi cho bạn.

Việc dạy kèm SAT và ACT có thể kiếm được hơn $ 60 một giờ. Phụ huynh nhanh chóng nhận thấy giá trị của việc dạy kèm luyện thi khi bạn tăng cơ hội cho con họ vào một trường cao đẳng hoặc đại học tốt hơn.

Với mức phí cao hơn, hãy mở rộng kiến ​​thức về bài kiểm tra chuẩn hóa của bạn ngoài SAT và ACT và đi sâu vào các lĩnh vực chuyên môn hơn. Gia sư GMAT và GRE có thể kiếm được mức lương cao theo giờ với chuyên môn này.

người viết blog

Hình ảnh Isussek / Getty

Bạn có kỹ năng viết lách tốt và khả năng xây dựng danh tiếng cho bản thân trong một ngành cụ thể không? Sau đó, viết blog có thể là một phụ trợ lý tưởng cho bạn. Khi bạn đã có lượng độc giả lâu đời, bạn sẽ có vô số tùy chọn để kiếm tiền từ trang web của mình thông qua hỗ trợ quảng cáo, sách điện tử, khóa học trực tuyến và dịch vụ tư vấn được cá nhân hóa.

Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo nội dung bạn tạo cho khán giả hữu ích cho họ. Đó là cách duy nhất bạn có thể xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa và hy vọng cuối cùng kiếm tiền từ khán giả của mình.

Mẹo chuyên nghiệp: Chọn một chủ đề thích hợp được thiết lập tốt để tạo nội dung thường xuyên, vì vậy bạn có thể xây dựng danh tiếng và tăng lượng người xem dễ dàng hơn.

giáo viên tiếng anh từ xa

Nhiếp ảnh gia là cuộc sống của tôi. / Những hình ảnh đẹp

Nó có vẻ như là một nghề nghiệp khó xảy ra, nhưng có thể rất hấp dẫn nếu bạn thông thạo ngôn ngữ mẹ đẻ của mình và cung cấp hướng dẫn riêng cho những người muốn học tiếng Anh ở các quốc gia khác. Không có gì đáng ngạc nhiên, nó cũng có thể mở ra cánh cửa để bạn đi khắp thế giới và tham gia vào các chương trình chuyên sâu hơn khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp của riêng mình.

Cơ hội này yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh như Ngôn ngữ Thứ hai (ESL) đầy đủ. Bắt đầu khám phá Indeed và Learn4Good, và bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng mọi người ở Hồng Kông, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và những nơi khác sẵn sàng trả hơn 25 đô la một giờ cho các bài học tiếng Anh được cá nhân hóa qua Skype.

tư vấn chuyến đi

Hình ảnh Westend61 / Getty

Thường xuyên đi du lịch hoặc sống trong một khu vực có lượng lớn khách du lịch mang lại cơ hội cho các dịch vụ tư vấn du lịch. Gần đây, Plansify đã ra mắt một nền tảng dành cho những khách du lịch dày dạn kinh nghiệm để kết nối với những người đang tìm kiếm lời khuyên và lời khuyên ở nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm  5 Điều Quan trọng Cần Biết Về Việc Trở Thành Chủ Nhà

máy chủ podcast

leezsnow / Getty Hình ảnh

Bắt đầu một podcast và xây dựng quyền hạn trong thị trường ngách cụ thể của bạn là một cách thú vị để phát triển lượng khán giả cá nhân là những người nghe thường xuyên tương tác với nội dung của bạn. Vì Cửa hàng Podcast của Apple có hệ thống xếp hạng và đối tượng được tích hợp sẵn, bạn có thể xuất bản podcast của mình với một lượng lớn khán giả. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng và được nhiều người biết đến.

Khi bạn có một lượng khán giả vững chắc (tốt nhất là hàng nghìn người), bạn bắt đầu tạo ra nhiều giá trị cho các nhà quảng cáo tiềm năng. Giả sử podcast của bạn nói rất nhiều về cuộc sống của một nhiếp ảnh gia ngoài trời. Liên hệ với các tạp chí, công ty thiết bị và thương hiệu máy ảnh có liên quan để xem liệu họ có quan tâm đến việc quảng cáo trên podcast đối tượng mục tiêu của bạn hay không: chủ đề podcast của bạn càng thích hợp, thì cơ hội tài trợ trong tương lai của bạn càng tốt.

Nhiếp ảnh chân dung

Matthew Little / Getty Hình ảnh

Chỉ cần sở hữu một chiếc máy ảnh DSLR hoặc thuê một chiếc máy ảnh giá cả phải chăng, bạn có thể gửi hóa đơn cho bạn bè và các chuyên gia địa phương để có hình đại diện mới, đây có thể là một động lực phụ rất hiệu quả. Nhiều nhiếp ảnh gia thành công bắt đầu bằng cách chụp song song và xây dựng danh mục đầu tư của họ, từ đó tạo dựng danh tiếng địa phương cho phép họ bắt đầu kinh doanh nhiếp ảnh của riêng mình.

Chủ cửa hàng etsy

Hình ảnh Dean Mitchell / Getty

Etsy đã nhanh chóng trở thành một thị trường mạnh mẽ để mua và bán hàng thủ công. Với hệ thống phụ trợ mạnh mẽ để tối ưu hóa danh sách sản phẩm của bạn, chạy quảng cáo nội bộ và hiển thị không phải trả tiền cho các sản phẩm của bạn, Etsy là nơi tốt nhất để thử nghiệm các sản phẩm mới về hiệu quả kinh doanh.

Nếu bạn đang cân nhắc việc tạo ra một sản phẩm được làm thủ công bởi thiên nhiên và hấp dẫn hơn đối với phụ nữ, thì cơ hội thành công của bạn trên nền tảng Etsy sẽ tốt hơn nhiều.

huấn luyện viên thể dục cá nhân

Hình ảnh Jiracha / Getty

Thích tập thể dục và giữ dáng? Biến niềm đam mê của bạn thành sự hối hả và giúp người khác định hình hình ảnh của họ bằng cách sử dụng công nghệ của bạn. Đây là một trong những con đường sự nghiệp xứng đáng nhất về mặt vật chất và tài chính khi bạn đã tạo dựng được danh tiếng và cơ sở khách hàng cho doanh nghiệp của mình.

Thực hiện bước tiếp theo

Thách thức tiếp theo là hành động để cuối cùng biến ý tưởng kinh doanh của bạn thành một thứ gì đó hữu hình có thể dẫn đến nguồn thu nhập – để cuối cùng bạn có thể bỏ công việc hàng ngày và bước vào thế giới tự kinh doanh.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm