Bài viếtKinh Doanh Tại Nhà

10 mẹo để thúc đẩy kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhà hàng

90

Doanh thu dịch vụ ăn uống của công ty ngày càng tăng đòi hỏi kỹ năng bán hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) chuyên nghiệp và các sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, nếu khách hàng của bạn không biết rằng bạn đang kinh doanh dịch vụ ăn uống, họ sẽ chỉ nhìn thấy dịch vụ của bạn như hiện tại, có thể giới hạn ở dịch vụ ăn uống tại cửa hàng, gói mang đi hoặc hoạt động lái xe.

Thúc đẩy kế hoạch bữa ăn của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Nhân viên của bạn có thể có ít kinh nghiệm trong việc bán dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, nếu được xử lý đúng cách, thông tin về dịch vụ ăn uống cụ thể của thương hiệu có thể được sử dụng trong mọi lĩnh vực kinh doanh của bạn, giúp nhân viên dễ dàng truyền đạt hiệu quả các dịch vụ này đến khách hàng.

10 chiến lược tiếp thị dịch vụ ăn uống

Nếu 80% cơ sở khách hàng của bạn sống hoặc làm việc trong vòng 10 phút lái xe từ vị trí của bạn, thì môi trường thực tế của cửa hàng của bạn có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị chính cho hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống. Ngoài ra, hãy cố gắng kết hợp 10 mẹo sau vào kế hoạch tiếp thị của bạn để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình:

  1. Cung cấp các dịch vụ có thể đoán trước và đáng tin cậy cho thương hiệu của bạn trên tất cả các kênh dịch vụ và giành được sự tin tưởng của khách hàng. Khách hàng mong đợi dịch vụ nhất quán ở tất cả các địa điểm của bạn.
  2. Tập trung vào trải nghiệm tuyệt vời. Tất cả các điểm tiếp xúc với khách hàng của bạn phải làm cho trải nghiệm đặt hàng của khách hàng của bạn có thể dự đoán được và dễ dàng.
  3. Đối với hoạt động của nhà hàng gồm nhiều đơn vị, việc thiết lập một điểm nhập lệnh tập trung sẽ đảm bảo rằng khách hàng của bạn có được trải nghiệm nhất quán, có thể kiểm soát và tích cực từ các thành viên trong nhóm, những người hiểu được sự tinh tế trong các sản phẩm và dịch vụ ăn uống của bạn.
  4. Thuê “chuyên gia phục vụ ăn uống” bất cứ khi nào có thể. Nhập đơn hàng hiệu quả và chính xác là dòng đầu tiên của đơn hàng phục vụ ăn uống.
  5. Sau khi người lãnh đạo phục vụ của bạn gọi, hãy theo dõi từng đơn đặt hàng phục vụ. Mọi khách hàng sẽ cảm thấy rằng đơn đặt hàng của họ quan trọng đối với bạn và họ đang nhận được dịch vụ cá nhân hóa. Có thể giải quyết mọi vấn đề chưa được giải quyết và thảo luận về công việc kinh doanh trong tương lai.
  6. Tiến hành khảo sát và cung cấp phần thưởng cho khách hàng để họ có thể được khảo sát trong khi trải nghiệm mới. Nghiên cứu liên tục có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về nguyên nhân của hoạt động kém hiệu quả trong một số lĩnh vực kinh doanh nhất định.
  7. Tương tác với khách hàng của bạn thường xuyên. Giữ liên lạc với khách hàng của bạn thường xuyên để họ luôn ghi nhớ dịch vụ của bạn. Thuê đội bán hàng phục vụ ăn uống để duy trì mối quan hệ và tìm kiếm những mối quan hệ mới.
  8. Đừng quên chăm sóc những khách hàng đang buồn ngủ. Những khách hàng này đặt hàng ít hơn một lần một tháng. Thật dễ dàng để quên kết nối với họ, nhưng họ có thể chiếm một phần lớn thu nhập của bạn, đặc biệt là vào những ngày nghỉ. Bạn có thể liên hệ với họ thông qua các ưu đãi đặc biệt để thu hút họ đặt hàng thường xuyên hơn.
  9. Thưởng cho lòng trung thành thông qua các chương trình khen thưởng. Dịch vụ ăn uống B2B là một ngành kinh doanh lớn và công ty chi rất nhiều tiền vào việc cung cấp dịch vụ ăn uống cho khách. Phần thưởng cho họ biết rằng họ là khách hàng quan trọng, giúp duy trì mối quan hệ lâu dài với họ.
  10. Gửi thư cảm ơn viết tay. Gửi thư cảm ơn cho khách hàng của bạn để cho thấy bạn đánh giá cao họ như thế nào. Đảm bảo rằng các ghi chú được cá nhân hóa và điều chỉnh cho phù hợp với một khách hàng cụ thể, vì vậy chúng dường như không được sản xuất hàng loạt. Phong cách cá nhân là chìa khóa để làm cho khách hàng phục vụ của bạn cảm thấy đặc biệt.
Có thể bạn quan tâm  Tuyên bố sứ mệnh: đó là gì?

Các chiến lược tiếp thị thực phẩm và đồ uống này có thể được áp dụng cho bất kỳ công ty dịch vụ thực phẩm nào, chẳng hạn như nhà hàng hoặc quán ăn ngon, để đảm bảo sự hài lòng nhất quán của khách hàng. Cung cấp cho khách hàng của bạn thực phẩm chất lượng cao nhất quán và các dịch vụ ăn uống được cá nhân hóa có thể tạo thêm doanh thu và đóng góp vào thành công chung của doanh nghiệp của bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm