Bài viết

10 ý tưởng cho các buổi đào tạo cửa hàng bán lẻ

107

Điều quan trọng nhất cần xem xét là sự khác biệt giữa hội nghị và các khóa đào tạo. Đừng để mình bị cuốn vào cuộc họp. Thay vào đó, hãy tổ chức các khóa đào tạo. Khóa đào tạo tập trung vào những thay đổi trong hành vi của nhân viên và những thay đổi tổng thể trong thái độ. Hãy nhớ điều này: việc đào tạo không làm thay đổi hành vi của nhân viên cũng vô ích như một chiếc dù được mở ra trong lần trả lại đầu tiên.

Mặc dù “đào tạo” và “họp” không phải là những khái niệm có thể thay thế cho nhau, nhưng chúng thường được sử dụng theo cách này trong các doanh nghiệp nhỏ. Trọng tâm của bạn là đào tạo. Bạn là một cá nhân và bạn cần một đội để đạt được mục tiêu bán lẻ của mình. Cho dù đó là bán hàng hoặc trải nghiệm khách hàng, hoặc bất kỳ chủ đề bán lẻ nào bạn muốn thảo luận, nhân viên là người chiến thắng hoặc kẻ thua cuộc của bạn. Chính những hành động của họ sẽ làm tăng hoặc làm chậm doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là 10 chủ đề quan trọng cần xem xét khi đào tạo nhân viên. Họ tập trung vào ý tưởng tạo ra tiền cho cửa hàng của bạn hoặc tiết kiệm tiền cho cửa hàng. Mỗi chủ đề có liên kết bài viết chi tiết để giúp bạn chuẩn bị. Hãy dành một chút thời gian để chuẩn bị trước các khóa đào tạo của bạn, đừng chỉ chạy theo đám đông. Trừ khi bạn có thể thay đổi hành vi của mình, không có giá trị nào trong việc đào tạo. Sau khi nhận được khóa đào tạo, vui lòng theo dõi và kiểm tra xem họ có đang đào tạo ở nơi bán hàng hay không. Kiểm tra kỳ vọng của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Bài đánh giá giới thiệu đơn giản của QuickBooks

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với bất kỳ khóa đào tạo bán lẻ nào là nó có thể nhanh chóng trở thành một hội nghị. Cuộc họp sẽ không thay đổi hành vi. Vì vậy, thay vì lên kế hoạch cho một cuộc họp, tốt hơn là bạn nên tiến hành một khóa đào tạo.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm