Bài viếtTinh Thần Doanh Nhân

10 cách để bắt đầu một công việc kinh doanh chậm chạp một cách nhanh chóng

174

Điều hành một doanh nghiệp bao gồm quá nhiều sự phối hợp và tổ chức, và rất dễ bị kiệt sức hoặc tập trung vào các nhiệm vụ sai lầm, dẫn đến tăng trưởng trì trệ. Nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn đang chùn bước, bây giờ bạn có thể thực hiện mười điều sau đây để bắt đầu nhanh chóng.

Xem xét lại kế hoạch kinh doanh và tiếp thị của bạn

Khi bạn đi chệch hướng hoặc đảm nhận quá nhiều nhiệm vụ, mọi thứ có thể diễn ra không như ý muốn. Xem lại kế hoạch kinh doanh và tiếp thị của bạn có thể tập trung và nhắc nhở bạn quay lại những điều cơ bản. Hoặc bạn có thể thấy rằng kế hoạch kinh doanh và tiếp thị của bạn cần được điều chỉnh.

Kiểm tra số liệu thống kê của bạn để hiểu điều gì hợp lệ, điều gì không hợp lệ và / hoặc điều gì đã thay đổi

Theo dõi là một phần quan trọng của một doanh nghiệp thành công. Nếu không có nó, bạn sẽ không biết điều gì đã xảy ra với doanh nghiệp của mình. Kiểm tra thống kê trang web của bạn thông qua máy chủ lưu trữ web của bạn hoặc thiết lập Google Analytics. Các tài nguyên này cung cấp dữ liệu về các trang phổ biến nhất, cách mọi người truy cập trang web của bạn, v.v. Với Google Analytics, bạn có thể nhận dữ liệu nhân khẩu học (giới tính và tuổi) và sở thích của họ.

Có thể bạn quan tâm  Tỷ lệ kiểm tra axit nó là gì và làm thế nào để tính toán nó

Ngoài ra, hãy kiểm tra số liệu thống kê về mức độ tương tác trên mạng xã hội và danh sách email (hoặc nội dung được mở hoặc nhấp nhiều nhất). Nếu bạn thực hiện khuyến mại ngoại tuyến, hãy theo dõi các kết quả này, chẳng hạn như hỏi nơi mọi người tìm thấy bạn hoặc đặt mã cho từng loại khuyến mại và / hoặc vị trí được khách hàng tiềm năng chia sẻ để cho bạn biết cách họ tìm thấy bạn.

Khi bạn đã có dữ liệu của mình, hãy sử dụng nó để cung cấp những gì thị trường của bạn muốn hoặc cần, tập trung vào những gì hiệu quả và loại bỏ hoặc điều chỉnh những gì không hiệu quả.

Chuyển đổi trang web của bạn

Ngay cả khi bạn viết blog thường xuyên và thêm nội dung mới, khách truy cập có thể làm ngơ trước các tùy chọn khác trên trang web của bạn. Mặc dù bạn không muốn thực hiện những thay đổi lớn khiến khách truy cập bối rối, nhưng việc thực hiện một số điều chỉnh thường xuyên có thể giúp giữ chân khách truy cập.

Sửa đổi hồ sơ mạng xã hội của bạn

Tương tự như trang web của bạn, hồ sơ trên mạng xã hội có thể trở nên nhàm chán đối với những người theo dõi. Thay đổi ảnh hồ sơ của bạn theo thời gian (nhưng giữ cho nó phù hợp và chuyên nghiệp). Điều chỉnh hồ sơ của bạn và văn bản khác để luôn cập nhật và thú vị.

Tạo phần mềm miễn phí và quảng cáo chúng ở mọi nơi

Mọi người thích những thứ miễn phí. Họ không chỉ tự mình nhận mà còn thường xuyên kể cho người khác nghe. Tốt nhất, bạn nên kết nối phần mềm miễn phí với danh sách email của mình để mọi người cần đăng ký nhận phần mềm miễn phí của bạn. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng phải làm điều này. Nếu bạn không cần email, bạn có thể nhận được nhiều bản phân phối và tải xuống hơn (phần mềm miễn phí trực tuyến).

Sau khi bạn có được freebie, hãy quảng cáo nó trên trang web, mạng xã hội, danh sách email, v.v.

Có thể bạn quan tâm  Công nghệ và lợi ích của móng cọc khoan nhồi

Tương tác lại mạng của bạn

Internet là một trong những cách tốt nhất để vực dậy một công việc kinh doanh trì trệ. Ngay cả khi những người trong mạng của bạn không cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bây giờ, họ có thể biết rằng những người khác cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hoặc họ có thể sẵn sàng chia sẻ thông tin của bạn với mạng của họ.

Khi xử lý mạng của bạn, đừng cầu xin manh mối hoặc tỏ ra tuyệt vọng. Thay vào đó, hãy bắt đầu một cuộc trò chuyện hoặc cho mọi người biết rằng bạn luôn sẵn sàng trợ giúp. Mạng lưới hiệu quả nhất tập trung vào nhu cầu của người khác, không phải nhu cầu của chính bạn.

Sử dụng các công cụ tự động hóa trên mạng xã hội để lên lịch cho các bài đăng mới và lên lịch lại các bài đăng cũ

Phương tiện truyền thông xã hội có thể cung cấp thông tin và kết nối với thị trường của bạn một cách hiệu quả, nhưng nó cũng tốn nhiều thời gian. Sử dụng các công cụ như HootSuite hoặc Buffer để lên lịch đăng bài lên tất cả các mạng có thể tiết kiệm thời gian.

Một vấn đề nữa là do tạo ra quá nhiều nội dung, ngay cả khi nội dung cũ vẫn hay thì nội dung cũ sẽ bị gạt sang một bên cho nội dung mới. Nếu trang web của bạn được xây dựng trên WordPress, hãy thêm một plugin để đăng lại nội dung cũ vào các tài khoản mạng xã hội của bạn. Nếu không sử dụng WP, bạn có thể sử dụng các công cụ truyền thông xã hội (chẳng hạn như Hootsuite) để lên lịch đăng lại nội dung cũ.

Kết nối với khách hàng cũ, khách hàng và khách hàng tiềm năng

Việc chuyển đổi khách hàng cũ hoặc khách hàng cũ thành doanh số bán hàng mới để có được doanh số bán hàng mới sẽ dễ dàng hơn và rẻ hơn. Có nhiều cách để kết nối lại với khách hàng trước đây của bạn. Ghi chú viết tay sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất cho bạn. Hoặc, bạn có thể gọi điện để kiểm tra công việc của họ và liệu họ có thắc mắc về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã mua hay không. Bạn có thể làm điều tương tự đối với những khách hàng tiềm năng đã thể hiện sự quan tâm nhưng chưa mua hàng.

Có thể bạn quan tâm  Cách kiếm tiền và được thanh toán với YouTube

Cuối cùng, tìm kiếm các khuyến nghị. Thứ hai chỉ để nhắc lại khách hàng, các đề xuất là nguồn kinh doanh mới đơn giản nhất và rẻ nhất.

Bán hàng bên lò sưởi

Giống như mọi người thích những thứ miễn phí, họ cũng thích những món hời. Có nhiều cách để tổ chức một cuộc đấu giá bên lửa. Một là bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một lựa chọn khác là gộp các sản phẩm và dịch vụ lại với nhau và cung cấp chúng với mức giá chiết khấu. Để tạo ra doanh số bán hàng lớn, hãy tìm kiếm các cơ hội liên doanh với các công ty có thể sẵn sàng quảng bá doanh số của bạn cho mạng lưới của họ để đổi lấy tiền thưởng giới thiệu, chẳng hạn như thông qua chương trình tiếp thị mạng liên kết.

Thực hiện một chuyến đi blog / podcast

Bí quyết thành công của doanh nghiệp là tiếp thị. Viết cho các trang web khác hoặc thực hiện các cuộc phỏng vấn trên podcast là một cách dễ dàng và hợp lý để thể hiện rằng bạn là một chuyên gia và đi đầu trong thị trường. Điều đầu tiên cần biết thị trường của bạn là ai và họ thích blog và podcast nào. Tiếp theo, liệt kê các blog và podcast cũng như đề xuất qua email cho chủ sở hữu, biên tập viên hoặc nhà sản xuất của chúng. Cho họ biết bạn là ai, bạn đã chuẩn bị gì cho họ và tại sao bạn là người giỏi sở hữu trang web hoặc chương trình. Ví dụ: nếu bạn có một doanh nghiệp trợ lý ảo, bạn có thể liên hệ với các blog và podcast dành cho doanh nhân và giới thiệu một bài báo hoặc chỉ ra cách các doanh nhân có thể tiết kiệm thời gian và kiếm tiền thông qua thuê ngoài.

0 ( 0 bình chọn )

Viet Dream Up

https://vietdu.vn
Viet Dream Up - Thông tin hữu ích cho doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm