Bài viết

10 mẹo để bắt đầu kinh doanh dịch vụ ăn uống

90

Đối với nhiều doanh nhân, phục vụ ăn uống là cửa ngõ của ngành công nghiệp ăn uống. Nếu bạn đã sở hữu một nhà hàng, phục vụ ăn uống có thể tăng doanh thu và xây dựng danh tiếng của bạn. Dù thế nào, trước khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ ăn uống, bạn nên biết 10 điều sau đây.

Chi phí khởi động vừa phải

Nếu bạn thích nấu ăn và giải trí, nhưng chưa bao giờ làm việc trong ngành phục vụ ăn uống, bạn có thể muốn xem xét phục vụ ăn uống cho một số cuộc họp mặt. Bạn thậm chí có thể bắt đầu với bạn bè và gia đình. Bạn có thể thử các công thức nấu ăn của riêng mình, thỏa sức sáng tạo và kiểm tra kỹ năng tổ chức của mình. Bạn dần dần có thể đảm nhận công việc lớn hơn và chi phí lớn hơn.

Dịch vụ ăn uống yêu cầu giấy phép, giấy phép và bảo hiểm

Ngành dịch vụ ăn uống là một ngành kinh doanh thực sự, và bạn cần đảm bảo rằng nó hợp pháp. Thực hiện các biện pháp thích hợp để đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh tự phục vụ của bạn là hợp pháp và được bảo hiểm thích hợp để bảo vệ bạn và khách hàng của bạn.

Có thể bạn quan tâm  Thay đổi loại hình pháp lý kinh doanh của bạn

Nhà hàng có lợi thế

Một lợi thế của việc sở hữu một nhà hàng là bạn đã có hầu hết các thiết bị phục vụ ăn uống cần thiết để bắt đầu kinh doanh. Bạn có thể cần mua một số mặt hàng, chẳng hạn như lẩu, nhưng bạn đã mua hầu hết các mặt hàng với số lượng lớn.

Bạn cần phải thực tế

Đừng nhận công việc vượt quá khả năng của bạn, đặc biệt là khi bạn ra ngoài ăn tối. Một sự kiện từ 100 người trở lên cần nhiều không gian bếp, kho chứa, nhân viên. Nếu địa điểm có nhà bếp trong khuôn viên và tủ mát không cửa ngăn, vui lòng hỏi trước nếu bạn muốn thuê nó trong một hoặc hai ngày để bạn có thể chuẩn bị. Nếu không, hãy giới thiệu một ngành cung cấp dịch vụ ăn uống lớn hơn!

Nhà hàng pop-up là một thử nghiệm hay

Một cách tương đối mới trong kinh doanh nhà hàng là nhà hàng pop-up. Các địa điểm tạm thời có thể là một cách tốt để thử nghiệm các khái niệm thực đơn và thu hút khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng với một khoản đầu tư trả trước nhỏ. Cửa sổ bật lên có thể tồn tại từ một đêm đến một tháng hoặc hơn.

Thực đơn của bạn phải linh hoạt

Ngay cả khi bạn có một thực đơn phục vụ cố định, đừng ngại lựa chọn sản phẩm một cách linh hoạt. Có thể mất nhiều thời gian hơn để tạo thực đơn tùy chỉnh cho bữa tiệc, nhưng điều đó cho thấy bạn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu và khẩu vị của họ.

Có thể bạn quan tâm  Lời nhắc nhở làm chứng

Bạn cần hiểu đối thủ cạnh tranh của mình

Nếu bạn có ý định tham gia vào bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, bạn cần hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của mình. Tiến hành nghiên cứu để tìm ra các sản phẩm và giá cả khác dành cho khách hàng tiềm năng. Nó không phải là khó khăn. Công ty tốt nhất sẽ sở hữu trang web.

Danh sách nhân viên là chìa khóa

Ăn uống thường là một buổi biểu diễn cuối tuần hoặc buổi tối. Nhiều người chỉ đang tìm kiếm giờ làm việc bán thời gian hoặc không thường xuyên. Giữ một danh sách những người có thể làm việc. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn nếu bạn có một nhà hàng. Khi bạn cần họ, không phải lúc nào bạn cũng có thể kéo nhân viên nhà hàng bình thường của mình ra khỏi sàn.

Xem địa điểm của bạn

Phục vụ ăn uống ngoài cơ sở liên quan đến việc lập kế hoạch đặc biệt. Hãy nhớ kiểm tra bất kỳ địa điểm nào trước để đảm bảo rằng nó có mọi thứ bạn cần và bạn biết mọi thứ ở đâu.

Chúc vui vẻ!

Dịch vụ ăn uống thường liên quan đến các sự kiện vui vẻ như đám cưới, lễ kỷ niệm và sinh nhật. Cảm thấy hài lòng vì doanh nghiệp của bạn đã được chọn vào những ngày quan trọng này. Duy trì một thái độ tốt và biết rằng công việc khó khăn của bạn đang được đền đáp.

Có thể bạn quan tâm  Những điều bạn nên biết về các khoản vay cho Quản trị Doanh nghiệp Nhỏ (SBA)

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm